BTS PG Bình Dương & Lá Bồ Đề tặng quà, khám bệnh

GNO - Sáng ngày 24-10, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương do ĐĐ.Thích Thiện Hưng, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng đã đến Trường tiểu học Phú Long B, xã Long Phú, H.Long Phú (Sóc Trăng) trao tặng 200 phần quà.

ANH TTh (1).JPG

Tặng quà cho sinh Trường tiểu học Phú Long B - Ảnh: C.T.V

Được biết, Trường tiểu học Phú Long B là một ngôi trường vùng quê hẻo lánh với trên 80% học sinh là dân tộc Kherme.

Mỗi phần quà được trao tặng cho các em tuy không lớn nhưng một phần khích lệ động viên cho các em cố gắng nỗ lực tiếp tục học tốt, tô điểm cho tương lai tươi đẹp. Với tổng trị giá hơn 50 triệu đồng do BTS và các mạnh thường quân đóng góp.

Vân Phong

QUẢNG NGÃI: Chi hội Lá Bồ Đề tặng quà, khám bệnh

Ngày 23-10, Chi hội Lá Bồ Đề thuộc Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM đã đến xã Ba Giang thuộc huyện miền núi Ba Tơ (Quảng Ngãi) tặng quà, khám bệnh cho cư dân địa phương với 344 hộ đều là bà con dân tộc H’re.

ANH TTh (2).JPG

Đoàn đã tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 450 người, qua đó chú trọng việc truyền đạt kiến thức để bà con hiểu biết về bệnh trạng cũng như biết cách phòng tránh đồng thời chỉ định cùng lời khuyên cần thiết nên lên tuyến trên để có hướng điều trị tiếp.

Song song với hoạt động khám bệnh, đoàn cũng đã dành tặng 300 phần quà lương thực, mền nĩ, quần áo, dép nhựa… Với tất cả 14 mặt hàng cùng tiền mặt,  trị giá mỗi phần quà trên 450 ngàn đồng và đã tặng 2 xe lăn cho người khuyết tật tại địa phương.

Đồng thời tại trường cấp 1 và 2 Ba Giang, đoàn đã tặng nhà trường một bộ loa đa năng di động công suất lớn để phục vụ sinh hoạt ngoài trời cho các em, cùng 50 suất quà cho học sinh nghèo có thành tích học tập gồm vật dụng và dụng cụ học tập, trị giá mỗi phần quà khoảng trên 170 ngàn đồng.

ANH TTh (3).JPG
Chi hội Lá Bồ Đề tặng xe lăn cho người khuyết tật

Ngoài ra, đoàn còn có chương trình sinh hoạt vui chơi cùng các em trong đó lồng ghép việc thực hiện 6 bước vệ sinh cơ bản, cùng rất nhiều bánh kẹo, đồ chơi, thú nhồi bông dành tặng cho các em thiếu nhi và học sinh.

*Ngày 24-10/2015, Chi hội Lá Bồ Đề xã An Định, huyện Tuy An (Phú Yên) khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 500 bà con nghèo địa phương và tặng 2 xe lăn cho người già bệnh tật và khuyết tật.

Tổng kinh phí từ thiện cho chuyến lần này khoảng trên 190 triệu đồng do các Phật tử gần xa cùng nhau đóng góp thực hiện.

         Chánh Tâm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1183 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tức giận hại thân

GNO - Đức Phật chỉ dạy tức giận (sân) là một trong tam độc của tâm, cùng với tham lam và si mê. Trong y học, tức giận sẽ gây ra hành vi nguy cơ cho sức khỏe. Chúng tôi xin làm rõ vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Thông tin hàng ngày