Báo Giác Ngộ số 1210: Chánh ngữ trong thời loạn thông tin

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Thời đại càng văn minh thì sự nói dối và tội ác càng dễ hơn vì ngày xưa nếu giết một người là cầm dao, gươm đâm chém, cảnh tượng tuôn máu xối xả ngay trước mắt khiến bạn run sợ và ngại làm điều đó. Ngày nay chỉ cần ngồi ở trong phòng, ấn một nút là có thể giết hàng trăm người hoặc nhiều hơn thế nữa.

Đó là nội dung được tác giả Nguyên Cẩn đề cập đến trong bài viết "Chánh ngữ trong thời loạn thông tin" đăng trên mục Điểm nhìn của Báo Giác Ngộ số 1210, ra ngày 14-6-2023.

Bìa Báo Giác Ngộ số 1210 - Mỹ thuật: Tống Viết Diễn
Bìa Báo Giác Ngộ số 1210 - Mỹ thuật: Tống Viết Diễn

Báo Giác Ngộ số 1210 còn có những nội dung:

- Mục Phật học: đăng phần tiếp theo bài giảng "Mở được nguồn tâm để phát huy sự vô tận vốn có" của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng; "Trên đỉnh núi Thứu" (Hoàng Nguyên).

- Chuyên mục Từ những trang kinh: "Làm thiện nhiều, tâm ngạo mạn vẫn đọa súc sinh", tác giả Quảng Tánh.

- Mục Tư vấn: Chia sẻ cùng bạn đọc những thắc mắc: "Khởi ý xấu ác có tội không?", "Mất vào tháng nhuận cúng giỗ tháng nào?".

- Mục Văn hóa: Giới thiệu sách mới: "Quăng đời mình vào chốn thiền môn" của tác giả: Hòa thượng Thích Thiện Bảo (Chúc Phú).

- Những tiếng cười rộn rã, những câu vấn đáp vui nhộn, những trao đổi sôi nổi trong các hoạt động nhóm của gần 500 bạn trẻ về tham dự khóa tu mùa hè, đã làm cho không gian tại chùa Hoằng Linh (H.Củ Chi, TP.HCM) thêm rộn ràng, tươi trẻ. Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết "Về chùa vui hè" (Trân Châu) đăng trên chuyên mục Bạn trẻ.

- Các chuyên mục khác: "Phật giáo Theravāda ở Đông Nam Á và trên thế giới" (Tâm Tuệ lược dịch); "Tìm về với yêu thương" (Truyện ngắn Lê Thị Xuyên)...

Độc giả có thể đặt Báo Giác Ngộ TẠI ĐÂY.

Quét QR Code để tải App Báo Giác Ngộ cho chiếc điện thoại của mình
Quét QR Code để tải App Báo Giác Ngộ cho chiếc điện thoại của mình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Các thầy cẩn thận chớ tư duy về những điều thế gian tư duy. Vì sao như vậy? Vì những điều mà người thế gian tư duy thì không có lợi ích về nghĩa, không có lợi ích về pháp và không có lợi ích về phạm hạnh, chẳng phải trí, chẳng phải giác, không hướng đến Niết-bàn" - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Trốn vào ngó sen

NSGN - Tôi nghe như vầy: Một thời, Đức Phật ngụ tại Trúc Lâm, vườn Ca-lan-đà, thuộc thành Vương Xá. Bấy giờ, có số đông Tỳ-kheo tụ tập ở nhà ăn rồi tư duy về những việc mà thế gian tư duy.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1224 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Những người phụ nữ can đảm

GNO - Đó là những người mẹ trẻ đơn thân, người dì thay chị nuôi cháu, trong hoàn cảnh khốn khó nhất, dù mù lòa không thấy đường, dù bệnh tật vây quanh như ngọn đèn trước gió nhưng chưa bao giờ chịu bỏ cuộc.
Ảnh minh họa

Người Phật tử cần có thái độ như thế nào trước hiện tượng “vụ lợi tâm linh”

GNO - Tôi cảm động và trân trọng sự quan tâm của bạn về những sự kiện gần đây trong thế giới Phật giáo, đặc biệt là các vụ bê bối liên quan đến những Tăng sĩ nổi tiếng ở Thái Lan và gần đây là ở Trung Quốc. Và dĩ nhiên, cả những vụ tai tiếng, rắc rối trong chính cộng đồng Phật giáo Kim cương thừa của chúng ta.

Thông tin hàng ngày