Các nơi tổ chức Tết Trung thu, tặng quà người nghèo

GNO - Ngày 23-9, chùa Giác Huệ (Q.7, TP.HCM) đã kết hợp với chính quyền địa phương huyện Lai Vung (Đồng Tháp) tổ chức chương trình trung thu trao tặng 2.000 phần quà cho các em học sinh trên địa bàn huyện.

VG.jpg
Chùa Giác Huệ trao 2.000 phần quà trung thu

Theo đó, dưới sự chứng minh của HT.Thích Viên Giác, trụ trì chùa Giác Huệ cùng chư Tăng và Phật tử đã tổ chức chương trình trung thu trao tặng 2000 phần đến các em học sinh cấp 1, 2 trên địa bàn xã Tân Dương, H.Lai Vung, quà gồm lồng đèn, bánh trung thu, tập vở, bánh kẹo.

Dịp này, chùa trao tặng 500 phần quà đến bà co nghèo địa phương với mỗi phần quà gồm các nhu yếu phẩm. Tổng trị giá hơn 350 triệu đồng.

VG

* RÀ RỊA - VŨNG TÀU: Ngày 23-9, TT.Thích Chơn Tịnh, chùa Thường Quang hướng dẫn thành viên chương trình “Ánh sáng tình thương” đến thăm, tặng quà cho 101 cụ già tại Trung tâm Nuôi dưỡng người già neo đơn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

PH.v.png

Trao quà đến bệnh nhân khó khăn

Dịp này, TT.Thích Từ Hạnh, chùa Khánh Anh; NS.Thích nữ Huệ Thiện, Phật tử (Hoa Kỳ) tặng quà đến các cụ tại trung tâm. Mỗi cụ được ăn bửa cơm ngon cùng một phần quà gồm: bánh trung thu, bánh kẹo, sữa và 220 ngàn đồng tiền mặt. Tổng cộng trị giá 45 triệu đồng.

Trước đó, ngày 22-9, Hội Chữ thập đỏ quận 8  và Ban Bảo trợ thuộc Hội Chữ thập đỏ Q.8, TT.Thích Chơn Tịnh, TT.Thích Huệ Công, TT.Thích Quang Hùng và đại diện các tự tổ chức trao tặng 144 phần quà cho các nghệ sĩ về hưu và những người già neo đơn (mỗi người nhận 450 ngàn đồng tiền mặt, một thùng mì và một túi quà).

Các bác sĩ cũng chăm sóc sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí và cho các cụ; cô Vũ Thị Vui (TP.HCM) phát tâm tặng mỗi cụ 300 ngàn đồng tiền mặt. Tổng trị giá trên 200 triệu đồng.

Ph.V

*ĐỒNG THÁP: Chi hội sinh viên Tam Nông - Hồng Ngự (Đồng Tháp) phối hợp Đoàn Thanh niên xã Phú Thuận B (H.Hồng Ngự) tổ chức chương trình Vầng trăng yêu thương đến với trẻ em nghèo Trường Mẫu giáo Phú Thuận B.

Đoàn đã tổ chức trao 100 phần quà gồm: 100 cái lồng đèn, 100 bánh trung thu; Đoàn Thanh niên xã trao 50 phần quà, 35 chiếc lồng đèn và hơn 250 chiếc bánh các loại với tổng kinh phí hơn 8 triệu đồng.

Phu thuan B.JPG

Trao quà Trung Thu cho trẻ em Trường Mẫu giáo Phú Thuận B

Dịp này, Đoàn Phú Thuận B (H.Hồng Ngự) phối hợp toàn từ thiện đến từ Công ty TNHH Kiểm toán và Dịch vụ Tin học (TP.Hồ Chí Minh) tổ chức trao 50 phần quà đến các cụ già neo đơn, bệnh tật và hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Mỗi hộ nhận một phần quà gồm: 10kg gạo, 1 thùng mì gói và 1 số nhu yểu phẩm khác, trị giá 300.000 đồng; Trao 135 phần quà cho sinh Tiểu học Phú Thuận B1 và 65 phần quà cho học sinh THCS Phú Thuận B; Trao 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500.000 đồng và 10 suất BHYT cho học sinh Trường Tiểu học Phú Thuận B1; Tổ chức cho hơn 500 em học sinh vẽ tranh, chơi các trò chơi dân gian có thưởng. Tổng trị giá hơn 55 triệu đồng.

Chí Trung

*Ngày 22-9, TT.Thích Giải Hiền, Trưởng ban TTXH Phật giáo tỉnh Thanh Hóa cùng các Phật tử và mạnh thường quân đã đến tại chùa Hiếu Đức (X.Tân Hộ Cơ, H.Tân Hồng) tổ chức chương trình văn nghệ thiếu nhi, biểu diễn múa lân và tặng 300 phần quà vui Tết Trung thu 2018 cho các trẻ em và học sinh ở địa phương.

Trtrtr.jpg

Tổ chức chương trình văn nghệ, tặng quà cho các em học sinh nghèo

Mỗi phần quà gồm: lồng đèn và bánh trung thu… Tổng trị giá các phần quà trên 90 triệu đồng, do TT.Thích Giải Hiền vận động Phật tử và mạnh thường quân hỗ trợ.

Trần Trọng Trung

* KHÁNH HÒA: Ngày 23-9, tại chùa Phật giáo Khánh Vĩnh, đoàn thanh niên Phật tử - Thiện Tâm đã tổ chức “Hội trăng rằm” cho các em dân tộc Raglay, huyện miền núi Khánh Vĩnh.

300 ph tri buu.jpg

Chia sẻ yêu thương đến các trẻ em dân tộc Raglai

Đoàn chia sẻ yêu thương đến các trẻ em dân tộc Raglai bằng những tiết mục văn nghệ, trò chơi dân gian, phá cỗ trung thu... với 300 phần quà bánh trung thu, lồng đèn giấy…

Trí Bửu, Ty Tynguyen

* QUẢNG NAM: Ngày 23-9, Câu Lạc bộ Chung Sức Trẻ (TX.Điện Bàn, Quảng Nam) tổ chức chương trình thiện nguyện “Vui ánh trăng rằm 2018” cho các em thiếu nhi thôn Adung, xã Arooi, huyện vùng cao Đông Giang.

Tt vung cao.JPG

Chương trình đã trao 50 suất quà cho các em nhỏ

Chương trình đã trao 50 suất quà, mỗi suất trị giá 190 nghìn đồng bao gồm: bánh kẹo, sách vở, balô, áo ấm cho các em thiếu nhi và 27 suất quà cho người nghèo trong thôn.

Trong chương trình các em còn được giao lưu văn nghệ, xem trình diễn múa lân do các thành viên câu lạc bộ biểu diễn. Tổng trị giá gần 15 triệu đồng.

Thanh Quýt

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày