BS Đỗ Hồng Ngọc nói về “Ăn chay và sức khoẻ”

GNO - Chiều qua, 15-11, tại Pháp viện Minh Đăng Quang (505 xa lộ Hà Nội, Q.2, TP.HCM), bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc đã có buổi nói chuyện với chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử về “Ăn chay và sức khỏe”.

a bs2.JPG


Bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc chia sẻ tại buổi toạ đàm về ăn chay

Buổi nói chuyện nằm trong khuôn khổ chương trình tiệc buffet chay gây quỹ từ thiện, xây dựng Pháp viện tổ chức từ ngày 13 tới 15-11.

Tham dự buổi toạ đàm có HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTC cùng chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử các nơi về tham dự.

Trong buổi trò chuyện, bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc đã thuyết trình về những lợi ích của việc ăn chay với sức khỏe cũng như tư vấn cho toàn thể mọi người ăn chay như thế nào để đảm bảo chất lượng của bữa ăn cũng như giữ được sức khoẻ.

Ngoài ra, trong phần hỏi đáp của các khách mời về tham dự, bác sĩ đã có những giải đáp thắc mắc của Tăng Ni, Phật tử về cách ăn chay khoa học trong giai đoạn hiện nay. Ông nhắc, thực phẩm bị nhiễm hóa chất nhiều nên cần có cách ăn uống hợp vệ sinh và thông thái.

a bs1.JPG


Đông đảo chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử về tham dự

Tại buổi tiệc buffet chay gây quỹ ngoài sự hiện diện của vua đầu bếp Yan Can Cook, người trực tiếp trình diễn nấu các món ăn chay trong suốt 3 ngày - cùng với hơn 200 đầu bếp đến từ các nhà hàng trên địa bàn TP.HCM thì buổi nói chuyện của bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc là một điểm nhấn.

Theo BTC, trong 3 ngày diễn ra chương trình buffet chay gây quỹ từ thiện với chủ đề “Văn hoá ẩm thực xanh - sức khoẻ - chia sẻ yêu thương” đã có khoảng 10.000 thực khách tới tham dự và thưởng thức các món ăn được làm từ thực phẩm chay đảm bảo chất lượng.

Chương trình đã chính thức khép lại vào tối qua, 15-11.

a bs3.JPG
Nhiều câu hỏi được đặt lên cho bác sĩ

a bs5.JPG
BS Đỗ Hồng Ngọc tặng quà tới chư tôn đức

Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Các tác giả nhận quà tri ân của Câu lạc bộ Phóng viên - Cộng tác viên Báo Giác Ngộ tại buổi lễ tổng kết chuyên mục "Đi cùng Giác Ngộ" chiều 27-12- Ảnh: Quảng Đạo/BGN

"Đi cùng Giác Ngộ" - Gặp mặt chương trình của Câu lạc bộ PV-CTV hướng đến kỷ niệm nửa thế kỷ tờ báo đạo

GNO - Chiều nay, 27-12, tại hội trường trụ sở tòa soạn báo (85 Nguyễn Đình Chiểu, P.Xuân Hòa, TP.HCM), Câu lạc bộ Phóng viên - Cộng tác viên Báo Giác Ngộ tổ chức Lễ tổng kết chuyên mục "Đi cùng Giác Ngộ", với sự tham dự của chư Tăng Ni, cư sĩ Phật tử, quý thiện hữu tri thức và những người yêu mến đạo Phật.
Buổi ra mắt cuốn sách "Giấc mơ hóa Rồng Xanh" của tác giả Trần Tuệ Tri được tổ chức vào sáng ngày 27-12 tại Trung tâm Khởi nghiệp Sáng tạo TP.HCM (P.Xuân Hòa, TP.HCM) - Ảnh: TC

“Giấc mơ hóa Rồng Xanh” và ước vọng về một tương lai hạnh phúc

GNO - Trong buổi ra mắt cuốn sách mới nhất của mình được tổ chức vào sáng ngày 27-12 tại Trung tâm Khởi nghiệp Sáng tạo TP.HCM (P.Xuân Hòa, TP.HCM), tác giả Trần Tuệ Tri cùng các khách mời chia sẻ viễn kiến về một xã hội Việt Nam thịnh vượng, hùng cường nhưng cũng giàu bản sắc văn hóa, đủ đầy hạnh phúc.
Độc giả Nga Nguyễn: Báo Giác Ngộ trong tôi là một hành trình tỉnh thức

Độc giả Nga Nguyễn: Báo Giác Ngộ trong tôi là một hành trình tỉnh thức

GNO - Có những mối nhân duyên không đến bằng tiếng gọi lớn, mà bằng sự bền bỉ. Với tôi, Báo Giác Ngộ là một nhân duyên như thế, bắt đầu từ những năm tháng sinh viên non trẻ, đi qua bao đổi thay của cuộc đời, để rồi ở lại như một điểm tựa tinh thần, nơi chữ nghĩa không chỉ để đọc, mà để soi lại chính mình.

Thông tin hàng ngày