Ca sĩ Phi Nhung qua đời vì Covid-19 tại Bệnh viện Chợ Rẫy

Ca sĩ Phi Nhung đã không qua khỏi vì Covid-19
Ca sĩ Phi Nhung đã không qua khỏi vì Covid-19
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sau thời gian nhiễm SARS CoV-2, được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, ca sĩ Phi Nhung, quy y Tam bảo với pháp danh Tịnh Bình, đã không qua khỏi, vừa trút hơi thở cuối cùng vào lúc 11 giờ 57 phút hôm nay 28-9-2021.

Ca sĩ Phi Nhung mắc Covid-19 và nhập viện tại Bệnh viện Gia An 115 từ ngày 15-8, do tình trạng chuyển nặng nên được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy ngày 26-8.

Sau hơn 1 tháng điều trị tại đây, ca sĩ Phi Nhung đã không qua khỏi, trút hơi thở cuối cùng trưa ngày 28-9, mặc dù các y, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy đã nỗ lực cứu chữa, điều trị.

Trong một buổi giao lưu tại chùa Hoằng Pháp tháng 4-2014, ca sĩ Phi Nhung cho biết tuổi thơ của mình gặp những khó khăn cũng như con đường đi đến thành công trên con đường nghệ thuật đầy chông gai và thử thách.

Sau hơn 1 tháng điều trị Covid-19, ca sĩ Phi Nhung đã không qua khỏi, trút hơi thở cuối cùng sau nhiều ngày được các y, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy nỗ lực cứu chữa, điều trị
Sau hơn 1 tháng điều trị Covid-19, ca sĩ Phi Nhung đã không qua khỏi, trút hơi thở cuối cùng sau nhiều ngày được các y, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy nỗ lực cứu chữa, điều trị

Mồ côi cha, mẹ nương nhờ cửa Phật và Phi Nhung được sinh ra trong một ngôi chùa ở Gia Lai - Kon Tum. Sau đó, Phi Nhung về sống với ông bà ngoại. Đến năm 16 tuổi, cô cùng với 2 người em họ của mình sang định cư ở Mỹ.

Với một ý chí kiên cường và một niềm đam mê từ khi còn nhỏ, cô đã cố gắng và trở thành một người thợ may gia công giỏi nhất trong một công ty may mặc nổi tiếng ở Hoa Kỳ. Ngoài ra cô còn đi làm phụ bếp và chạy bàn sau thời gian làm việc ở công ty may để có tiền gởi về cho các em ở quê nhà.

Nhân duyên tình cờ, cô đã gặp được ca sĩ Phương Trinh, nhờ sự động viên, khích lệ và giúp đỡ từ Phương Trinh, Phi Nhung đã từ bỏ công việc hiện tại của mình và bắt đầu thực hiện ước mơ thứ hai là trở thành một ca sĩ.

Sau khi trở thành ca sĩ nổi tiếng, Phi Nhung trở về quê hương và bắt đầu công việc từ thiện.

Khi hỏi Phật tử ca sĩ Phi Nhung rằng cô đã ứng dụng những lời Phật dạy trong đời sống như thế nào, ca sĩ đã trả lời một cách đơn giản rằng, những lời Phật dạy được ông bà ngoại và mẹ dạy dỗ cho cô từ khi còn tấm bé.

Xuất thân từ một gia đình có gốc đạo Phật nên cô cố gắng không làm những điều ác, không hại và nói xấu người khác. Cũng như trong đời sống, nhờ lời Phật mà cô không biết ghét ai hay oán thù ai bao giờ. Phi Nhung nghĩ rằng mình có giúp đỡ mọi người mới xứng đáng được gọi là một người con Phật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày