Báo Giác Ngộ số 1210: Chánh ngữ trong thời loạn thông tin

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Thời đại càng văn minh thì sự nói dối và tội ác càng dễ hơn vì ngày xưa nếu giết một người là cầm dao, gươm đâm chém, cảnh tượng tuôn máu xối xả ngay trước mắt khiến bạn run sợ và ngại làm điều đó. Ngày nay chỉ cần ngồi ở trong phòng, ấn một nút là có thể giết hàng trăm người hoặc nhiều hơn thế nữa.

Đó là nội dung được tác giả Nguyên Cẩn đề cập đến trong bài viết "Chánh ngữ trong thời loạn thông tin" đăng trên mục Điểm nhìn của Báo Giác Ngộ số 1210, ra ngày 14-6-2023.

Bìa Báo Giác Ngộ số 1210 - Mỹ thuật: Tống Viết Diễn
Bìa Báo Giác Ngộ số 1210 - Mỹ thuật: Tống Viết Diễn

Báo Giác Ngộ số 1210 còn có những nội dung:

- Mục Phật học: đăng phần tiếp theo bài giảng "Mở được nguồn tâm để phát huy sự vô tận vốn có" của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng; "Trên đỉnh núi Thứu" (Hoàng Nguyên).

- Chuyên mục Từ những trang kinh: "Làm thiện nhiều, tâm ngạo mạn vẫn đọa súc sinh", tác giả Quảng Tánh.

- Mục Tư vấn: Chia sẻ cùng bạn đọc những thắc mắc: "Khởi ý xấu ác có tội không?", "Mất vào tháng nhuận cúng giỗ tháng nào?".

- Mục Văn hóa: Giới thiệu sách mới: "Quăng đời mình vào chốn thiền môn" của tác giả: Hòa thượng Thích Thiện Bảo (Chúc Phú).

- Những tiếng cười rộn rã, những câu vấn đáp vui nhộn, những trao đổi sôi nổi trong các hoạt động nhóm của gần 500 bạn trẻ về tham dự khóa tu mùa hè, đã làm cho không gian tại chùa Hoằng Linh (H.Củ Chi, TP.HCM) thêm rộn ràng, tươi trẻ. Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết "Về chùa vui hè" (Trân Châu) đăng trên chuyên mục Bạn trẻ.

- Các chuyên mục khác: "Phật giáo Theravāda ở Đông Nam Á và trên thế giới" (Tâm Tuệ lược dịch); "Tìm về với yêu thương" (Truyện ngắn Lê Thị Xuyên)...

Độc giả có thể đặt Báo Giác Ngộ TẠI ĐÂY.

Quét QR Code để tải App Báo Giác Ngộ cho chiếc điện thoại của mình
Quét QR Code để tải App Báo Giác Ngộ cho chiếc điện thoại của mình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Ban TT-TT Phật giáo Gia Lai

Dưới màu áo lam

GNO - Màu áo lam không chỉ là trang phục của một đoàn sinh, mà là ký ức trong ngần dịu êm, là nền tảng đưa tôi bước vào con đường giải thoát.
Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn chủ trì buổi họp với Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Ban Chỉ đạo Đại hội họp với đại diện 4 Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, thành thảo luận công tác tổ chức đại hội

GNO - Sáng nay, 27-2, tại Văn phòng Ban Thường trực Hội đồng Trị sự phía Nam - thiền viện Quảng Đức (TP.HCM), Ban Chỉ đạo Đại hội Trung ương có buổi họp với đại diện 4 Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, Đồng Nai, TP.Cần Thơ và Đồng Tháp về công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo các tỉnh, thành này.

Thông tin hàng ngày