Cầu nguyện cho năm nạn nhân của chuyến bay MH17

GN - Sáng thứ Ba, ngày 19-8, một buổi lễ cầu nguyện theo nghi thức Phật giáo đã được tổ chức cho năm nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn của chuyến bay MH17 thuộc Hãng hàng không quốc gia Malaysia, tại một nhà tang lễ ở Amsterdam, Hà Lan.

Buổi lễ tại tòa nhà Monuta Innemee, S-Gravenhage do các vị tu sĩ Phật giáo chủ trì với sự hiện diện của 100 thân nhân của các nạn nhân và các thành viên của nhiều hiệp hội Phật giáo địa phương.

Sau đó, lễ hỏa táng thi hài các nạn nhân đã diễn ra tại thị trấn Zoetermeer, cách nhà tang lễ ​​26km.

Bộ trưởng Wee Ka Siong cho biết, buổi lễ đã được diễn ra đúng như kế hoạch. Phát biểu với báo giới Malaysia sau khi buổi lễ kết thúc, ông Wee Ka Siong nói: “Các gia đình không phải lo lắng bởi vì tất cả sẽ được thực hiện theo thỏa thuận trước đây. Chúng tôi luôn nỗ lực để đem lại những gì tốt nhất cho họ và đáp ứng các yêu cầu của họ”.

Chuyến bay MH17 có 298 người, trong đó có 15 thành viên phi hành đoàn, được cho là đã bị bắn hạ bởi một tên lửa tại khu vực Donetsk, phía Đông Ukraine vào ngày 17-7. Trong số các nạn nhân, có 43 người Malaysia.

Đợt vận chuyển đầu tiên để đưa thi thể các nạn nhân người Malaysia trong chuyến bay MH17 về Malaysia là vào ngày 22-8, tại Sân bay quốc tế Kuala Lumpur.

Chính phủ Malaysia đã tuyên bố ngày 22-8 là ngày quốc tang cho những nạn nhân của chuyến bay MH17.

Minh Phú (theo themalaysianinsider.com)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày