Báo Tuổi Trẻ đã cải chính và sẽ có công văn xin lỗi

GNO - Như thông tin Ban Biên tập Báo Tuổi Trẻ gửi đến Báo Giác Ngộ hôm qua 15-1, sáng nay 16-1, Báo Tuổi Trẻ đã có thông tin cải chính.

IMG_4529.jpg
Báo Tuổi Trẻ ra ngày hôm nay, 16-1-2020 - Ảnh: Ng.Huân

“Trong bài báo “Sẽ hết loạn dâng sao giải hạn?” (Báo Tuổi Trẻ ngày 13-1-2020) có nêu thông tin hòa thượng Thích Thiện Nhơn là trụ trì chùa Quán Sứ (Hà Nội). Đây là thông tin không chính xác. Xin cải chính như sau: Hòa thượng Thích Thiện Nhơn - chủ tịch Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam - không phải là trụ trì chùa Quán Sứ. Báo Tuổi Trẻ và tác giả chân thành cáo lỗi hòa thượng Thích Thiện Nhơn cùng bạn đọc”. Nội dung cải chính đăng tại trang 15 nhật báo Tuổi Trẻ số 16/2020 (9625), phát hành ngày thứ Năm, 16-1-2020.

IMG_4528.jpg

Nội dung cải chính trên báo giấy Tuổi Trẻ - Ảnh: Ng.Huân

Trước đó, sau khi Báo Giác Ngộ có thông tin phản ánh trên Giác Ngộ Online về việc Báo Tuổi Trẻ đăng bài gán ghép thông tin liên quan tới Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN gây bức xúc dư luận trong Tăng Ni, Phật tử, “ngay khi phát hiện, chúng tôi đã chỉnh sửa trên Tuổi Trẻ Online”, Ban Biên tập Báo Tuổi Trẻ cho biết.

Xem lại bài đã đăng trên Tuổi Trẻ Online cùng nội dung được đặt lại tựa “Giáo hội yêu cầu, nhưng liệu sẽ hết 'loạn' dâng sao giải hạn?”, phần nội dung gán ghép rằng HT.Thích Thiện Nhơn là trụ trì chùa Quán Sứ (Hà Nội) và phần giải thích mang sắc thái nghĩa mỉa mai đã được cắt bỏ.

Thông tin với Báo Giác Ngộ, Ban Biên tập Báo Tuổi Trẻ cho biết Báo sẽ có công văn xin lỗi gửi đến HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN trong nay mai.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày