Cần hỗ trợ người dân Nepal cả vật chất lẫn tinh thần

GNO - Malaysia không chỉ cung cấp viện trợ vật chất cho các nạn nhân của trận động đất Nepal mà còn hỗ trợ cả tinh thần, sư trưởng chùa Sri Lanka, Sư B. Sri Saranankara Nayaka Maha Thera, cho biết.

Mặc dù viện trợ vật chất và tiền là quan trọng, nhưng giúp đỡ tinh thần cũng là cần thiết, sư nói.

>> Hành trình thiện nguyện trên đất Nepal

nepal.jpg


Một buổi lễ cầu nguyện cho Nepal do Phật tử tổ chức

"Sự đau đớn về thể chất và tinh thần mà họ đã trải qua là khủng khiếp và chúng tôi hy vọng sẽ làm mọi thứ có thể để giúp họ vượt qua.

"Tôi muốn tán dương những người Malaysia những người luôn tìm đến để giúp đỡ nhau trong thảm họa tự nhiên như thế này, bất kể là ở đâu trong thế giới này", sư nói trong một buổi cầu nguyện liên tôn tại Wisma MCA ngày 17-5.

Buổi cầu nguyện với sự tham gia của các nhà lãnh đạo của các tín ngưỡng Hồi giáo, Thiên chúa giáo, Ấn Độ giáo và Phật giáo, cùng với sự tham dự của các đại sứ từ nhiều nước khác nhau.

Văn Công Hưng (Theo The Star)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

GNO - Ngày hội diễn ra từ 10 đến 18 giờ hôm nay, 4-12, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1), thu hút đông đảo người tham dự, chủ yếu là cộng đồng người ăn chay, sống xanh, đặc biệt là người trẻ.
Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ" đến gia đình em Bùi Thị Hoa

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo, hiếu học

GNO - Sáng 3-12, Phật giáo huyện Yên Thành phối với Huyện đoàn và Quỹ hỗ trợ "Nhà "Khăn quàng đỏ" (Hà Nội) tổ chức bàn giao nhà cho gia đình em Bùi Thị Hoa là học sinh sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trú tại xóm 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.

Thông tin hàng ngày