Báo Giác Ngộ số 1210: Chánh ngữ trong thời loạn thông tin

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Thời đại càng văn minh thì sự nói dối và tội ác càng dễ hơn vì ngày xưa nếu giết một người là cầm dao, gươm đâm chém, cảnh tượng tuôn máu xối xả ngay trước mắt khiến bạn run sợ và ngại làm điều đó. Ngày nay chỉ cần ngồi ở trong phòng, ấn một nút là có thể giết hàng trăm người hoặc nhiều hơn thế nữa.

Đó là nội dung được tác giả Nguyên Cẩn đề cập đến trong bài viết "Chánh ngữ trong thời loạn thông tin" đăng trên mục Điểm nhìn của Báo Giác Ngộ số 1210, ra ngày 14-6-2023.

Bìa Báo Giác Ngộ số 1210 - Mỹ thuật: Tống Viết Diễn
Bìa Báo Giác Ngộ số 1210 - Mỹ thuật: Tống Viết Diễn

Báo Giác Ngộ số 1210 còn có những nội dung:

- Mục Phật học: đăng phần tiếp theo bài giảng "Mở được nguồn tâm để phát huy sự vô tận vốn có" của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng; "Trên đỉnh núi Thứu" (Hoàng Nguyên).

- Chuyên mục Từ những trang kinh: "Làm thiện nhiều, tâm ngạo mạn vẫn đọa súc sinh", tác giả Quảng Tánh.

- Mục Tư vấn: Chia sẻ cùng bạn đọc những thắc mắc: "Khởi ý xấu ác có tội không?", "Mất vào tháng nhuận cúng giỗ tháng nào?".

- Mục Văn hóa: Giới thiệu sách mới: "Quăng đời mình vào chốn thiền môn" của tác giả: Hòa thượng Thích Thiện Bảo (Chúc Phú).

- Những tiếng cười rộn rã, những câu vấn đáp vui nhộn, những trao đổi sôi nổi trong các hoạt động nhóm của gần 500 bạn trẻ về tham dự khóa tu mùa hè, đã làm cho không gian tại chùa Hoằng Linh (H.Củ Chi, TP.HCM) thêm rộn ràng, tươi trẻ. Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết "Về chùa vui hè" (Trân Châu) đăng trên chuyên mục Bạn trẻ.

- Các chuyên mục khác: "Phật giáo Theravāda ở Đông Nam Á và trên thế giới" (Tâm Tuệ lược dịch); "Tìm về với yêu thương" (Truyện ngắn Lê Thị Xuyên)...

Độc giả có thể đặt Báo Giác Ngộ TẠI ĐÂY.

Quét QR Code để tải App Báo Giác Ngộ cho chiếc điện thoại của mình
Quét QR Code để tải App Báo Giác Ngộ cho chiếc điện thoại của mình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn thăm, tặng quà các em tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp cho người khuyết tật và trẻ mồ côi (X.Xuân Thới Thượng, H.Hóc Môn)

Chùa Linh Phước trao quà đến các em khuyết tật, mồ côi

GNO - Sáng ngày 9-12, Ni sư Thích nữ An Hoa, trụ trì chùa Linh Phước (Q.8, TP.HCM) cùng các mạnh thường quân, nhóm bạn từ thiện Diệu Quế và Phật tử chùa Linh Phước đã đến thăm, tặng quà các em tự kỷ, khuyết tật, mồ côi tại Q.1 và H.Hóc Môn.
Quang cảnh hội nghị tại hội trường khách sạn An Bình (TP.Ninh Bình)

Ninh Bình: Hội nghị tập huấn, tuyên truyền, giáo dục pháp luật về bảo vệ môi trường

GNO - Sáng 9-12, tại hội trường khách sạn An Bình (TP.Ninh Bình) đã diễn ra Hội nghị tập huấn, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao năng lực, kiến thức về bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu cho hơn 120 chức sắc, chức việc các tôn giáo khu vực đồng bằng sông Hồng, Bắc Trung bộ.

Thông tin hàng ngày