Cách chế biến mứt cà chua – táo chín

Mứt quánh và thơm, màu đỏ hồng, vị ngọt chua chua rất lạ miệng, bạn thử phết lên bánh mỳ mà xem, ngon lắm đấy.

Cách chế biến mứt cà chua – táo chín ảnh 1

Nguyên liệu:

1kg cà chua chín

500g táo

200ml nước

1 quả chanh

700g – 900g đường

Một thanh quế

Cách làm:


Cách chế biến mứt cà chua – táo chín ảnh 2

Chọn cà chua và táo còn tươi, không bị dập, thâm hay sứt sẹo, như vậy mứt mới ngon và để được lâu hơn.

Cà chua rửa sạch, dùng dao khía 2 đường chéo nhau ở phía dưới quả cà. Cho cà chua vào nước sôi chần, lớp vỏ sẽ dễ dàng tách khỏi thịt quả. Lột vỏ bỏ đi.

Cách chế biến mứt cà chua – táo chín ảnh 3

Cắt nhỏ cà chua cho vào nồi, táo cũng gọt vỏ, thái nhỏ, cho vào chung với cà chua. Thêm 1 thanh quế nữa.

Mở lửa nấu sôi rồi âm ỉ cho đến khi cà chua và táo mềm.

Dùng thìa khuấy và nghiền nhẹ cho táo và cà chua quện vào nhau.

Cách chế biến mứt cà chua – táo chín ảnh 4

Lấy 1 cái nồi khác cho nước, đường và nước cốt chanh vào, đun sôi nhỏ lửa cho đến khi đường sủi bọt trắng.
Cách chế biến mứt cà chua – táo chín ảnh 5

Đổ đường siro vừa đun này vào nồi cà chua - táo. Đun sôi nhỏ lửa tiếp khoảng 30 – 40 phút nữa.
Cách chế biến mứt cà chua – táo chín ảnh 6

Cách thử mứt xem đã được chưa là bạn lấy 1 thìa mứt, cho lên mặt đĩa rồi dùng ngón tay hoặc mũi dao quệt 1 đường ở giữa, nếu hỗn hợp mứt sánh và không bị chảy trở lại ngay lập tức thì là mứt đã đạt.

Tắt bếp để 15 phút cho nguội.

Chuẩn bị các lọ thủy tinh có nắp đậy kín. Tiệt trùng lọ đựng bằng cách luộc lọ trong nước sôi khoảng vài phút. Lấy lọ ra khỏi nước sôi, lọ sẽ khô ngay, cho mứt vào khi lọ còn nóng.

Đậy nắp thật kín.

Cách chế biến mứt cà chua – táo chín ảnh 7

Khi mứt nguội, đem bảo quản ở nơi khô thoáng, có thể dùng được trong 1 vài tháng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thượng tọa Thích Tâm Hải, Tổng Biên tập Báo Giác Ngộ chia sẻ và tri ân trong buổi họp mặt Kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, tại trụ sở tòa soạn Báo Giác Ngộ - Ảnh: Quảng Đạo

Lời tri ân từ Ban Biên tập Báo Giác Ngộ

Trong những ngày qua, nhiều phái đoàn, cá nhân đã đến trụ sở tòa soạn Báo Giác Ngộ thăm, chúc mừng nhân Kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21-6-1925 – 21-6-2026).
Đảo Hoàng Sa trên báo chí Phật giáo Việt Nam xưa

Đảo Hoàng Sa trên báo chí Phật giáo Việt Nam xưa

LTS. Cách nay gần 90 năm, báo Đuốc Tuệ(1) - cơ quan hoằng pháp của Hội Phật giáo Bắc Kỳ đã đăng tin về quần đảo Hoàng Sa. Do tính chưa đồng bộ của phương ngữ thời đó, nên trong báo viết là Hoàng Sa, có khi viết là paraccis, lúc gọi là Tây Sa, để quí vị độc giả tiện theo dõi, chúng tôi thống nhất một tên là Hoàng Sa.

Thông tin hàng ngày