Bình Thuận: Cầu siêu anh linh anh hùng vì nước quên thân

(GNO-Bình Thuận): Trong không khí trang nghiêm và thành kính, sáng ngày 05 –11 (nhằm ngày 19-9-Kỷ Sửu), chùa Phật Quang phối hợp cùng Tỉnh hội Phật giáo Bình Thuận tổ chức Đại trai đàn cầu siêu bạt độ, tưởng niệm chư anh linh vị quốc vong thân chiến sĩ trận vọng, đồng bào tử nạn.

Đến quang lâm chứng minh đại lễ cầu siêu có HT. Thích Tịnh Trí – thành viên HĐCM, HT. Thích Chơn Thành - Thành viên HĐTS, Trưởng ban Trị sự Tỉnh hội, HT Thích Huệ Tánh – Trưởng ban Hoằng pháp tỉnh, viện chủ chùa Phật Quang cùng đông đảo chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện, tịnh thất, niệm Phật đường, Phật tử trong và ngoài tỉnh. Các ông Trương Văn Thu - Ủy viên thường trực UBMTTQ tỉnh, ông Phan Tuấn Khanh – đại diện Ban tôn giáo, Sở Nội vụ tỉnh cùng các ban ngành đoàn thể cũng đến thăm dự.

LS (7)_resize.jpg

Cung nghinh chư tôn giáo phẩm

LS_resize.jpg

Chư tôn giáo phẩm chứng minh buổi lễ

LS (1)_resize.jpg

Đại diện các cấp chính quyền

Tại lễ Đại trai đàn cầu siêu bạt độ - tưởng niệm chư anh linh vị quốc vong thân, HT. Thích Huệ Tánh đã đọc diễn văn khai mạc và nêu bậc ý nghĩa của lễ cầu siêu. Đây là một trong những lễ kỳ siêu rất quy mô được tổ chức nhằm mục đích cầu siêu giải oan bạt độ cho chiến sĩ trận vong, đồng bào tử nạn, quốc thái dân an, cuộc sống ấm no hạnh phúc. Tại lễ Đại trai đàn cầu siêu đã diễn ra các hoạt động rất trang nghiêm, thể hiện tính truyền thống; hò đưa linh đã gợi nhớ lại những giây phút đáng nhớ các oan linh anh hùng, phóng đăng sanh trên sông Cà Ty, giờ thuyết pháp… đã thu hút hàng ngàn Phật tử du khách.

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Trương Văn Thu đã có lời phát biểu tưởng nhớ, tri ân đến các anh linh: “Với tinh thần tri ân, báo ân, uống nước nhớ nguồn đối với những người dựng nước, lập làng, cống hiến đời mình cho quốc gia dân tộc, các chiến sĩ đã ngã xuống cho sự trường tồn non sông đất nước”. Với ý nghĩa lớn lao của đại lễ cầu siêu cho thấy việc kế thừa và phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của đất và con người Bình Thuận, sự tri ân các liệt sĩ đã hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc nhằm góp phần tô đậm truyền thống của Phật giáo.

LS (2)_resize.jpg

Phật tử phát nguyện

LS (3)_resize.jpg

Đại diện chính quyền phát biẻu

LS (4)_resize.jpg

Hòa thượng Trưởng BTS ban đạo từ

Nhân dịp này, HT. Thích Chơn Thành ban đạo từ đã nêu lên ý nghĩa sâu xa trong việc cầu siêu đến các vong linh anh hùng, đạo lý và truyền thống đạo vị ngày một phát huy xứng danh là đạo pháp trong cuộc sống mỗi con người. Theo ban tổ chức, Đại trai đàn cầu siêu diễn ra trong ba ngày, từ ngày 04 đến 06 – 11 – 2009.

Sau đây là những hình ảnh tại Đại trai đàn cầu siêu tại chùa Phật Quang:

LS (8)_resize.jpg
LS (9)_resize.jpg
LS (15)_resize.jpg
LS (16)_resize.jpg

Phật tử dâng hoa

LS (10)_resize.jpg
LS (11)_resize.jpg
LS (13)_resize.jpg

Đông đảo Phật tử về dạy

LS (14)_resize.jpg
LS (17)_resize.jpg
LS (18)_resize.jpg
LS (5)_resize.jpg

Chư tôn đức cử hành lễ

LS (6)_resize.jpg

Cổng chùa những ngày này

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày