Bình Định: Trọng thể khánh thành tịnh xá Ngọc Sơn - H.Tuy Phước

(GNO-Bình Định): Sáng 22-8, tịnh xá Ngọc Sơn thuộc xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định đã long trọng tổ chức lễ khánh thành sau hơn 10 năm xây dựng.

Đến chứng minh có chư tôn đức Ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo tỉnh Bình Định, chư tôn đức chứng minh hệ phái Khất sĩ và chư Tăng Ni địa phương. Ngoài ra còn có sự hiện diện của lãnh đạo của UBMTTQ tỉnh Bình Định, Sở Nội vụ, Công an và chính quyền địa phương cùng hơn 15 ngàn Phật tử khắp nơi. Tịnh xá Ngọc Sơn được xây dựng trên diện tích 5ha, với tổng kinh phí xây dựng là 5 tỷ đồng kéo dài trong thời gian 10 năm.

WAk.jpg

Nhân dịp này, chư Tăng Ni thuộc giáo đoàn III hệ phái Khất sĩ cũng tổ chức Đại lễ Tự tứ Tăng và Vu lan bồn từ ngày 22 đến 24-8 (13 đến 15-7-Canh Dần) với nhiều hoạt động văn hóa Phật giáo hướng về tinh thần hiếu đạo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Các Phật tử Việt Nam cùng bạn bè người Pháp chụp hình lưu niệm cùng thầy trụ trì chùa Trúc Lâm nhân dịp đầu Xuân Bính Ngọ - 2026

Pháp: Người Việt Nam tại Marseille đi lễ chùa đầu xuân Bính Ngọ

GNO - Người Việt Nam cho dù sống ở năm châu bốn bể, nhưng đến ngày Tết cổ truyền của dân tộc vẫn không thể nào quên đi lễ chùa đầu năm. Đây là một nét đẹp văn hóa tâm linh bao đời, là sự hòa nguyện giữa tín ngưỡng tôn giáo và đời sống tinh thần của những người con xa xứ.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1334 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chăm sóc chính mình

GNO - Bằng những câu chuyện đời thường, Thiền sư Suzuki chỉ ra tinh thần cốt lõi của Thiền phái Tào Động, một tông phái lớn của Phật giáo Nhật Bản. 

Thông tin hàng ngày