Bình Định: Trọng thể khánh thành tịnh xá Ngọc Sơn - H.Tuy Phước

(GNO-Bình Định): Sáng 22-8, tịnh xá Ngọc Sơn thuộc xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định đã long trọng tổ chức lễ khánh thành sau hơn 10 năm xây dựng.

Đến chứng minh có chư tôn đức Ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo tỉnh Bình Định, chư tôn đức chứng minh hệ phái Khất sĩ và chư Tăng Ni địa phương. Ngoài ra còn có sự hiện diện của lãnh đạo của UBMTTQ tỉnh Bình Định, Sở Nội vụ, Công an và chính quyền địa phương cùng hơn 15 ngàn Phật tử khắp nơi. Tịnh xá Ngọc Sơn được xây dựng trên diện tích 5ha, với tổng kinh phí xây dựng là 5 tỷ đồng kéo dài trong thời gian 10 năm.

WAk.jpg

Nhân dịp này, chư Tăng Ni thuộc giáo đoàn III hệ phái Khất sĩ cũng tổ chức Đại lễ Tự tứ Tăng và Vu lan bồn từ ngày 22 đến 24-8 (13 đến 15-7-Canh Dần) với nhiều hoạt động văn hóa Phật giáo hướng về tinh thần hiếu đạo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thượng tọa Thích Minh Lực, Phó Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM

Hy vọng Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM sẽ được tổ chức chuẩn mực, đúng với tính chất một “Đại hội điểm”

GNO - Trước thềm Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031, trong không khí chuẩn bị cho Đại hội sẽ được diễn ra vào ngày 4 và 5-4-2026 tại Việt Nam Quốc Tự, Thượng tọa Thích Minh Lực, chia sẻ nhận định và kỳ vọng về sự kiện quan trọng của Phật giáo TP.HCM sau hợp nhất.

Thông tin hàng ngày