Bình Phước: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản, khai khóa an cư

Quang cảnh Đại lễ Phật đản do Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Phước tổ chức
Quang cảnh Đại lễ Phật đản do Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Phước tổ chức
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 14-4-Nhâm Dần, tại trụ sở Ban Trị sự - chùa Tỉnh Hội (phường Tân Thiện, TP.Đồng Xoài) đã diễn ra Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 và khai giảng khóa An cư kiết hạ.
Bình Phước: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản, khai khóa an cư ảnh 1

Chư tôn đức, đại diện các cơ quan thực hiện nghi thức niêm hương Tam bảo

Tham dự lễ có Thượng toạ Thích Tỉnh Cường, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó ban Thường trực Ban Trị sự tỉnh, cùng chư tôn đức Ban Trị sự tỉnh, Ban Trị sự các huyện, thị, thành phố, chư tôn đức trong toàn tỉnh đồng tham dự; tôn giáo bạn có Linh mục Nguyễn Minh Chánh, Chủ tịch Hội đoàn kết Công giáo tỉnh.

Đại diện các cơ quan, chính quyền có ông Ma Ly Phước, Phó ban Dân vận tỉnh; ông Vũ Long Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban UMTTQVN tỉnh; ông Phạm Quang Hà, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh, đại diện các cơ quan tỉnh, TP.Đồng Xoài, phường Tân Thiện đồng tham dự.

Bình Phước: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản, khai khóa an cư ảnh 2

Lễ Tắm Phật

Đúng 8 giờ, chư tôn đức Tăng Ni, quan khách đã trang nghiêm cử hành Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566. Mở đầu là Diễn văn Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự, do Thượng toạ Thích Tỉnh Cường tỉnh đọc.

Tiếp theo toàn thể hội trường trang nghiêm cung đón bức Thông điệp Phật đản của Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN – Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, do Thượng toạ Thích Thiện Trí, Phó ban kiêm Trưởng ban Kiểm soát tuyên đọc.

Đến tham dự Đại lễ Phật đản, ông Phạm Quang Hà, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh thay mặt các ban ngành tỉnh Bình Phước phát biểu chúc mừng.

Bình Phước: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản, khai khóa an cư ảnh 3

Lễ khai giảng khóa An cư kiết hạ

Dịp này, chư Tăng, Ni GHPGVN tỉnh đã tổ chức khai giảng khóa An cư kiết hạ Phật lịch 2566.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Sự thật của Tam thế gian

Sự thật của Tam thế gian

GNO - Đức Phật có pháp phương tiện và chân thật và Ngài tu chứng được pháp chân thật, vì pháp này thông với ba đời mười phương chư Phật.
Ảnh minh họa: Làng Mai

Đức hạnh hay công danh và tiền bạc cao hơn?

GNO - Có quan niệm rằng người có danh phận, giàu sang là do phước và cúng dường, hộ trì người có phước thì được phước nhiều hơn? Có thể là như vậy nhưng cũng có thể không như vậy.
Ảnh minh họa

Điều phi đạo thứ ba: Đam mê rượu chè

GNO - Điều phi đạo thứ ba là đam mê rượu chè. Rượu chè ngày nay chính là các chất gây say nghiện, chủ yếu là rượu bia. Thực tế thì rượu bia không có lỗi, thậm chí là có ích nhưng đam mê và sa đà vào chúng dẫn đến say nghiện mới là tai họa, tội lỗi.

Thông tin hàng ngày