Bị phạt tù vì trộm cắp tượng Phật

Pho tượng Phật bị đánh cắp được phát hiện tại Colombo - Ảnh: Ishara S Kodikara
Pho tượng Phật bị đánh cắp được phát hiện tại Colombo - Ảnh: Ishara S Kodikara

GNO - Một tòa án Nhật Bản vào hôm qua, 13-8, vừa kết án 1 người Hàn Quốc 6 năm tù vì tội đánh cắp 1 bức tượng Phật và nhiều bộ kinh từ một hòn đảo mà từ lâu đã là cửa ngõ lịch sử giữa 2 quốc gia.

Kim Sang-ho, 70 tuổi, cùng với 4 người Hàn Quốc, đã đánh cắp bức tượng và 360 quyển kinh Phật, tất cả trị giá khoảng 110 triệu yen (884.000 USD), theo phán quyết của Tòa án quận Nagasaki.

Các hiện vật trên đã bị đánh cắp vào tháng 10 năm ngoái từ một ngôi chùa trên đảo Tsushima, cách bán đảo Triều Tiên khoảng 50km.

Chủ toạ phiên toà Satoshi Miyamoto cho biết Kim "đã thực hiện kế hoạch và đóng vai trò quan trọng" liên quan đến vụ trộm.

Bức tượng đồng cao khoảng 10 cm được báo cáo là một món quà thuộc thế kỷ thứ 9 từ vương quốc Triều Tiên.

Hoàn cảnh của 4 người Hàn Quốc còn lại tham gia vào hành vi trộm cắp vẫn không được rõ.

Văn Công Hưng (Theo AFP)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đi cùng Giác Ngộ: Những chia sẻ từ trái tim

Đi cùng Giác Ngộ: Những chia sẻ từ trái tim

GNO - Chuyên mục Đi cùng Giác Ngộ đã nhận được sự quan tâm và hưởng ứng của chư tôn đức Tăng Ni, cộng tác viên, quý bạn đọc khắp mọi miền đất nước. Những bài viết gửi đều là những lời nói từ trái tim với tình yêu thương, những lời chúc tốt đẹp và cả những kỳ vọng đối với báo trong chặng đường tiếp theo.
[Podcast] Hòa thượng Thích Thiện Thống: Báo Giác Ngộ cần phát triển đội ngũ cộng tác viên tại các tỉnh thành

[Podcast] Hòa thượng Thích Thiện Thống: Báo Giác Ngộ cần phát triển đội ngũ cộng tác viên tại các tỉnh thành

GNO - Chia sẻ cùng chương trình Podcast kỷ niệm 50 năm ngày Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên, Hòa thượng Thích Thiện Thống, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Tăng sự T.Ư mong Báo Giác Ngộ phát triển đội ngũ cộng tác viên tại các tỉnh, thành để lan tỏa Phật sự tại các địa phương.

Thông tin hàng ngày