Chủ tịch nước thăm và làm việc tại tỉnh Trà Vinh

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết thăm các vị sư và bà con phật tử chùa KomPongChrây. Ảnh: B.T
Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết thăm các vị sư và bà con phật tử chùa KomPongChrây. Ảnh: B.T
Sáng qua, 28.7, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã đến thăm hỏi và tặng quà cho các cán bộ lão thành cách mạng, gia đình thương binh liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng tại thị xã Trà Vinh nhân kỷ niệm 62 năm Ngày Thương binh liệt sĩ 27.7; thắp hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại đền thờ xã Long Đức.

Làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh, Chủ tịch nước biểu dương thành tích của Đảng bộ và nhân dân tỉnh Trà Vinh đạt được trong việc đưa kinh tế liên tục phát triển với tốc độ tăng trưởng hằng năm gần 11%; đồng thời đề nghị tỉnh Trà Vinh phát huy tiềm năng đất đai, lợi thế về con người, cần có định hướng xây dựng chiến lược phát triển kinh tế để đón đầu thực hiện các dự án trọng điểm của quốc gia sắp triển khai ở Trà Vinh như: Dự án kênh đào Quan Chánh Bố, Trung tâm Điện lực Duyên Hải và khu kinh tế Định An.

Dịp này, Chủ tịch nước đã cùng lãnh đạo tỉnh đến thăm và tìm hiểu hoạt động sản xuất kinh doanh tại một số doanh nhiệp đóng trên địa bàn; thăm và nói chuyện thân mật với các vị sư và bà con phật tử chùa KomPongChrây (chùa Hang) ở thị trấn Châu Thành. Nói chuyện với các doanh nghiệp, Chủ tịch nước hoan nghênh các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Trà Vinh đã dự báo được tình hình, phát huy thế mạnh và tiềm năng sẵn có để sản xuất ra nhiều mặt hàng đáp ứng yêu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu ra thị trường thế giới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Những kỹ năng sống chậm

GNO - Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta dường như bị quá nhiều công việc đẩy đi suốt cả ngày, vội vàng từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác.

Thông tin hàng ngày