Báo Giác Ngộ đoạt giải khuyến khích

GNO - Sáng nay, 21-6, lễ kỷ niệm 91 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam và lễ trao giải báo chí TP.HCM lần thứ 34 diễn ra tại Nhà hát Đài Truyền hình TP.HCM (Đinh Tiên Hoàng, P.Bến Nghé, Q.1).

1bc.jpg


PV Giao Hảo (người thứ 3 từ phải qua) nhận giải khuyến khích giải báo chí TP.HCM lần 34

Báo Giác Ngộ đoạt giải khuyến khích ở nhóm 3 thuộc chủ đề Phim tài liệu, điều tra, phóng sự, ký sự báo chí với loạt bài phóng sự Thấy gì qua các ngôi cổ tự là “Di tích quốc gia” của PV Giao Hảo đăng ngày 18-3-2016.

Ông Dương Vũ Thông, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo TP.HCM trong báo cáo kết quả giải báo chí lần thứ 34 của TP cho biết, cuộc thi phát động từ ngày 1-5-2015 và kết thúc ngày 30-4-2016, có 200 tác phẩm dự thi đến từ các cơ quan báo chí  TP được chia làm 5 nhóm.

Cụ thể, nhóm 1 thuộc về tin, ảnh báo chí; nhóm 2 về chính luận (bình luận, chuyên luận, xã luận); nhóm 3 là phim tài liệu, điều tra, phóng sự, ký báo chí; nhóm 4 gồm thể loại phỏng vấn, tường thuật, ghi nhanh; nhóm 5 là công trình tập thể.

Sau phần sơ khảo còn lại 133 tác phẩm. Có 51 tác phẩm được chọn vào chung khảo, trong đó có 6 giải nhất, 8 giải nhì, 15 giải ba và 22 giải khuyến khích. 

Bà Võ Thị Dung, Phó bí thư Thành ủy trong lời phát biểu đã đánh giá các tác phẩm đoạt giải báo chí thành phố lần thứ 34 - mang hơi thở cuộc sống, phản ánh nhiều vấn đề thời sự, vấn đề dân sinh... Nhân đây, bà Dung cũng gửi lời chúc các nhà báo ngày 21-6 luôn “bút sắt lòng trong”.

Nhã An

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày