Cầu nguyện cho nạn nhân vụ nổ bom ở Bangkok

GNO - Cộng đồng người Thái ở Canberra (Úc) đã vân tập đến chùa Wat Dhammadharo ở Lyneham vào sáng thứ Bảy (22-8) để tưởng niệm các nạn nhân của vụ đánh bom ở ngôi đền Hindu Erawan.

Được biết vụ nổ bom đêm thứ Hai trước đó ở đền Erawan thuộc trung tâm Bangkok, đã làm ít nhất 20 người chết và hơn 100 người khác bị thương.

Phó chủ nhiệm Câu lạc bộ Học sinh người Thái thuộc Trường Đại học Canberra, Tatsanee Benjaananpong, cho biết lúc đầu cô cảm thấy bất lực khi nhìn những cảnh tượng khủng khiếp trên được phát khắp thế giới.

"Tôi nhận được tin nhanh từ mẹ tôi - nói rằng có người chết", cô nói. "Đó là một cú sốc lớn".

bangkok.jpg


Các du học sinh Thái, cộng đồng người Thái tại Úc
hướng về các nạn nhân bằng tình thương, sự chia sẻ

Vụ nổ xảy ra vào khoảng 7 giờ tối, thời gian thường có rất đông người đến khu vực này.

Cô Benjaananpong, 25 tuổi, rời Thái Lan để hoàn thành bằng thạc sĩ về kế toán chuyên nghiệp tại Úc.

Xa nhà, cô cho biết việc đến với nhau về mặt tâm linh là một điều gì đó mà cô có thể làm ở đây để giúp đỡ.

"Chúng tôi không thể ở đó, nhưng đây là điều mà chúng tôi có thể làm", cô nói. "Chúng tôi biết một số các nạn nhân vẫn đang ở trong bệnh viện, vì vậy sáng nay chúng tôi đã cùng nhau thỉnh các sư chúc phúc và cầu nguyện cho họ để họ được tốt hơn".

Hơn 30 người đã đến cùng với lễ vật truyền thống là thực phẩm Thái Lan, món tráng miệng và thức uống cúng dường các nhà sư và tham gia cầu nguyện cho các nạn nhân vụ đánh bom Bangkok.

Trong khi hầu hết các cuộc chuyện trò và chúc phúc đã được hướng vào những người bị ảnh hưởng, cô Benjaananpong hy vọng những người chịu trách nhiệm sẽ được đưa hung thủ ra công lý.

"Có thể khách du lịch sẽ cảm thấy sợ hãi sau vụ đánh bom này", cô nói. "Nhưng ở những nơi khác mọi người vẫn an toàn".

Trong khi đó, chính phủ Úc đã cập nhật tư vấn du lịch trên website Smart Traveller của mình, tư vấn mọi người tránh xa quận Chidlom thuộc trung tâm của Bangkok, thận trọng cao và tuân thủ các lời khuyên của nhà chức trách địa phương.

Văn Công Hưng (Theo The Canberra Times)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Kinh Pháp hoa giữ một vị trí quan trọng trong lịch sử và văn hóa Phật giáo Tây Tạng. Được dịch chính thức vào thời kỳ Tây tạng đế quốc, kinh Pháp hoa đã được sao chép và tôn kính như một phần của tạng Kanjur, tạng kinh bằng Tạng ngữ

Kinh Pháp hoa trong lịch sử và văn hóa Phật giáo Tây Tạng

NSGN - Kinh Pháp hoa, một bản kinh quan trọng của Phật giáo Đại thừa, đã ảnh hưởng đến nhiều truyền thống Phật giáo Đông Á như phái Thiên Thai ở Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản, cùng các truyền thống đặt cơ sở trên Nhật Liên tông (Nichiren) Nhật Bản.
 Vượt qua - tri ân nghịch cảnh

Vượt qua - tri ân nghịch cảnh

GNO - Trên đời Hiền Thánh, phàm phu/ Do mình tự quyết điều nhu chính mình/ Gặp nghịch cảnh, lòng vô minh/ Ôi thôi ! Muôn vạn rối tình khổ đau...
Thượng tọa Thích Quảng Tâm: "Tin tưởng Tăng Ni, Phật tử cùng chung lý tưởng xiển dương Chánh pháp"

Thượng tọa Thích Quảng Tâm: "Tin tưởng Tăng Ni, Phật tử cùng chung lý tưởng xiển dương Chánh pháp"

GNO - Trước thềm Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Tây Ninh lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031 sẽ diễn ra tại chùa Pháp Minh, Thượng tọa Thích Quảng Tâm, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tây Ninh, Trưởng ban Tổ chức Đại hội đã có cuộc trả lời phỏng vấn báo Giác Ngộ về Phật giáo tỉnh Tây Ninh.
Đại biểu trong nghi thức chào Quốc kỳ - Đạo kỳ - Ảnh: Ban TT-TT Phật giáo tỉnh Tây Ninh

Tây Ninh: Ngày đầu tiên Đại hội Phật giáo tỉnh, Ban Trị sự nhiệm kỳ 2022-2027 tuyên bố mãn nhiệm

GNO - Chiều nay, 24-4, ngày đầu tiên Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Tây Ninh lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trụ sở Ban Trị sự - chùa Pháp Minh nhằm đánh giá hoạt động Phật sự nhiệm kỳ 2022-2027, đề ra phương hướng Phật sự trong giai đoạn mới và đề cử nhân sự tham gia Ban Trị sự tỉnh nhiệm kỳ 2026-2031.

Thông tin hàng ngày