Bắt đầu khóa cấm túc 10 ngày tại Việt Nam Quốc Tự

GNO - Đúng 6 giờ sáng nay, 11-8 (20-6 nhuận-Đinh Dậu), chư tôn đức lãnh đạo Phật giáo TP.HCM gồm BTS GHPGVN TP.HCM, BTS Phật giáo 24 quận huyện, các ban trực thuộc BTS Phật giáo TP đã tập trung về Việt Nam Quốc Tự chính thức khóa cấm túc 10 ngày.

khoacamtuc10.jpg

Toàn cảnh buổi tập trung đầu tiên

Tham dự và chứng minh có HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ HĐCM, Trưởng BTS Phật giáo TP.HCM, Trưởng ban Tổ chức khóa cấm túc; HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Thường trực BTS Phật giáo TP cùng chư tôn đức Ban Thường trực BTS Phật giáo TP, cùng gần 100 chư tôn đức Tăng là lãnh đạo Phật giáo các cấp, ban ngành trực thuộc.

khoacamtuc4.jpg

HT.Thích Trí Quảng phát biểu khai mạc

khoacamtuc3.jpg

Chư tôn đức hành giả khóa cấm túc

Thay mặt BTC khóa cấm túc, HT.Thích Trí Quảng đã phát biểu khai mạc. Hòa thượng nhấn mạnh khóa cấm túc lần này mà Ban Thường trực BTS quyết định tổ chức thực hiện nhằm ba mục đích chính cho Phật giáo TP: thảo luận và thống nhất về nghi lễ cho các cuộc lễ lớn, các vấn đề liên quan đến nghi lễ; thảo luận và thống nhất một số vấn đề về giới luật, oai nghi; trình bày, chia sẻ những vấn đề của Phật giáo quận huyện và TP, thảo luận kế hoạch chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Phật giáo Thành phố lần thứ IX, nhiệm kỳ 2017-2022 sẽ diễn ra vào tháng 11. Hòa thượng mong rằng chư tôn đức lãnh đạo sẽ có thời gian cùng thảo luận những vấn đề khóa cấm túc này đặt ra.

khoacamtuc5.jpg

Hành giả khóa cấm túc dùng Tiểu thực

Sau thời tiểu thực buổi sáng, các hành giả khóa cấm túc đã làm thủ tục nhận liêu phòng. Đúng 8 giờ chư tôn đức đã tập trung tại hội trường để làm lễ khai mạc và có buổi thảo luận đầu tiên về vấn đề nghi lễ.

khoacamtuc2.jpg

Chư tôn đức hành giả tập trung làm thủ tục từ rất sớm

khoacamtuc1.jpg

Được biết, đây là khóa cấm túc các vị lãnh đạo Phật giáo của thành phố, lần đầu tiên được tổ chức với hơn 100 vị là giáo phẩm lãnh đạo các cấp Giáo hội từ thành phố đến các quận huyện và các ban trực thuộc. Khóa cấm túc sẽ diễn ra trong vòng 10 ngày (11 đến 20-8) tại Việt Nam Quốc Tự.

khoacamtuc7.jpg

Nhận liêu phòng

khoacamtuc9.jpg
khoacamtuc8.jpg

GNO sẽ tiếp tục thông tin các hoạt động trong suốt thời gian diễn ra khóa cấm túc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng - Ảnh: Bảo Toàn

Thiền Tứ niệm xứ và Tứ chánh cần

GNO - Theo luật Phật chế, người xuất gia mỗi năm phải cấm túc an cư ba tháng. Khi Phật tại thế, Ấn Độ chỉ có ba mùa, chư Tăng an cư mùa hạ, tức bốn tháng mùa mưa.

Thông tin hàng ngày