Chính thức khai mạc Hội trại Tuổi trẻ - Phật giáo lần thứ VI - năm 2011

(GNO-Đồng Nai): Sáng nay 23-7, Hội trại Tuổi trẻ-Phật giáo lần thứ VI với chủ đề Tiếp bước an vui đã chính thức khai mạc tại Khu du lịch Vườn Xoài (TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) với hơn 1.200 trại sinh (từ 14 đến 32 tuổi) là các thanh thiếu niên Phật tử, sinh viên, học sinh từ khắp mọi miền của đất nước tham gia.  
>>> Tiếp bước an vui
>>> Chắt chiu cho ngày hội ngộ

Đến dự lễ khai mạc có TT.Thích Thiện Bảo, Phó Tổng Biên tập Báo Giác Ngộ, Trưởng ban Tổ chức Hội trại; TT.Thích Huệ Hiền, Phó ban Thường trực BTS Phật giáo Đồng Nai cùng đông đảo chư tôn đức Tăng Ni, đại diện các cấp chính quyền và nhà tài trợ.

BTN_0208.JPG

Lễ khai mạc - Ảnh: Bảo Toàn

BTN_0212.JPG

Đông đảo trại sinh "Tiếp bước an vui" trong ngày khai mạc - Ảnh: Bảo Toàn

BTN_0225.JPG

Nối vòng tay lớn - Ảnh: B.Toàn

Phát biểu tại lễ khai mạc, TT.Thích Huệ Thông - Phó ban Hoằng pháp T.Ư, Phó ban Thường trực BTS THPG Bình Dương, Phó ban Tổ chức Hội trại bày tỏ: “Tôi rất vui mừng khi Báo Giác Ngộ tổ chức chương trình hội trại như thế này, tôi ước gì mình có thể trở lại tuổi trẻ như các bạn để có thể trải nghiệm, để có thể học hỏi… Tuy hội trại của chúng ta tổ chức không lâu và các bạn có thể có nhiều vất vả, nhưng các bạn hãy vươn lên và sống đúng như chủ đề của hội trại là Tiếp bước an vui”.

Qua những lời chia sẻ của của TT.Thích Huệ Thông đã làm cho các bạn tham gia trại rất cảm động, nhiều tràng vỗ tay vang lên như một lời hứa chúng con sẽ sống thật tỉnh thức và trân trọng những giây phút hiện tại… Kết thúc lễ khai mạc các trại sinh trở về trại, bắt đầu những ngày trại thật sự với chính mình. 

BTN_0234.JPG

TT.Thích Thiện Bảo tặng hoa
các đơn vị đồng hành cùng Hội trại - Ảnh: B.Toàn

BTN_0237.JPG

Ban Tổ chức và các đơn vị đồng hành
cùng "Tiếp bước an vui" - Ảnh: B.Toàn

Theo đó, trong suốt hai ngày 23 và 24-7 các bạn sẽ tuần tự có những sinh hoạt như: trò chơi nhỏ, nghe pháp thoại, thắp nến cầu nguyện, lửa trại, thi văn nghệ, đêm hội văn hóa, thể dục, tọa thiền, thiền hành, chơi trò chơi lớn, game show Phật pháp, thực tập thiền buông thư…

BTN_0240.JPG

Ảnh: Bảo Toàn

“Tôi rất vui mừng khi Báo Giác Ngộ tổ chức chương trình hội trại như thế này, tôi ước gì mình có thể trở lại tuổi trẻ như các bạn để có thể trải nghiệm, để có thể học hỏi… Tuy hội trại của chúng ta tổ chức không lâu và các bạn có thể có nhiều vất vả, nhưng các bạn hãy vươn lên và sống đúng như chủ đề của hội trại là tiếp bước an vui - TT.Thích Huệ Thông - Phó ban Hoằng pháp T.Ư, Phó ban Thường trực BTS THPG Bình Dương, Phó ban Tổ chức Hội trại.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Quán niệm về cái chết là con đường đưa đến sự bất tử

GNO - Tác giả Nikki Mirghafori đã nêu ra những phương pháp thực hành chánh niệm về cái chết dựa trên những lời dạy của Đức Phật trong kinh Maranasati. Trong đó, Đức Phật đã khuyên hội chúng nên quán niệm về cái chết trong từng hơi thở. Đây cũng chính là con đường dẫn đến sự bất tử (Niết-bàn).
Bài pháp vô ngôn

Bài pháp vô ngôn

GNO - Hai vị Thiền sư Vũ Khắc Minh (Đạo Chân) - Vũ Khắc Trường (Đạo Tâm) không để lại dòng nào viết về bản thân, nhưng đã để lại nhục thân bất hoại như là một bài pháp vô ngôn cho hậu thế.
Nguyễn Minh Phúc - tự xưng "Đại đức Thích Tâm Phúc" bị bắt về tội lừa đảo và làm giả giấy tờ

Nguyễn Minh Phúc - tự xưng "Đại đức Thích Tâm Phúc" bị bắt về tội lừa đảo và làm giả giấy tờ

GNO - Nguồn tin từ Công an TP.HCM xác nhận với Báo Giác Ngộ cho biết sáng nay, 6-12-2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Củ Chi đã khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Minh Phúc (tự xưng "Thích Tâm Phúc", các YouTuber gọi là "thầy chùa ăn thịt chó"...) vì hành vi lừa đảo và làm giả giấy tờ cơ quan, tổ chức.

Thông tin hàng ngày