Các đơn vị bàn giao nhà, tặng quà vùng bão

GNO - Ngày 31-12, ông Trương Tấn Minh, Chủ tịch Hội bảo trợ Người tàn tật, Trẻ mồ côi và Bệnh nhân nghèo Khánh Hòa, cùng các nhà hảo tâm vừa bàn giao 2 Ngôi nhà nhân ái cho 2 hộ nghèo tại thị xã Ninh Hòa.

A.JPG

 Bàn giao nhà cho gia đình anh Khá

Ngôi nhà thứ nhất được bàn giao cho gia đình anh Trần Khá, ở thôn Lạc Ninh, xã Ninh Thọ với diện tích gần 100m2, được xây dựng kiên cố, tổng số tiền vận động được lên đến trên 230 triệu đồng (trong đó có sự đóng góp của người thân anh Khá). Hộ gia đình này có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhà dột nát, một người con bị bệnh chết, bản thân anh Khá bị tai biến mạch máu não 2 lần.

Căn nhà thứ 2 được trao đến gia đình chị Lê Thị Thu Thanh, ở phường Ninh Hà. Ngôi nhà được xây dựng có diện tích trên 40m2, với tổng số tiền gần 70 triệu đồng. Chị Lê thị Thu Thanh bị câm điếc, một mình nuôi hai con nhỏ. Trong đợt bão số 12 vừa qua, căn nhà của mẹ con chị đã bị cơn bão làm đổ sập hoàn toàn.

                                                                                               Công Thi

*Tặng quà đến gia đình ảnh hưởng bão số 12

Ngày 31-12, nhóm từ thiện Bước Chân Yêu Thương do ĐĐ.Thích Đức Minh, trụ trì chùa An Viên (Q.12, TP.HCM) và nhóm Phật tử thuộc Văn phòng đại diện Bước Chân Yêu Thương thị xã Ninh Hòa đã đến chùa Mỹ Quang (xã Ninh Thân), chùa Địch Quang (P.Ninh Hà) thăm và tặng 155 phần quà đến bà con nghèo bị ảnh hưởng bởi bão số 12.

a14.JPG

Trao quà đến gia đình khó khăn bởi ảnh hưởng bão số 12 tại Ninh Hòa

Mỗi phần quà trị giá 200.000 đồng gồm: gạo, nhu yếu phẩm và 100.000 đồng tiền mặt. Riêng tại xã Ninh Thân, đoàn đã hỗ trợ cho 13 hộ dân bị sập nhà sau bão số 12, mỗi hộ 5 triệu đồng kèm gạo và nhu yếu phẩm.

Tổng trị giá chuyến từ thiện trên 111 triệu đồng do các mạnh thường quân TP.HCM và hải ngoại đóng góp.

Quảng Ấn

*“Ấm áp vùng cao” đến với bà con dân tộc miền núi

Ủy ban MTTQVN huyện và Công an huyện Lệ Thủy (tỉnh Quảng Bình) đã phối hợp với chùa Hoằng Phúc (xã Mỹ Thủy, huyện Lệ Thủy) tổ chức chương trình “Ấm áp vùng cao” cho bà con dân tộc miền núi tại huyện Lệ Thủy vào ngày 30-12.

hihy ht.jpg

Đại diện chùa Hoằng Phúc động viên bà con dân tộc miền núi huyện Lệ Thủy

Theo đó, đoàn đã tổ chức thăm và tặng quà cho đồng bào tại 3 xã miền núi: Kim Thủy, Lâm Thủy và Ngân Thủy thuộc huyện Lệ Thủy.

Đoàn đã trao tổng cộng 300 suất quà, trong đó mỗi xã 100 suất, mỗi suất gồm: 1 cái chăn ấm, 10 kg gạo, 1 thùng mì tôm, 1 túi quần áo. Tổng giá trị 99,6 triệu đồng…

Dịp này, đại diện UBMTTQVN huyện Lệ Thủy cũng đã trao số tiền 40 triệu đồng, Ban trụ trì chùa Hoằng Phúc hỗ trợ 10 triệu đồng để xây nhà tình thương cho thân nhân gia đình ông Hồ Văn Trai (Công an bản Rào Đá, xã Ngân Thủy qua đời vì bệnh hiểm nghèo khi tuổi đời còn trẻ, để lại vợ và con nhỏ, mẹ già không nơi nương tựa). Dự kiến, công trình nhà tình thương sẽ hoàn thành và bàn giao đến gia đình trước Tết nguyên đán để.

                                                                                                Trung Chính

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày