BTS Phật giáo tỉnh Thái Bình chuẩn bị Đại hội, An cư

GNO - Thực hiện thông bạch số 096 /2017/TB.HĐTS của TƯGH, hướng dẫn tổ chức khóa an cư kiết hạ PL.2561, sáng 22-5, tại chùa Thánh Long - trụ sở của GHPGVN tỉnh Thái Bình (P.Kỳ Bá, TP.Thái Bình), Ban Trị sự Phật giáo tỉnh họp tổng kết Đại lễ Phật đản PL.2561 và triển khai chương trình an cư kiết hạ cùng một số Phật sự sắp tới.

IMG_3801.JPG


TT.Thích Thanh Hòa phát biểu khai mạc

Hội nghị có sự tham dự, chỉ đạo của: TT.Thích Thanh Hòa, UV HĐTS, Trưởng BTS PG tỉnh; TT.Thích Thanh Định, UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS PG tỉnh cùng chư tôn đức BTS PG tỉnh, 8 BTS PG các huyện, thành phố. Hội nghị được đón tiếp đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, UBMTTQVN tỉnh, Ban Tôn giáo tỉnh, Phòng PA88 - Công an tỉnh.

Tại hội nghị, chư tôn đức đã được nghe báo cáo công tác tổ chức Đại lễ Phật đản của 8 BTS PG huyện, thành phố và tại trụ sở PG tỉnh. Thượng tọa Trưởng BTS PG tỉnh ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị, điều hành Đại lễ Phật đản của các BTS đã thực hiện theo đúng Thông tư của TƯGH và hướng dẫn của BTS PG tỉnh, thể hiện khả năng lãnh đạo và tổ chức của chư tôn đức và triển vọng phát triển của tổ chức Giáo hội.

Thượng tọa nói, Đại lễ Phật đản tại trụ sở BTS PG tỉnh diễn ra trang nghiêm, lễ diễu hành xe hoa đảm bảo an toàn và thu hút được sự quan tâm của quần chúng nhân dân.

Chư tôn đức đã nghe và nhất trí thông qua nghị quyết kết quả phiên họp bất thường của Thường trực BTS PG tỉnh ngày 19-4 vừa qua, nhất trí về thời gian và địa điểm tổ chức khai khóa của 6 trường hạ của PG tỉnh.

IMG_3802.JPG


Toàn cảnh hội nghị

Chư tôn đức đã nghe phổ biến một số Thông tư, Thông bạch của TƯGH nhằm chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII sẽ diễn ra vào cuối năm nay tại thủ đô Hà Nội, nhất trí giao Văn phòng, các BTS huyện triển khai vận động kinh phí cúng dàng viết tham luận và gửi ảnh triển lãm tại đại hội tỉnh và toàn quốc.

Chư tôn đức, các đại biểu đã phát biểu ý kiến nhằm chuẩn bị chu đáo nhất cho khóa an cư kiêt hạ và Đại hội Phật giáo tỉnh lần thứ VIII tổ chức vào trung tuần tháng 6 (nhuận) sắp tới.

Tin, ảnh: Nhuận Nguyện

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày