Bình Thuận: GĐPT khai khóa học bậc Kiên, Trì, Định

GNO - Được sự chấp thuận của BTS Phật giáo tỉnh Bình Thuận, sáng 26-8, tại chùa Vạn Thiện (TP.Phan Thiết), Ban HD Phân ban GĐPT tỉnh đã khai khóa tu học 3 bậc Kiên, Trì và Định năm 2018 cho hơn 150 đoàn sinh GĐPT tỉnh.

kk 1 (quang canh buoi le khai khoa).jpg


Quang cảnh lễ khai mạc

Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có ĐĐ.Thích Nguyên Sắc, Trưởng ban HD Phật tử tỉnh; ĐĐ.Thích Nguyên Tấn, Chánh Thư ký BTS Phật giáo TP.Phan Thiết; cư sĩ Tâm Quang - giáo thọ GĐPT tỉnh.

Thay mặt ban điều hành khóa học, huynh trưởng cấp Tấn Chơn Nguyện - Kha Ngân Hoàng, Phó ban HD Phân ban GĐPT tỉnh phát biểu khai mạc và thông qua quyết định thành lập ban điều hành, danh sách giảng viên khóa học.

Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Nguyên Sắc ban đạo từ khuyến tấn toàn thể học viên tinh tấn tu học, góp phần thực hiện mục đích và xứng đáng là lớp huynh trưởng kế thừa sự nghiệp chung của tổ chức.

kk 2 (DD Thich Nguyen Sac ban dao tu).jpg
ĐĐ.Thích Nguyên Sắc ban đạo từ

kk 4 ( quang canh lop hoc bac Kien).jpg
Lớp học bậc Kiên

Sau buổi lễ, học viên các bậc học ổn định tổ chức và đã bước vào bài học đầu tiên theo chương trình được quy định của Phân ban GĐPT T.Ư.

Được biết, sau lễ khai khóa, các đoàn sinh học viên bậc Kiên sẽ tiếp tục về địa phương học tập và học viên bậc Trì (chương trình 2 năm), Định (chương trình 3 năm) sẽ tập trung học tập tại TP.Phan Thiết.

Thục Độ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện trung tâm Đại học Oxford

Tu sĩ Việt Nam tổ chức lớp thiền tại Đại học Oxford

GNO - Thời lượng mỗi buổi thiền từ một tiếng đến một tiếng rưỡi. Thường thì mỗi buổi thiền bắt đầu bằng phần giới thiệu và hướng dẫn theo chủ đề của mỗi buổi, sau đó có vài phút để tập một số động tác yoga thư giãn cơ thể, tiếp đến thực hành bài tập thiền từ hai mươi đến ba mươi phút, và cuối cùng là phần vấn đáp.

Thông tin hàng ngày