Bắt 3 đối tượng chuyên phá hòm công đức trộm tiền

GNO - Ngày 17-2, Công an huyện Đô Lương (tỉnh Nghệ An) cho biết, đơn vị này đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ba đối tượng thực hiện 14 vụ trộm hòm công đức tại các đền, chùa trên địa bàn.

Theo đó, đầu tháng 1-2020, Công an huyện Đô Lương liên tiếp nhận đơn trình báo về việc bị kẻ gian đột nhập vào các di tích, đền chùa trộm tiền công đức, gây bức xúc trong dân và chư Tăng, Phật tử. 

Công an huyện Đô Lương đã thành lập Chuyên án 120T để đấu tranh triệt xóa. Tuy nhiên, quá trình điều tra gặp không ít khó khăn như thời điểm gây án không có nhân chứng, các bằng chứng tại hiện trường đều được xóa bỏ, sự việc xảy ra không được trình báo liền mà báo lại sau…

001.jpg


Các đối tượng tại cơ quan điều tra - Ảnh: Công an cung cấp

Sau hơn một tuần điều tra, bằng các biện pháp nghiệp vụ Ban chuyên án đã xác định những đối tượng nghi vấn. Lệnh bắt khẩn cấp đối với ba đối tượng được thực hiện gồm Nguyễn Công Thắng (SN 1990); Nguyễn Công Lý (SN 1990) cùng trú tại xã Thái Sơn, huyện Đô Lương và Đào Văn Biên (SN 1990) trú tại xã Minh Sơn, huyện Đô Lương.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng đã cúi đầu thừa nhận hành vi phạm tội và khai nhận, trong khoảng thời gian từ tháng 10-2019 – 1-2020, đã dùng xà cạy để cạy, phá hòm công đức, két sắt trong các đền, chùa. Nhóm đã thực hiện 14 vụ trộm cắp tài sản tại các huyện Thanh Chương, Đô Lương, Nam Đàn, Yên Thành, Tân Kỳ với tổng số tiền 35 triệu đồng. Thời điểm thực hiện là vào đêm khuya vắng người, cả ba sẽ đi cùng, chia nhau nhiệm vụ canh gác và phá hòm công đức để trộm tiền.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Một thoáng rạ rơm

GNO - Khi những hạt thóc căng mẩy màu vàng ươm đu mình cùng uốn cong thân lúa là lúc vào mùa gặt. Chiếc máy gặt đập liên hoàn hăng hái chạy những đường vòng đều đặn từ đầu ruộng đến cuối ruộng, từ ruộng này sang ruộng khác.

Thông tin hàng ngày