Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh

Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh
Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947 – 27-7-2025), sáng nay, 24-7, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai đã trang nghiêm tổ chức Lễ viếng các anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh (xã Đồng Tiến, tỉnh Đồng Nai).
Chư tôn đức dâng hương tưởng niệm

Chư tôn đức dâng hương tưởng niệm

Chương trình có sự hiện diện của Hòa thượng Thích Tỉnh Cường, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự tỉnh; cùng chư tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự tỉnh; Tăng Ni và Phật tử các tự viện trong khu vực.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, thành kính; chư tôn đức đã dâng hương, dâng hoa và tụng kinh cầu siêu, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Lễ tưởng niệm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, một giá trị đạo đức cốt lõi của Phật giáo và dân tộc Việt Nam.

Thượng tọa Thích Thiện Trí dâng lời tưởng niệm

Thượng tọa Thích Thiện Trí dâng lời tưởng niệm

Trong phần diễn văn tưởng niệm, Thượng tọa Thích Thiện Trí, Phó Trưởng ban Trị sự Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai phát biểu: “Hôm nay, trong không khí thiêng liêng của những ngày tháng 7, mùa tri ân và báo ân, chúng ta cùng nhau quy tụ nơi đây để tưởng niệm, đảnh lễ và cầu nguyện cho anh linh các anh hùng, liệt sĩ, những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc máu xương vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc"

Với tinh thần "Phụng sự chúng sinh là thiết thực cúng dường chư Phật", Phật giáo Việt Nam luôn đồng hành cùng dân tộc, gắn bó với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước, việc tổ chức lễ viếng nghĩa trang hôm nay chính là thể hiện tinh thần ấy, tinh thần tri ân và báo ân, một giá trị cốt lõi trong giáo lý đạo Phật.

Lễ tưởng niệm chư anh linh các anh hùng, liệt sĩ cũng hướng nguyện cầu âm siêu dương thái, đất nước Việt Nam mãi mãi hòa bình, thịnh vượng; nhân dân an lạc; đạo pháp trường tồn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư hành giả Tăng chụp ảnh lưu niệm sau Lễ Bố-tát

Gần 200 Tăng Ni Bố-tát tại tổ đình Phổ Quang và Kim Sơn

GNO - Sáng 1-6 (nhuận) năm Ất Tỵ (25-7-2025), chư Tăng trên địa bàn các phường Phú Nhuận, Đức Nhuận và Cầu Kiệu (TP.HCM) đã vân tập tổ đình Phổ Quang để cử hành Lễ Bố-tát, thính giới và sinh hoạt Tăng sự kỳ 3 trong mùa An cư kiết hạ Phật lịch 2569.
Thangka thường được đặt trên bàn thờ và được dùng làm điểm tập trung cho việc cúng dường, lễ lạy và tụng niệm. Đối với người tu theo Kim cương thừa, Thangka còn là công cụ hỗ trợ thiền định và quán tưởng

Giữ hồn Thangka - Bảo tồn nghệ thuật thiêng liêng giữa thời hiện đại

GNO - Thangka không chỉ là nghệ thuật thị giác, mà là pháp khí của sự hành trì. Mỗi nét vẽ đều được thực hiện bằng chánh niệm, như một hình thức thiền định sống động. Giữa thời hiện đại nhiều biến động, những người nghệ sĩ ở Nepal vẫn âm thầm gìn giữ ngọn lửa của truyền thống này.

Thông tin hàng ngày