Ca khúc Sám hối và Người cha hiền

Ca khúc Sám hối được nhạc sĩ Phật tử Thiện Cần Trần Văn Giỏi sáng tác từ năm 1987 cho lễ sám hối tại chùa Phước Viên, TP.Biên Hòa, Đồng Nai. Bắt đầu khóa lễ sám hối bằng ca khúc Trầm hương đốt và kết thúc là bài hát Sám hối sâu lắng, thiết tha. Bao năm qua, ca khúc Sám hối đã trở nên thiết thân với nhiều thế hệ Phật tử qua ca từ đầy đạo vị. Nhạc sĩ Uy Thi Ca cũng có ấn tượng đẹp với Sám hối: “Chúng tôi rất thú vị với bài Sám hối qua phần ca từ đầy đạo vị, chân thành, tha thiết trong những nhịp điệu trang nghiêm, nhẹ nhàng theo cung cách lễ nhạc, phù hợp với các loại nhạc cụ như: tranh, sáo, bầu. Và với cách luyến láy theo giai điệu ngũ cung truyền thống, ca khúc đã đem lại nhiều ấn tượng mạnh mẽ cho người cảm thụ”.

samhoi.jpg


(Nghe ca khúc Sám hối)

Hướng về mùa Vu lan năm nay, nhạc sĩ Thiện Cần Trần Văn Giỏi đã phổ nhạc ca khúc Người cha hiền (lời Thích Quảng Hoa) theo điệu Tango vui tươi, dạt dào tình cảm tri ân người cha hiền khả kính. Nhạc sĩ Thiện Cần Trần Văn Giỏi luôn mong ước được sẻ chia những ca khúc của mình với mọi người như một món quà tinh thần đạo vị, tràn đầy xúc cảm cùng  hiểu biết và yêu thương.


NGUOICHAHIEN.jpg

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đại đức Thích Thiện Châu trao quà

Chùa Trúc Lâm tặng quà Tết ở Bù Gia Mập

GNO - Nhân dịp Tết Tân Sửu năm 2021, ngày 23 và 24-1, chùa Trúc Lâm (quận 3, TP.HCM) tổ chức trao quà tại chùa Hương Lâm (thôn Đắk Côn, xã Bù Gia Mập, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước).

Thông tin hàng ngày