Cả gia đình lâm vào bệnh tật

Cả gia đình lâm vào bệnh tật

Chị Tô Thị Ngọc Lan (40 tuổi) hiện đang thường trú tại 159  ấp An Thuận, xã An Bình Tây, huyện Ba Tri (Bến Tre) bị ung thư buồng trứng hiện điều trị tại phòng 401, lầu 3, khu E Bệnh viện Từ Dũ. Bệnh chị bộc phát từ năm 2000 đến nay đã trải qua 3 cuộc phẫu thuật và 9 đợt hóa trị. Tuy nhiên, bệnh của Lan vẫn tái đi tái lại.

 Trong khi đó, cháu Nguyễn Thị Anh Thơ (3 tuổi) cũng bị bệnh u giác mạc bẩm sinh, hiện đang điều trị tại Bệnh viện Mắt TP. Trong quá trình điều trị, bác sĩ cho biết, cháu Thơ bị suy dinh dưỡng không đủ sức khỏe để gây mê phẫu thuật cho cháu nên bệnh cháu không thể điều trị dứt.

Anh Nguyễn Văn Toản, chồng chị Lan cho biết, gia đình anh chị có 4 đứa con. Cháu gái đầu mới 15 tuổi vì gia cảnh quá khó khăn đã bỏ học đi phụ việc kiếm tiền giúp mẹ trị bệnh, hai cháu kế đang đi học, cháu út bị bệnh tật. Cả nhà trông nom vào nghề chạy xe ôm của anh Toản, nhưng mới đây anh bị bọn lừa đảo lấy mất chiếc xe máy, coi như đành trắng tay. Bản thân anh Toản cũng bị bệnh cườm hai mắt, mới phẫu thuật được một bên. Gia đình anh hiện tại đã bán hết đất đai, sống tạm bợ trong ngôi nhà rách nát và nợ nần chồng chất.

Anh Toản mong được sự giúp đỡ của bạn đọc xa gần nhằm giúp cho chị Lan và cháu Thơ được tiếp tục điều trị, vượt qua giai đoạn hết sức khó khăn này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày