Báo Giác Ngộ số 1210: Chánh ngữ trong thời loạn thông tin

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Thời đại càng văn minh thì sự nói dối và tội ác càng dễ hơn vì ngày xưa nếu giết một người là cầm dao, gươm đâm chém, cảnh tượng tuôn máu xối xả ngay trước mắt khiến bạn run sợ và ngại làm điều đó. Ngày nay chỉ cần ngồi ở trong phòng, ấn một nút là có thể giết hàng trăm người hoặc nhiều hơn thế nữa.

Đó là nội dung được tác giả Nguyên Cẩn đề cập đến trong bài viết "Chánh ngữ trong thời loạn thông tin" đăng trên mục Điểm nhìn của Báo Giác Ngộ số 1210, ra ngày 14-6-2023.

Bìa Báo Giác Ngộ số 1210 - Mỹ thuật: Tống Viết Diễn
Bìa Báo Giác Ngộ số 1210 - Mỹ thuật: Tống Viết Diễn

Báo Giác Ngộ số 1210 còn có những nội dung:

- Mục Phật học: đăng phần tiếp theo bài giảng "Mở được nguồn tâm để phát huy sự vô tận vốn có" của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng; "Trên đỉnh núi Thứu" (Hoàng Nguyên).

- Chuyên mục Từ những trang kinh: "Làm thiện nhiều, tâm ngạo mạn vẫn đọa súc sinh", tác giả Quảng Tánh.

- Mục Tư vấn: Chia sẻ cùng bạn đọc những thắc mắc: "Khởi ý xấu ác có tội không?", "Mất vào tháng nhuận cúng giỗ tháng nào?".

- Mục Văn hóa: Giới thiệu sách mới: "Quăng đời mình vào chốn thiền môn" của tác giả: Hòa thượng Thích Thiện Bảo (Chúc Phú).

- Những tiếng cười rộn rã, những câu vấn đáp vui nhộn, những trao đổi sôi nổi trong các hoạt động nhóm của gần 500 bạn trẻ về tham dự khóa tu mùa hè, đã làm cho không gian tại chùa Hoằng Linh (H.Củ Chi, TP.HCM) thêm rộn ràng, tươi trẻ. Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết "Về chùa vui hè" (Trân Châu) đăng trên chuyên mục Bạn trẻ.

- Các chuyên mục khác: "Phật giáo Theravāda ở Đông Nam Á và trên thế giới" (Tâm Tuệ lược dịch); "Tìm về với yêu thương" (Truyện ngắn Lê Thị Xuyên)...

Độc giả có thể đặt Báo Giác Ngộ TẠI ĐÂY.

Quét QR Code để tải App Báo Giác Ngộ cho chiếc điện thoại của mình
Quét QR Code để tải App Báo Giác Ngộ cho chiếc điện thoại của mình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1210 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Làm thiện nhiều, tâm ngạo mạn vẫn đọa súc sinh

GNO - Người bố thí nhiều dĩ nhiên là có nhiều phước. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận sinh tâm ngã mạn, xem mình là người ban ơn, coi thường kẻ nhận thí thì chính tâm niệm ấy lại thiêu rụi công đức phước báu đã làm. Nếu ngã mạn càng nhiều, phước đức càng tiêu hao, dẫn đến đọa lạc.
Thuyết luân hồi

Thuyết luân hồi

GNO - Người thế gian không biết nên oán trách cha mẹ không có phước nên sanh mình ra khổ. Hoặc cha mẹ không có tài nên mình bây giờ phải thua sút người ta. Mà không biết chính mình thọ nhận quả báo đời trước đã tạo nên mới sanh vào gia đình tương ưng như thế. Cha mẹ chỉ là phần phụ thôi, gốc là bản thân mình.

Thông tin hàng ngày