Cầu nguyện cho nạn nhân vụ nổ bom ở Bangkok

GNO - Cộng đồng người Thái ở Canberra (Úc) đã vân tập đến chùa Wat Dhammadharo ở Lyneham vào sáng thứ Bảy (22-8) để tưởng niệm các nạn nhân của vụ đánh bom ở ngôi đền Hindu Erawan.

Được biết vụ nổ bom đêm thứ Hai trước đó ở đền Erawan thuộc trung tâm Bangkok, đã làm ít nhất 20 người chết và hơn 100 người khác bị thương.

Phó chủ nhiệm Câu lạc bộ Học sinh người Thái thuộc Trường Đại học Canberra, Tatsanee Benjaananpong, cho biết lúc đầu cô cảm thấy bất lực khi nhìn những cảnh tượng khủng khiếp trên được phát khắp thế giới.

"Tôi nhận được tin nhanh từ mẹ tôi - nói rằng có người chết", cô nói. "Đó là một cú sốc lớn".

bangkok.jpg


Các du học sinh Thái, cộng đồng người Thái tại Úc
hướng về các nạn nhân bằng tình thương, sự chia sẻ

Vụ nổ xảy ra vào khoảng 7 giờ tối, thời gian thường có rất đông người đến khu vực này.

Cô Benjaananpong, 25 tuổi, rời Thái Lan để hoàn thành bằng thạc sĩ về kế toán chuyên nghiệp tại Úc.

Xa nhà, cô cho biết việc đến với nhau về mặt tâm linh là một điều gì đó mà cô có thể làm ở đây để giúp đỡ.

"Chúng tôi không thể ở đó, nhưng đây là điều mà chúng tôi có thể làm", cô nói. "Chúng tôi biết một số các nạn nhân vẫn đang ở trong bệnh viện, vì vậy sáng nay chúng tôi đã cùng nhau thỉnh các sư chúc phúc và cầu nguyện cho họ để họ được tốt hơn".

Hơn 30 người đã đến cùng với lễ vật truyền thống là thực phẩm Thái Lan, món tráng miệng và thức uống cúng dường các nhà sư và tham gia cầu nguyện cho các nạn nhân vụ đánh bom Bangkok.

Trong khi hầu hết các cuộc chuyện trò và chúc phúc đã được hướng vào những người bị ảnh hưởng, cô Benjaananpong hy vọng những người chịu trách nhiệm sẽ được đưa hung thủ ra công lý.

"Có thể khách du lịch sẽ cảm thấy sợ hãi sau vụ đánh bom này", cô nói. "Nhưng ở những nơi khác mọi người vẫn an toàn".

Trong khi đó, chính phủ Úc đã cập nhật tư vấn du lịch trên website Smart Traveller của mình, tư vấn mọi người tránh xa quận Chidlom thuộc trung tâm của Bangkok, thận trọng cao và tuân thủ các lời khuyên của nhà chức trách địa phương.

Văn Công Hưng (Theo The Canberra Times)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Từ trái qua: Bà Trương Mỹ Tiền, Ani Choying Drolma - huyền thoại thiền ca đến từ Nepal và Á hậu Trương Thị May

Người mẹ gieo hạt lành cho Á hậu Trương Thị May

GNO - Giữa thế giới hào nhoáng của showbiz - nơi ánh đèn sân khấu lấp lánh và cám dỗ không thiếu, người ta vẫn nhắc về Á hậu Trương Thị May không chỉ vì nhan sắc lạ, mà vì đằng sau cô là bóng hình của một người mẹ đặc biệt: bà Trương Mỹ Tiền - người phụ nữ Khmer mạnh mẽ, kiên cường và đầy lòng từ.
Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tặng hoa chúc mừng nhân kỷ niệm 95 năm Ngày truyền thống MTTQVN

Ninh Bình: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh chúc mừng kỷ niệm 95 năm Ngày truyền thống MTTQVN

GNO - Nhân kỷ niệm 95 năm Ngày truyền thống MTTQVN và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc (18-11-1930 – 18-11-2025), ngày 17-11, đoàn Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình do Hòa thượng Thích Quảng Hà, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh.

Thông tin hàng ngày