Cần hỗ trợ người dân Nepal cả vật chất lẫn tinh thần

GNO - Malaysia không chỉ cung cấp viện trợ vật chất cho các nạn nhân của trận động đất Nepal mà còn hỗ trợ cả tinh thần, sư trưởng chùa Sri Lanka, Sư B. Sri Saranankara Nayaka Maha Thera, cho biết.

Mặc dù viện trợ vật chất và tiền là quan trọng, nhưng giúp đỡ tinh thần cũng là cần thiết, sư nói.

>> Hành trình thiện nguyện trên đất Nepal

nepal.jpg


Một buổi lễ cầu nguyện cho Nepal do Phật tử tổ chức

"Sự đau đớn về thể chất và tinh thần mà họ đã trải qua là khủng khiếp và chúng tôi hy vọng sẽ làm mọi thứ có thể để giúp họ vượt qua.

"Tôi muốn tán dương những người Malaysia những người luôn tìm đến để giúp đỡ nhau trong thảm họa tự nhiên như thế này, bất kể là ở đâu trong thế giới này", sư nói trong một buổi cầu nguyện liên tôn tại Wisma MCA ngày 17-5.

Buổi cầu nguyện với sự tham gia của các nhà lãnh đạo của các tín ngưỡng Hồi giáo, Thiên chúa giáo, Ấn Độ giáo và Phật giáo, cùng với sự tham dự của các đại sứ từ nhiều nước khác nhau.

Văn Công Hưng (Theo The Star)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đại diện Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.Hà Nội thăm, chúc mừng lãnh đạo các địa phương sau sáp nhập

Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.Hà Nội thăm và chúc mừng lãnh đạo các đơn vị địa phương

GNO - Ngày 3-7, đại diện Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.Hà Nội và Ban Đại diện lâm thời khu vực liên xã Xứ Đoài đến thăm và chúc mừng tân Ban lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban MTTQVN các đơn vị hành chính các phường gồm: Sơn Tây, Tùng Thiện, xã Đoài Phương, xã Ba Vì.
Ảnh: Quảng Đạo

Cảnh giới tự do

NSGN - Tỳ-kheo các thầy cũng nên như thế, phải ở chính nơi cảnh giới tu học của mình, nên khéo giữ gìn, tránh xa cảnh giới khác, đây là điều cần phải học.

Thông tin hàng ngày