BR-VT: Ban Trị sự Phật giáo H.Xuyên Mộc tổng kết hoạt động Phật sự năm 2023

BR-VT: Ban Trị sự Phật giáo H.Xuyên Mộc tổng kết hoạt động Phật sự năm 2023
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 24-12, tại Văn phòng Ban Trị sự huyện - chùa Phước Duyên (TT.Phước Bửu), Ban Trị sự GHPGVN huyện tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động Phật sự năm 2023 và hoạch định phương hướng Phật sự năm 2024.
Thượng tọa Thích Nguyên Thọ phát biểu khai mạc hội nghị tổng kết

Thượng tọa Thích Nguyên Thọ phát biểu khai mạc hội nghị tổng kết

Sau phát biểu khai mạc của Thượng tọa Thích Nguyên Thọ, Ủy viên Thường trực Ban Trị sự tỉnh, Trưởng ban Trị sự GHPGVN H.Xuyên Mộc, Đại đức Thích Minh Thuận, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký huyện báo cáo tổng kết hoạt động năm 2023 và dự thảo phương hướng hoạt động Phật sự 2024.

Phật giáo H.Xuyên Mộc có 54 cơ sở hợp pháp và 19 cơ sở chưa hoàn thiện thủ tục hồ sơ pháp lý với 142 Tăng Ni; có 20 đạo tràng với hơn 1500 hành giả tu học thường xuyên, cùng 12 đơn vị Gia đình Phật tử, với 527 huynh trưởng và đoàn.

Năm 2023, Phật giáo huyện đã trao tặng 1 căn nhà đại đoàn kết với trị giáo 80 triệu đồng và thực hiện hoạt động từ thiện, an sinh xã hội trị giá 5,3 tỷ đồng.

Ban Trị sự huyện trao bằng tuyên dương đến đại diện các tự, Phật tử

Ban Trị sự huyện trao bằng tuyên dương đến đại diện các tự, Phật tử

Về dự thảo phương hướng hoạt động năm 2024, Ban Trị sự huyện sẽ phối hợp Ban Trị sự tỉnh, các cơ quan hữu quan tiếp tục giải quyết khó khăn liên quan đến các tự viện để sớm ổn định.

Dịp này, Ban Trị sự huyện đã trao tặng Bằng khen cho 10 Ban, Phân ban, tự viện có cố gắng trong hoạt động Phật sự.

Thượng tọa Thích Nhuận Nghĩa phát biểu tại hội nghị

Thượng tọa Thích Nhuận Nghĩa phát biểu tại hội nghị

Thượng tọa Thích Nhuận Nghĩa, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự tỉnh phát biểu tại hội nghị đã tán thán tinh thần giữ gìn sự ổn định của Phật giáo H.Xuyên Mộc trong năm qua. Thượng toạ mong, những khó khăn của các tự viện trên địa bàn sẽ được giải quyết trong năm 2024 để có sự ổn định, đoàn kết, làm nền tảng cho sự phát triển dài lâu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Pháp môn Tịnh độ ở Nam bộ Việt Nam

Pháp môn Tịnh độ ở Nam bộ Việt Nam

GNO - Do bối cảnh địa-lịch sử và địa-văn hóa đặc thù ở Nam bộ Việt Nam, đã xuất hiện khá nhiều hội đoàn, đạo giáo có thực hành pháp môn Tịnh độ so với các vùng miền khác trong cả nước; tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có một tông phái Tịnh độ riêng biệt.
Đoàn Ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP.HCM và chùa Tường Nguyên trao quà đến bà con vùng lũ, tại điểm chùa Cổ Lão (TP.Huế) - Ảnh: T.N

Ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP.HCM và chùa Tường Nguyên trao hơn 3.000 phần quà tại miền Trung

GNO - Từ ngày 9 đến 12-11, đoàn Ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM và chùa Tường Nguyên do Đại đức Thích Minh Phú, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM hướng dẫn, đã tổ chức chương trình cứu trợ bão lũ đợt 2 tại các tỉnh miền Trung, nơi chịu ảnh hưởng nặng nề sau cơn bão số 13.
Báo Giác Ngộ 1328: Từ bi với một người là cứu rỗi thế giới

Báo Giác Ngộ 1328: Từ bi với một người là cứu rỗi thế giới

GNO - Theo Tỳ-kheo Bodhi, khi ta thực sự thấy người khác không còn là “đối tượng” của mình, mà là một “chủ thể” đang sống, đang khát khao hạnh phúc như chính ta, thì lòng từ bi trở thành một cánh cửa mở ra cả một vũ trụ của người đó. Bài viết do Phổ Tịnh lược dịch đăng trên chuyên mục Điểm nhìn

Thông tin hàng ngày