Chùa Candaransi họp mặt mừng lễ Sene Đôn-ta

GNO - Ngày 14-10, chùa Candaransi (Q.3) đã tổ chức họp mặt mừng lễ Sene Đôn-ta cho đồng bào dân tộc Khmer đang sinh sống và học tập tại TP.HCM năm 2012.

IMG_0070.JPG

TT.Danh Lung phát biểu chào mừng - Ảnh: Vũ Giang

Chứng minh và tham dự buổi lễ có TT.Danh Lung trụ trì chùa Candaransi; ông Lê Hoàng Vân, trưởng phòng Phật giáo Ban Tôn giáo-Dân tộc TP… cùng chư Tăng và lãnh đạo chính quyền thành phố.

 TT.Danh Lung cho biết lễ Sene Đôn-ta tức “Vu lan báo hiếu” là một trong ba lễ hội lớn của đồng bào Khmer vùng Nam bộ. Đây là dịp đồng bào tưởng nhớ, tri ân tổ tiên, ông bà, thể hiện truyền thống tốt đẹp của đồng bào dân tộc Khmer.

IMG_0118.JPG

Ông Lê Hoàng Vân tặng hoa chúc mừng - Ảnh: Vũ Giang

IMG_0088.JPG

Chư Tăng lớp Pali đảnh lễ Sư Cả - Ảnh: Vũ Giang

IMG_0111.JPG

Tăng sinh lớp Pali nhận thưởng - Ảnh: Vũ Giang

Thông qua đó, TT.Danh Lung cũng mong muốn trong thời gian tới, đồng bào dân tộc Khmer vùng Nam bộ sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, phát triển kinh tế, nhằm góp phần cùng với chính quyền các địa phương thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Tại buổi lễ còn tổ chức lễ công bố và trao thưởng cho sinh viên lớp Pali, học kỳ 1-2 với những phần thưởng dành cho sinh viên đạt kết quả cao trong kỳ thi vừa qua.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Như ong đến với hoa

GNO - Trong một ca khúc, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bộc bạch: “Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi...”. Sống mà như thế thì thương và quý cuộc đời biết bao!
Ảnh minh họa

Chiều đông

GNO - Chiều xuống nhanh, mới 5 giờ chiều mà đã xâm xẩm tối. Mạ tôi sai mấy đứa con ra đụn rơm lôi cho đầy hai trác rơm. Lôi rơm là một công việc đơn giản nhưng hơi mệt bởi vì lôi từng nhúm rơm khô nhỏ, dận cho đầy hai cái trác đan bằng tre thì rã cả tay.

Thông tin hàng ngày