Bình Dương: Những suất cơm tiếp sức chống dịch của chùa Vân Sơn

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chùa Vân Sơn đã tình nguyện nấu hàng trăm suất cơm mỗi ngày, để chia sẻ những khó khăn của bà con trong các khu cách ly, phong tỏa, bà con nghèo, các chốt kiểm soát dịch tại phường Phú Hòa và Định Hòa, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
Mỗi ngày chùa Vân Sơn nấu 600 suất ăn

Mỗi ngày chùa Vân Sơn nấu 600 suất ăn

Trên tinh thần kêu gọi của Trung ương GHPGVN, sự phân công của Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Dương, chùa Vân Sơn đã tình nguyện tổ chức nấu hàng trăm suất cơm yêu thương mỗi ngày, để chia sẻ những khó khăn của bà con trong các khu cách ly, phong tỏa, bà con nghèo, các chốt kiểm soát dịch tại phường Phú Hòa và Định Hòa, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Từ ngày 20-8 đến ngày 5-9, Thượng tọa Thích Thiện Đức, Phó ban Trị sự GHPGVN TP.Thủ Dầu Một, trụ trì chùa Vân Sơn (khu phố 1, phường Định Hòa, TP.Thủ Dầu Một) đã cùng Phật giáo tỉnh nhà lan tỏa việc lành “Bếp ăn mùa dịch”, hỗ trợ 600 suất ăn mỗi ngày cho nhân dân vùng phong tỏa, lực lượng tuyến đầu trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Tặng suất cơm của chùa Vân Sơn đến người dân

Tặng suất cơm của chùa Vân Sơn đến người dân

Để có các suất ăn nóng hổi, đầy đủ chất dinh dưỡng, Thượng tọa Thích Thiện Đức cùng các Phật tử chùa Vân Sơn đã có sự chuẩn bị chu đáo, mỗi ngày đều thay đổi món ăn với mong muốn thay đổi khẩu vị, để đảm bảo bữa ăn tốt nhất cho bà con khu cách ly tập trung, các lực lượng tại các chốt kiểm soát dịch.

Những suất cơm được trao đến người dân khu phong tỏa

Những suất cơm được trao đến người dân khu phong tỏa

Nguồn lương thực, thực phẩm huy động để thực hiện “Bếp ăn mùa dịch” là từ sự ủng hộ của các mạnh thường quân gần xa. Chương trình được thực hiện từ ngày 20-8 đến ngày 5-9-2021 với tổng cộng là 9.000 phần ăn được chia sẻ đến bà con tại một số phường của TP.Thủ Dầu Một.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư giới tại giới trường Tăng - chùa Viên Minh

[Ảnh] Hội đồng giới sư Tăng - Ni tấn đàn truyền giới và giới tử Tỳ-kheo-ni cầu Chánh pháp Đại Tăng

GNO - Ngày 16-4, Hội đồng Thập sư Tăng - Ni đã tấn đàn truyền giới cho giới tử Đại giới đàn Thiện Duyên tại giới trường chùa Viên Minh và chùa Bạch Vân. Sau khi thọ giới, giới tử Tỳ-kheo-ni được chư giới sư Ni hướng dẫn đến giới trường Tăng cầu Chánh pháp Yết-ma của Đại Tăng để trở thành tân Tỳ-kheo-ni.
Hiểu và thương

Hiểu và thương

GNO - Con là một thiếu nữ Phật tử hiện đang còn đi học. Con ước mong xây dựng một tình yêu đẹp đẽ, chân thật và bền vững nên kính hỏi quý Báo trong kinh điển Đức Phật dạy về tình yêu thương như thế nào? Người Phật tử thực hành theo có khó lắm không?
Truy phong Thượng tọa Thích Phước Hạnh (Vĩnh Long) lên giáo phẩm Hòa thượng

Truy phong Thượng tọa Thích Phước Hạnh (Vĩnh Long) lên giáo phẩm Hòa thượng

GNO - Thông tin từ Văn phòng Đức Pháp chủ, sau khi xem xét đệ trình của Ban Thường trực Hội đồng Trị sự, Đức Pháp chủ GHPGVN đã chuẩn y, ban hành quyết định truy phong Thượng tọa Thích Phước Hạnh, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Long lên giáo phẩm Hòa thượng.

Thông tin hàng ngày