Bức thư tay chia sẻ nội tâm của Steve Jobs được bán đấu giá

Steve Jobs (1955-2011) là doanh nhân và nhà sáng chế người Mỹ. Ông là đồng sáng lập viên, chủ tịch, và cựu tổng giám đốc điều hành của hãng Apple, là một trong những người có ảnh hưởng lớn nhất ở ngành công nghiệp vi tính
Steve Jobs (1955-2011) là doanh nhân và nhà sáng chế người Mỹ. Ông là đồng sáng lập viên, chủ tịch, và cựu tổng giám đốc điều hành của hãng Apple, là một trong những người có ảnh hưởng lớn nhất ở ngành công nghiệp vi tính
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Nhà đấu giá Bonhams thông báo sẽ bán bức thư dài 1 trang của cố CEO Apple Steve Jobs vào ngày 3-11, ước tính giá có thể lên đến 300.000 USD.

Thư tay này được viết vào ngày 23-2-1974, khi cố CEO của hãng Apple chỉ mới 18 tuổi. Steve Jobs gửi bức thư này cho Tim Brown, một người bạn thời thơ ấu của Jobs. Hai người vẫn thân thiết với nhau cho đến lúc ông qua đời vì căn bệnh ung thư tuyến tụy vào năm 2011.

Tại thời điểm viết bức thư này, Steve Jobs đã bỏ Đại học Reed ở Portland, Oregon để lui về sống trong một căn nhà nhỏ ở vùng núi Santa Cruz, thuộc phía Nam của San Francisco.

Adam Stackhouse, Giám đốc lịch sử khoa học và công nghệ của Bonhams, cho biết: “Bức thư này cho chúng ta một cái nhìn sâu sắc và thú vị về cuộc sống nội tâm của một nhân vật vô cùng kín tiếng. Đây là một điều rất đặc biệt. vì từ trước đến nay, chưa có một bức thư của Jobs xuất hiện trong những cuộc đấu giá và chắc chắn không có một tư liệu nào thể hiện những điều sâu sắc nơi Steve Jobs như bức thư này”.

Trong thư, Steve Jobs thể hiện mong muốn được đến Ấn Độ để tham dự sự kiện Kumbha Mela, một lễ hội diễn ra 12 năm một lần và thu hút hàng chục triệu tín đồ tập trung tại sông Hằng và các con sông linh thiêng khác.

Đây là toàn bộ nội dung bức thư:

"tôi đã đọc thư của bạn nhiều lần rồi

tôi không biết phải nói gì. Nhiều buổi sáng đã đến và đi

mọi người cũng đã đến và đi

tôi đã yêu và đã khóc nhiều lần.

nhưng dù sao thì từ sâu thẳm bên trong, không có gì thay đổi cả. Bạn có nhận ra điều đó chăng?

tôi hiện đang sống trong một trang trại ở vùng núi giữa Los Gatos và Santa Cruz. Tôi muốn đến Ấn Độ để tham gia lễ hội Kumba Mela bắt đầu vào tháng Tư. Tôi dự định sẽ đi vào một ngày nào đó trong tháng Ba, nhưng tôi vẫn chưa thực sự chắc chắn. Nếu bạn muốn thì tôi vẫn sẽ ở đấy khi bạn đến, chúng ta có thể cùng nhau ở trên núi và bạn có thể kể cho tôi biết những suy nghĩ và cảm xúc của bạn, những điều trong bức thư của bạn mà tôi không thể hiểu hết. Có một đám cháy đã xảy ra trong căn phòng khác và ở đây, tôi đang lạnh lẽo. Cuối cùng, tôi muốn nói với bạn rằng, tôi không biết bắt đầu từ đâu.

shanti

steve jobs

Khi kể lại câu chuyện về cuộc hành trình đến Ấn Độ của Steve Jobs, Daniel Kottke, một người bạn của ông, đã nhận định: “Tôi nghĩ rằng chuyến đi đã ảnh hưởng đến chúng tôi rất nhiều. Sau cuộc hành trình đó, chúng tôi đã mở rộng tầm nhìn và hiểu biết của mình về cuộc sống trên trái đất và có một cái nhìn sâu sắc hơn đối với cuộc sống tại Mỹ. Đặc biệt, Steve đã bị thiền lôi cuốn và anh ấy thường xuyên đến thiền đường ở Los Altos sau khi trở về từ Ấn Độ”.

Bức thư tay chia sẻ nội tâm của Steve Jobs được bán đấu giá ảnh 1

Bức thư tay của Steve Jobs

Bức thư đã cho thấy những trăn trở về đời sống nội tâm của Steve Jobs thời còn trẻ. Những suy nghĩ này có lẽ đã thôi thúc ông tìm đến với thiền với sự hướng dẫn của thiền sư Nhật Bản Kōbun Chino Otogawa (1938-2002).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 tại các chùa, tịnh xá

Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 tại các chùa, tịnh xá

GNO - Hòa chung không khí kính mừng Khánh đản Đức Thế Tôn, các chùa, tịnh xá tại các tỉnh, thành phố đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567. Báo Giác Ngộ gửi đến bạn đọc những hình ảnh được ghi nhận tại các buổi lễ.

Thông tin hàng ngày