Cả nước có hơn 900 đạo tràng Phật tử tu học Bát Quan trai

(GNO-TP.HCM): Cả nước có 907 đạo tràng tu học Bát Quan trai với gần 300 ngàn Phật tử tu học thường xuyên, ngoài ra còn có nhiều hình thức tu tập khác với hàng trăm ngàn Phật tử tham gia là số liệu tạm thời được công bố nhân Hội nghị thường niên 2010 Ban Hướng dẫn Phật tử TƯGH diễn ra hôm nay 09-1 tại Tổ đình Vạn Thọ - TP.HCM
awww (1).JPG
awww (2).JPG

Toàn cảnh Hội nghị thường niên Ban Hướng dẫn Phật tử TƯ

awww (3).JPG

Trong năm 2010, Ban hướng dẫn Phật tử Trung ương đã chỉ đạo và hỗ trợ Phân Ban Hướng dẫn Cư sĩ Phật tử, Phân ban Hướng dẫn Gia đình Phật tử Trung ương, Ban hướng dẫn Phật tử các tỉnh thành cả nước, đã tích cực tổ chức: Hội thảo, Hội trại, Hội thi giáo lý, Đạo tràng, Khoá tu, Trại huấn luyện, tiếp sức mùa thi, từ thiện xã hội, biểu diễn văn nghệ, v.v... Những hoạt động Phật sự nêu trên khơi dậy trong Tăng Ni Phật tử sự hoan hỷ và niềm tin với Tam bảo; uy tín và ảnh hưởng của Giáo hội được nâng cao, tầm hoạt động Phật sự của ngành ngày càng khởi sắc. Song song đó, hoạt động hướng dẫn Phật tử các tỉnh thành miền Đông và miền Tây Nam bộ đã có những bước tiến vững chắc lớn mạnh trong lòng Giáo hội.

awww (4).JPG

HT. Thích Thiện Duyên phát biểu khai mạc

awww (5).JPG
awww (6).JPG
awww (7).JPG

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng

Báo cáo tại Hội nghị, TT. Thích Chơn Không - Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Hướng dẫn Phật tử TƯGH cũng cho biết, dù gặp nhiều khó thử thách với ngành Hướng dẫn Phật tử bởi kinh tế, văn hóa, xã hội giáo dục và nhất là sự bạo hành trong gia đình, học đường, nhà giữ trẻ có chiều hướng gia tăng, nhưng với sự quyết tâm, hòa hợp và đoàn kết, toàn Ban đã thực hiện nhiều Phật sự quan trọng. Đặc biệt, lần đầu tiên Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương kết hợp Ban Trị sự Phật giáo TP Cần Thơ tổ chức “Hội thảo Hướng Dẫn Phật tử miền Đông và miền Tây Nam bộ", kết hợp Ban Trị sự Phật giáo TP. Hải Phòng tổ chức “Hội thảo Hướng dẫn Phật tử phía Bắc” thành công tốt đẹp, ngoài sự mong đợi của Ban Tổ chức.

awww (8).JPG

TT. Thích Chơn Không báo cáo hoạt động Phật sự 2010

awww (9).JPG
awww (10).JPG
HT. Thích Thiện Duyên tặng kỷ niệm chương
đến chư tôn đức và quý Phật tử
awww (11).JPG

Trong khi đó, hoạt động của Phân ban Gia đình Phật tử cũng gặp nhiều thuận lợi và được sự hỗ trợ của các cấp Giáo hội. Hiện nay, cả nước có 29 tỉnh, thành có sinh hoạt Gia đình Phật tử thông qua sự hướng dẫn của Phân ban GĐPT TƯ với 74.210 huynh trưởng và đoàn sinh. Năm 2010, Gia đình Phật tử cả nước đã tổ chức gần 60 trại huấn luyện huynh trưởng các cấp, tham gia hoạt động từ thiện xã hội với tổng giá trị trên 1 tỷ đồng.

Phát biểu với Hội nghị, HT. Thích Thiện Duyên - Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử TƯGH cho rằng, thời gian còn lại của nhiệm kỳ không còn nhiều nhưng vẫn còn nhiều việc phải thực hiện. Vì thế Hòa thượng mong mỏi chư tôn đức Tăng Ni và quý cư sĩ Phật tử thành viên tiếp tục đồng sức, đồng lòng triển khai và thực hiện có hiệu quả các mục tiêu đề ra của toàn ban.

awww (12).JPG

Ông Trần Trung Tính phát biểu

awww (13).JPG

HT. Thích Thiện Nhơn ban đạo từ

awww (14).JPG

TT. Thích Đạt Đạo cảm tạ

Tại hội nghị, các đại biểu cũng lắng nghe phần phát biểu của các tiểu ban chuyên môn thuôc Ban Hướng dẫn Phật tử TƯGH, báo cáo của Phân ban GĐTP TƯ, phát biểu của ông Trần Trung Tính - Phó Chủ tịch UB MTTQ TP.HCM..v.v. HT. Thích Thiện Nhơn - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký HĐTS đã đến dự phiên khai mạc và ban đạo từ đối với Hội nghị.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đem niềm vui đến các em thiếu nhi vùng cao

Xuân ấm vùng cao

GNO - Trong chuyến đi về vùng cao Bảo Lộc vào những ngày cuối năm, gần 200 bạn trẻ đang là sinh viên hoặc vừa mới ra trường, không chỉ có cơ hội đàm thoại để hiểu mình hơn, tái tạo năng lượng cho năm mới mà còn đem hơi ấm yêu thương đến với các em nhỏ đồng bào các dân tộc.

Thông tin hàng ngày