Bị phạt tù vì trộm cắp tượng Phật

Pho tượng Phật bị đánh cắp được phát hiện tại Colombo - Ảnh: Ishara S Kodikara
Pho tượng Phật bị đánh cắp được phát hiện tại Colombo - Ảnh: Ishara S Kodikara

GNO - Một tòa án Nhật Bản vào hôm qua, 13-8, vừa kết án 1 người Hàn Quốc 6 năm tù vì tội đánh cắp 1 bức tượng Phật và nhiều bộ kinh từ một hòn đảo mà từ lâu đã là cửa ngõ lịch sử giữa 2 quốc gia.

Kim Sang-ho, 70 tuổi, cùng với 4 người Hàn Quốc, đã đánh cắp bức tượng và 360 quyển kinh Phật, tất cả trị giá khoảng 110 triệu yen (884.000 USD), theo phán quyết của Tòa án quận Nagasaki.

Các hiện vật trên đã bị đánh cắp vào tháng 10 năm ngoái từ một ngôi chùa trên đảo Tsushima, cách bán đảo Triều Tiên khoảng 50km.

Chủ toạ phiên toà Satoshi Miyamoto cho biết Kim "đã thực hiện kế hoạch và đóng vai trò quan trọng" liên quan đến vụ trộm.

Bức tượng đồng cao khoảng 10 cm được báo cáo là một món quà thuộc thế kỷ thứ 9 từ vương quốc Triều Tiên.

Hoàn cảnh của 4 người Hàn Quốc còn lại tham gia vào hành vi trộm cắp vẫn không được rõ.

Văn Công Hưng (Theo AFP)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thượng tọa Thích Tâm Hải, Tổng Biên tập phát biểu khai mạc trong Lễ kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ, diễn ra tại Việt Nam Quốc Tự, ngày 31-12-2025 - Ảnh: Đăng Huy

Lời cảm ơn của Báo Giác Ngộ

GNO - Trong những ngày qua, Báo Giác Ngộ nhận được rất nhiều năng lượng an lành, tốt đẹp qua lời chúc mừng, chia sẻ của chư tôn đức Tăng Ni, quý vị lãnh đạo, cộng tác viên và bạn đọc với tình cảm quý mến, trân trọng và tin yêu.
Chư tôn đức tham dự Lễ kỷ niệm 50 năm ngày Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên - Ảnh: Đăng Huy

Nhiều cảm xúc khi được tham dự Lễ kỷ niệm 50 năm ngày Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên

GNO - Với nhiều người được có mặt và tham dự sự kiện 50 năm ngày Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 - 1-1-2026) tại Việt Nam Quốc Tự là một điều đặc biệt, hiếm có trong cuộc đời, nơi ghi dấu nửa thế kỷ của một tờ báo đạo truyền tải Chánh pháp góp phần mang lại niềm an lạc cho cuộc đời.

Thông tin hàng ngày