Chư Ni Phân ban Ni giới Q.10 tổ chức buffet chay gây quỹ

GNO - Ngày 24-8, Phân ban Ni giới Phật giáo quận 10 (TP.HCM) đã tổ chức tiệc buffet chay gây quỹ hoạt động Phật sự, tại tổ đình Từ Nghiêm - Văn phòng Phân ban Ni giới T.Ư (số 415 - 417 đường Bà Hạt, P.4, Q.10, TP.HCM) đã thu hút khoảng 1.400 thực khách tham gia ủng hộ.

bc6909831e92f9cca083.jpg

NT.Thích nữ Tịnh Nguyện và NT.Thích nữ Như Xuân chọn món - Ảnh: T.Tâm

Quang lâm tham gia ủng hộ có NT.Thích nữ Tịnh Nguyện, Trưởng Phân ban Ni giới T.Ư; NT.Thích nữ Như Thảo, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Phân ban Ni giới TP.HCM, cùng chư Ni Phân ban Ni giới T.Ư, Phân ban Ni giới TP, các quận, huyện…

Theo chư Ni Phân ban Ni giới Phật giáo Q.10, hoạt động tổ chức buffet chay nhằm gây quỹ các hoạt động Phật sự và từ thiện xã hội của Phân ban.

Với hình thức, các chùa tự làm vài món mang đến đóng góp cho Ban Tổ chức, hoặc chư Ni, Phật tử phát tâm công quả trực tiếp nấu món tại chùa và được tổ chức tiệc buffet chay với hình thức tự chọn, trong không gian gần gũi, thân thiện, ấm cúng. Do đó, chương trình đã kết nối được đông đảo Phật tử, thực khách đến ủng hộ.

b9671dd641c5a69bffd4.jpg

Chư Ni trưởng đến tổ đình Từ Nghiêm ủng hộ chương trình - Ảnh: T.Tâm

Theo Ban Tổ chức, dù tổ đình Từ Nghiêm có không gian hạn chế nhưng thực khách, Phật tử đến ủng hộ rất đông, nhiệt tình, nhiều người mua vé (100.000 vé/người) còn ủng hộ thêm tiền mặt cho Ban Tổ chức góp vào quỹ hoạt động Phật sự.

Sau tiệc buffet chay, Ban Tổ chức đã thu được gần 140 triệu đồng, số tiền này sẽ được Phân ban Ni giới Phật giáo Q.10 sử dụng vào các hoạt động Phật sự hữu ích của Phân ban.

f06e867eda6d3d33647c.jpg

Các Phật tử nhỏ tuổi cũng đến ủng hộ

Tổ đình Từ Nghiêm Red hiện do NT.Thích nữ Như Xuân, Phó trưởng Phân ban Ni giới T.Ư, Phó Trưởng ban Thường trực Phân ban Ni giới Phật giáo TP làm Trưởng ban Quản trị.

Ph.V

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tôn tượng được tôn trí trong không gian Diệu Tướng Am (Hà Nội)

Có một không gian nghệ thuật Phật giáo giữa lòng Thủ đô

GNO - Dù chỉ mới hiện diện được 4 tháng (khai trương vào ngày 25-6-2022) nhưng không gian văn hóa nghệ thuật Phật giáo Diệu Tướng Am đã trở thành điểm đến văn hóa cho nhiều giới, đặc biệt là các vị trí thức Phật giáo, người yêu mến đạo Phật ở Thủ đô.

Thông tin hàng ngày