BR-VT: Ban Trị sự Phật giáo H.Xuyên Mộc tổng kết hoạt động Phật sự năm 2023

BR-VT: Ban Trị sự Phật giáo H.Xuyên Mộc tổng kết hoạt động Phật sự năm 2023
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 24-12, tại Văn phòng Ban Trị sự huyện - chùa Phước Duyên (TT.Phước Bửu), Ban Trị sự GHPGVN huyện tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động Phật sự năm 2023 và hoạch định phương hướng Phật sự năm 2024.
Thượng tọa Thích Nguyên Thọ phát biểu khai mạc hội nghị tổng kết

Thượng tọa Thích Nguyên Thọ phát biểu khai mạc hội nghị tổng kết

Sau phát biểu khai mạc của Thượng tọa Thích Nguyên Thọ, Ủy viên Thường trực Ban Trị sự tỉnh, Trưởng ban Trị sự GHPGVN H.Xuyên Mộc, Đại đức Thích Minh Thuận, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký huyện báo cáo tổng kết hoạt động năm 2023 và dự thảo phương hướng hoạt động Phật sự 2024.

Phật giáo H.Xuyên Mộc có 54 cơ sở hợp pháp và 19 cơ sở chưa hoàn thiện thủ tục hồ sơ pháp lý với 142 Tăng Ni; có 20 đạo tràng với hơn 1500 hành giả tu học thường xuyên, cùng 12 đơn vị Gia đình Phật tử, với 527 huynh trưởng và đoàn.

Năm 2023, Phật giáo huyện đã trao tặng 1 căn nhà đại đoàn kết với trị giáo 80 triệu đồng và thực hiện hoạt động từ thiện, an sinh xã hội trị giá 5,3 tỷ đồng.

Ban Trị sự huyện trao bằng tuyên dương đến đại diện các tự, Phật tử

Ban Trị sự huyện trao bằng tuyên dương đến đại diện các tự, Phật tử

Về dự thảo phương hướng hoạt động năm 2024, Ban Trị sự huyện sẽ phối hợp Ban Trị sự tỉnh, các cơ quan hữu quan tiếp tục giải quyết khó khăn liên quan đến các tự viện để sớm ổn định.

Dịp này, Ban Trị sự huyện đã trao tặng Bằng khen cho 10 Ban, Phân ban, tự viện có cố gắng trong hoạt động Phật sự.

Thượng tọa Thích Nhuận Nghĩa phát biểu tại hội nghị

Thượng tọa Thích Nhuận Nghĩa phát biểu tại hội nghị

Thượng tọa Thích Nhuận Nghĩa, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự tỉnh phát biểu tại hội nghị đã tán thán tinh thần giữ gìn sự ổn định của Phật giáo H.Xuyên Mộc trong năm qua. Thượng toạ mong, những khó khăn của các tự viện trên địa bàn sẽ được giải quyết trong năm 2024 để có sự ổn định, đoàn kết, làm nền tảng cho sự phát triển dài lâu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Nơi lưu giữ ký ức thanh âm Phật giáo

Nơi lưu giữ ký ức thanh âm Phật giáo

GNO - Trung tâm Lưu trữ và Nghiên cứu thuộc Học viện Phật giáo VN tại Huế đã công bố với công chúng rất nhiều bản ghi âm quan trọng liên quan đến Phật giáo Huế sau hơn nửa thế kỷ lưu trữ đã được số hóa, định dạng công nghệ hiện đại. 
Người con Phật và trí tuệ nhân tạo (AI)

Người con Phật và trí tuệ nhân tạo (AI)

GNO - Trong hơn 10 năm trở lại đây, nhân loại đã sử dụng trên máy tính và điện thoại nhiều sản phẩm công nghệ hiện đại, được xem như một phần của trí tuệ nhân tạo (AI - Artificial intelligent). Những sản phẩm này đã trở thành công cụ cần thiết trong đời sống hàng ngày.
Hòa thượng Bodhi trong lần tham dự Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc lần thứ 20 tại TP.HCM, Việt Nam, tháng 5-2025

Thách thức của Tăng đoàn Phật giáo trong thời đại ngày nay

GNO - Sự chuyển đổi sang một xã hội “thông tin” chắc chắn sẽ làm thay đổi sâu sắc mối quan hệ giữa Tăng đoàn và cư sĩ, và điều đó sẽ thách thức Tăng đoàn phải tìm ra những giải pháp mới mẻ để đảm bảo sự gắn bó và hòa nhập của Chánh pháp với đời sống xã hội.

Thông tin hàng ngày