Cầu siêu nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

GNO - Tối qua, 26-10, tại chùa An Thái (H.Quỳnh Lưu, Nghệ An), Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Nghệ An, Tỉnh đoàn phối hợp với BTS GHPGVN tỉnh tổ chức lễ cầu siêu, thắp nến tưởng niệm các nạn nhân tử nạn vì tai nạn giao thông (TNGT).

causieu1.jpg


Nghi thức niệm Phật, chào quốc kỳ, đạo kỳ và phút tưởng niệm

Tham dự lễ có TT.Thích Thọ Lạc, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An; đại diện lãnh đạo Ban ATGT, Tỉnh đoàn Nghệ An, Huyện ủy, UBND huyện,  các cơ quan thông tấn báo chí cùng đông đảo Tăng Ni, Phật tử và khách thập phương.

Buổi lễ bắt đầu bằng nghi thức cung nghinh chư tôn đức, chào quốc kỳ, đạo kỳ và phút tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông.

Phát biểu khai mạc TT.Thích Thọ Lạc, nhấn mạnh, buổi lễ là dịp tưởng nhớ và bày tỏ niềm thương cảm sâu sắc với nạn nhân tử vong vì TNGT và cùng chia sẻ nỗi đau, sự mất mát với người thân của họ.

Theo Thượng tọa, với thông điệp “Tưởng nhớ người đi - vì người ở lại” hãy cùng nhau hành động để thực hiện nghiêm Luật an toàn giao thông, thể hiện tốt văn hóa giao thông khi tham gia giao thông - tất cả vì bình an cho thế hệ hôm nay, và tương lai tươi sáng cho thế hệ mai sau”.

causieu3.jpg


Niêm hương, cầu siêu

Bà Nguyễn Thị Thơm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn cho biết, đây là lần đầu tiên Ban ATGT tỉnh Nghệ An, Tỉnh đoàn phối hợp với BTS GHPGVN tỉnh tổ chức lễ cầu siêu, thắp nến tưởng niệm các nạn nhân tử nạn vì TNGT.

Bà Thơm cho rằng, tai nạn giao thông thực sự đã trở thành thảm họa, thông qua hoạt động này nhằm tuyên truyền giáo dục cho đoàn viên, thanh niên và người dân, khi tham gia giao thông phải với ý thức, tinh thần chính niệm, đúng luật lệ giao thông, để gìn giữ tính mạng của mình cũng như đảm bảo an toàn cho người cùng tham gia giao thông.

causieu4.jpg


Truyền đăng cầu nguyện

causieu6.jpg
Đông đảo đoàn viên thanh niên tham dự

TT.Thích Thọ Lạc chủ trì buổi lễ đã thực hiện các nghi thức tâm linh cầu siêu cho các nạn nhân tử nạn vì TNGT. Toàn thể hội chúng, đại diện cho các ban, ngành, đoàn thể, hàng ngàn đoàn viên thanh niên trang nghiêm thắp nến chia sẻ với hương linh người đi, an ủi người thân họ.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, Phật tử tham gia nhất tâm đọc kinh cầu nguyện siêu độ hương linh các nạn nhân.

9 tháng 174 vụ, 123 người chết

Theo số liệu thống kê của Phòng CSGT - Công an tỉnh Nghệ An, 9 tháng đầu năm 2018, trên địa bàn toàn tỉnh xảy ra 174 vụ TNGT, làm 123 người chết, 124 người bị thương (so với cùng kỳ năm 2017 giảm 14 vụ, 22 người chết, 10 người bị thương).

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Trị sự GHPGVN Q.8 tổ chức khám bệnh, tặng quà người cao tuổi

Ban Trị sự GHPGVN Q.8 tổ chức khám bệnh, tặng quà người cao tuổi

GNO - Nhân Ngày Quốc tế Người cao tuổi 1-10, Ban Trị sự GHPGVN Q.8, các tự viện trên địa bàn quận đã phối hợp với Hội Người cao tuổi Q.8, Hội Chữ thập đỏ Q.8,... tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho các cụ già tại địa phương.

Thông tin hàng ngày