Bị phạt tù vì trộm cắp tượng Phật

Pho tượng Phật bị đánh cắp được phát hiện tại Colombo - Ảnh: Ishara S Kodikara
Pho tượng Phật bị đánh cắp được phát hiện tại Colombo - Ảnh: Ishara S Kodikara

GNO - Một tòa án Nhật Bản vào hôm qua, 13-8, vừa kết án 1 người Hàn Quốc 6 năm tù vì tội đánh cắp 1 bức tượng Phật và nhiều bộ kinh từ một hòn đảo mà từ lâu đã là cửa ngõ lịch sử giữa 2 quốc gia.

Kim Sang-ho, 70 tuổi, cùng với 4 người Hàn Quốc, đã đánh cắp bức tượng và 360 quyển kinh Phật, tất cả trị giá khoảng 110 triệu yen (884.000 USD), theo phán quyết của Tòa án quận Nagasaki.

Các hiện vật trên đã bị đánh cắp vào tháng 10 năm ngoái từ một ngôi chùa trên đảo Tsushima, cách bán đảo Triều Tiên khoảng 50km.

Chủ toạ phiên toà Satoshi Miyamoto cho biết Kim "đã thực hiện kế hoạch và đóng vai trò quan trọng" liên quan đến vụ trộm.

Bức tượng đồng cao khoảng 10 cm được báo cáo là một món quà thuộc thế kỷ thứ 9 từ vương quốc Triều Tiên.

Hoàn cảnh của 4 người Hàn Quốc còn lại tham gia vào hành vi trộm cắp vẫn không được rõ.

Văn Công Hưng (Theo AFP)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Để sự tu tập của con được đúng, để con biết điều đúng, sai, thì tất cả phải quay về thân và tâm. Thân và tâm là thứ dẫn ta đến lạc hay khổ. Chúng nối kết với nhau như những mắt xích của một sợi dây" - Ảnh: GĐPT Phước Thiện

Thân và Tâm

NSGN - Hãy bắt đầu khi những thứ ấy vẫn còn ở rất xa. Hãy làm bổn phận của mình khi chúng vẫn còn ở xa. Chúng giống như con rắn độc.

Thông tin hàng ngày