Từ khóa: Cầu siêu
Tìm thấy 101 kết quả
Đối với vấn đề kiểm chứng việc cầu siêu hương linh có siêu thoát hay chưa, có thể nói, trừ các bậc Thánh thành tựu thiên nhãn minh (biết rõ sự sanh tử của chúng sanh), người phàm như hầu hết chúng ta không thể biết được.

Cầu siêu có được siêu thoát?

GNO - Tôi có những thắc mắc như sau rất mong quý Báo giải đáp: Những đối tượng nào thì phải cầu siêu? Làm cách nào để biết hương linh chưa siêu thoát mà cầu siêu? Có thực sự siêu thoát không? Làm thế nào để kiểm chứng được việc cầu siêu có kết quả là hương linh được siêu thoát hay đó chỉ là niềm tin?
Lễ tưởng niệm, cầu siêu anh linh các anh hùng, chiến sĩ, đồng bào hy sinh vì Tổ quốc tại Đài Liệt sĩ Q.Gò Vấp

Ban Trị sự Phật giáo Q.Gò Vấp tưởng niệm, cầu siêu anh hùng, chiến sĩ tại Đài Liệt sĩ quận

GNO - Tối 22-12, Ban Trị sự GHPGVN Q.Gò Vấp, Ban Thường trực UBMTTQVN, Ban Chỉ huy Quân sự và Ban Thường vụ Quận đoàn Gò Vấp đã tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm, cầu siêu anh linh các anh hùng, chiến sĩ, đồng bào hy sinh vì Tổ quốc tại Đài Liệt sĩ quận nhân Kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân VN.

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1223 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Lời cầu nguyện của mẹ

GNO - Mẹ đã ly thân với bố từ sau cái ngày tôi được sinh ra. Chính xác thì từ hồi tôi lên mười tuổi, mẹ đã không còn qua lại nhà bố nữa. Trước đó thì mẹ vẫn thỉnh thoảng đạp xe chở tôi xuống nhà ông chơi vào mỗi chủ nhật cuối tháng.
[Video] Khai đàn Pháp hội Vu lan tại Việt Nam Quốc Tự

[Video] Khai đàn Pháp hội Vu lan tại Việt Nam Quốc Tự

GNO - Theo chương trình, pháp hội sẽ diễn ra trong 3 ngày, mùng 9, 10 và 11-7 ÂL (từ 24 đến 26-8-2023). Ngày 11-7 ÂL (26-8-2023), ngày cuối của pháp hội, sau khóa tụng kinh Vu lan sẽ là cung tiến chư hương linh và chẩn tế âm linh, bạt độ cô hồn theo nghi lễ truyền thống Phật giáo miền Nam.
Lễ Vu lan - Báo hiếu tại chùa Vạn Phúc (thôn Đoài, X.Phù Lỗ, H.Sóc Sơn, TP.Hà Nội)

Hà Nội: Hạ trường chùa Vạn Phúc tổ chức Đại lễ Vu lan - Báo hiếu Phật lịch 2567

GNO - Sáng 18-8, chư Tăng Ni hạ trường chùa Vạn Phúc (thôn Đoài, X.Phù Lỗ, H.Sóc Sơn, TP.Hà Nội) đã tổ chức Đại lễ Vu lan - Báo Hiếu Phật lịch 2567 và cầu siêu chư vị hương linh cửu huyền thất tổ, anh hùng liệt sĩ vị quốc vong thân, chẩn tế cô hồn với sự tham dự của đông đảo nhân dân Phật tử thập phương.
Người đệ tử Phật luôn vận dụng tinh thần phương tiện tùy duyên để ứng xử linh hoạt trong mọi chuyện, sao cho trong ấm ngoài êm, âm dương đều được lợi ích - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Không cúng chung thất liệu người chết có siêu thoát?

GNO - Theo quan điểm của Phật giáo, việc một người chết có siêu thoát (sinh về cõi lành) hay không hoàn toàn tùy thuộc vào hạnh nghiệp người ấy đã làm khi còn sống. Nếu lúc sinh tiền người ấy tạo ba nghiệp thân khẩu ý bất thiện cộng với không làm được phước đức nào thì sau khi chết chắc chắn bị đọa lạc.
Hòa thượng Thích Lệ Trang, Trưởng ban Nghi lễ T.Ư sám chủ trai đàn chẩn tế

[Ảnh] Đăng đàn chẩn tế trong lễ truy niệm anh linh liệt sĩ, đồng bào yêu nước tại Đền thờ Côn Đảo

GNO - Chiều 17-7 (30-5-Quý Mão), tại Đền thờ Côn Đảo, Hòa thượng Thích Lệ Trang, Trưởng ban Nghi lễ T.Ư cùng chư Tăng đã cử hành pháp sự đăng đàn chẩn tế nhân lễ truy niệm chư anh linh anh hùng chiến sĩ, liệt sĩ, đồng bào yêu nước do UBMTTQVN tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp với Ban Nghi lễ T.Ư tổ chức.