Bình Dương: Những suất cơm tiếp sức chống dịch của chùa Vân Sơn

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chùa Vân Sơn đã tình nguyện nấu hàng trăm suất cơm mỗi ngày, để chia sẻ những khó khăn của bà con trong các khu cách ly, phong tỏa, bà con nghèo, các chốt kiểm soát dịch tại phường Phú Hòa và Định Hòa, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
Bình Dương: Những suất cơm tiếp sức chống dịch của chùa Vân Sơn ảnh 1

Mỗi ngày chùa Vân Sơn nấu 600 suất ăn

Trên tinh thần kêu gọi của Trung ương GHPGVN, sự phân công của Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Dương, chùa Vân Sơn đã tình nguyện tổ chức nấu hàng trăm suất cơm yêu thương mỗi ngày, để chia sẻ những khó khăn của bà con trong các khu cách ly, phong tỏa, bà con nghèo, các chốt kiểm soát dịch tại phường Phú Hòa và Định Hòa, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Từ ngày 20-8 đến ngày 5-9, Thượng tọa Thích Thiện Đức, Phó ban Trị sự GHPGVN TP.Thủ Dầu Một, trụ trì chùa Vân Sơn (khu phố 1, phường Định Hòa, TP.Thủ Dầu Một) đã cùng Phật giáo tỉnh nhà lan tỏa việc lành “Bếp ăn mùa dịch”, hỗ trợ 600 suất ăn mỗi ngày cho nhân dân vùng phong tỏa, lực lượng tuyến đầu trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Bình Dương: Những suất cơm tiếp sức chống dịch của chùa Vân Sơn ảnh 2

Tặng suất cơm của chùa Vân Sơn đến người dân

Để có các suất ăn nóng hổi, đầy đủ chất dinh dưỡng, Thượng tọa Thích Thiện Đức cùng các Phật tử chùa Vân Sơn đã có sự chuẩn bị chu đáo, mỗi ngày đều thay đổi món ăn với mong muốn thay đổi khẩu vị, để đảm bảo bữa ăn tốt nhất cho bà con khu cách ly tập trung, các lực lượng tại các chốt kiểm soát dịch.

Bình Dương: Những suất cơm tiếp sức chống dịch của chùa Vân Sơn ảnh 3

Những suất cơm được trao đến người dân khu phong tỏa

Nguồn lương thực, thực phẩm huy động để thực hiện “Bếp ăn mùa dịch” là từ sự ủng hộ của các mạnh thường quân gần xa. Chương trình được thực hiện từ ngày 20-8 đến ngày 5-9-2021 với tổng cộng là 9.000 phần ăn được chia sẻ đến bà con tại một số phường của TP.Thủ Dầu Một.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1176 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt

GNO - Những câu từ giản dị, trong trẻo qua bộ sách Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt của tác giả Trăng Yên Tử - Sư cô Thích nữ Mai An đã đưa các em nhỏ vào miền yêu thương đầy ắp niềm vui.

Thông tin hàng ngày