Các đơn vị trao quà đến người dân vùng lũ lụt

GNO - Từ ngày 11 - 19-10, TT.Thích Thiện Quý, Trụ trì chùa Tâm Thành, xã Phú Cường, huyện Tam Nông cùng các Tăng Ni, Phật tử và mạnh thường quân đã đến các tỉnh Quảng Nam, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Thừa Thiên Huế… tổ chức trao tặng quà.

TT Quy trao qua cuu tro.jpg

Tặng quà đến 50 gia đình dân tộc thiểu số nghèo

Đoàn đã trao tặng hơn 1.000 phần quà cứu trợ cho đồng bào dân tộc khó khăn và hộ dân bị ảnh hưởng thiên tai, lũ lụt. Những phần quà gồm: gạo, mì gói, tiền mặt và nhiều đồ dùng cần thiết sinh hoạt trong gia đình… trị giá từ 500.000 - 1 triệu đồng. Tổng giá trị quà cứu trợ miền Trung đợt này lên đến hơn tỷ đồng, do TT.Thích Thiện Quý vận động hỗ trợ.

Dự kiến, chùa vận động từ 1.500 - 2.000 phần quà tiếp tục cứu trợ cho đồng bào miền Trung ruột thịt.

Trần Trọng Trung

* Ngày 18-10, nhóm thiện nguyện Tâm Đức phối hợp với UBND xã Cam Thịnh Tây (TP.Cam Ranh) tổ chức trao 50 suất quà đến 50 gia đình đồng bào dân tộc thiểu số nghèo của xã (trong đó 40 suất trao tại UBND xã, 10 suất trao tại nhà).

h.jpg

 Nhóm Tâm Đức tặng quà cho hộ dân tộc thiểu số nghèo

Mỗi suất quà trị giá 270.000 đồng, gồm: 10 kg gạo, 10 gói mì tôm, 7 cái khẩu trang y tế và các nhu yếu phẩm (dầu ăn, đường, cá hộp, bánh đậu xanh). Tổng giá trị quà tặng 13,5 triệu đồng.
  

 Hồng Minh

* Được tin thị xã Hương Trà (TT Huế) bị ảnh hưởng nặng nề do các trận lũ lụt lớn vừa qua, chiều ngày 19-10, gia đình thầy giáo Ngô Đại Long (giáo viên Trường THPT Hai Bà Trưng, TP.Huế, TT Huế) cùng người cháu ruột Nguyễn Trường Huy đã đứng ra kêu gọi, vận động nguồn hỗ trợ từ người thân để trao cho người dân và người mù ở vùng lũ lụt.

75suatqua (1).jpg

Gia đình một thầy giáo ở Huế trao 75 suất quà cho người dân nghèo và người mù

Tại UBND phường Hương Văn (TX Hương Trà), một trong những địa phương bị ngập lụt nặng nề nhất tại thị xã Hương Trà, gia đình thầy giáo Ngô Đại Long phối hợp với chính quyền địa phương đã tiến hành trao 25 suất quà cho các hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cuộc sống bị ảnh hưởng lụt bão. Mỗi suất quà trị giá 300.000 tiền mặt.

Dịp này, gia đình thầy giáo Ngô Đại cũng đã đến thăm và trực tiếp trao 19 suất quà cho người mù của Hội Người mù thị xã Hương Trà. Mỗi suất 300.000 đồng tiền mặt.
Trước đó, ngày 18-10, gia đình thầy giáo Ngô Đại Long cũng đã trao 31 suất cho người dân thuộc hộ nghèo ở TP.Huế bị ảnh hưởng bão lụt, mỗi suất 300.000 đồng.
                                                 

  Tin, ảnh: Xuân Trường

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[TRỰC TUYẾN] Niệm Phật A Di Đà để cầu vãng sinh Tịnh độ

[TRỰC TUYẾN] Niệm Phật A Di Đà để cầu vãng sinh Tịnh độ

GNO - Chương trình Pháp thoại cuối tuần kỳ này trên Giác Ngộ Online và các nền tảng số số của Báo Giác Ngộ giới thiệu pháp thoại của Hòa thượng Thích Giác Như, chùa Từ Quang (San Francisco, California, Hoa Kỳ). Buổi thuyết giảng thực hiện tại chùa Vạn Đức - TP.Thủ Đức.

Thông tin hàng ngày