Chùa Chơn Giác & Hòa Khánh tổ chức lễ Vu lan

GNO - Ngày 9-8, tại chùa Chơn Giác, Văn phòng BTS GHPHVN huyện Nhà Bè, TP.HCM đã trang nghiêm cử hành lễ dâng y nhân lễ Vu lan - Báo hiếu PL.2560.

ANH NB (5).JPG

Dâng hoa khánh tuế tới Hòa thượng chứng minh

Chứng minh thanh dự buổi lễ có HT.Thích Viên Giác, UVTT HĐCM; HT.Thích Lãng Huỳnh, Trưởng BTS GHPGVN Q.7; TT.Thích Thiện Nghĩa, Trưởng BTS GHPGVN huyện Nhà Bè cùng chư tôn đức Tăng đang an cư tại đạo tràng chùa Chơn Giác cũng như chư tôn đức các tự viện Q.7, Q.4 cùng đông đảo Phật tử các đạo tràng về tham dự buổi lễ.

Mở đầu buổi lễ, Phật tử chùa Chơn Giác đã dâng những lẵng hoa lên chư tôn đức Tăng. Thay mặt cho Phật tử tại đạo tràng, Phật tử Vương Như Lan, đại diện cho Phật tử chùa Chơn Giác dâng lời cảm niệm Vu lan lên chư tôn đức Tăng Ni, cũng như cài những đóa hoa hồng vàng nhân mùa Vu lan đến chư tôn đức cùng các đấng sinh thành. Kính mừng toàn thể chư Tăng có thêm một tuổi hạ sau 3 tháng an cư đủ đầy dưới sự hộ trì chánh pháp của Phật tử đạo tràng chùa Chơn Giác.

ANH NB (4).JPG

TT.Thích Thiện Nghĩa dâng lời tác bạch cúng dường

ANH NB (1).JPG
Đại diện Phật tử dâng lời tác bạch dâng cúng pháp y

TT.Thích Thiện Nghĩa, Trưởng BTS đã đại diện cho chư Tăng Ni đạo tràng an cư chùa Chơn Giác, Pháp Võ dâng lẵng hoa khánh tuế lên chư tôn đức chứng minh đạo tràng an cư huyện Nhà Bè.

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, Phật tử các giới thành kính nhiễu pháp y quanh chánh điện chùa Chơn Giác cũng như đang lời tác bạch đang pháp y lên cho chư tôn đức, cầu nguyện cho quốc thới dan an, chúng sinh an lạc mừng cho chư Tăng được thêm một tuổi hạ sau ba tháng an cư trên bước đường học Phật.

Bình An

*Chùa Hòa Khánh tổ chức lễ Vu lan, dâng pháp y

Sáng 9-8 (nhằm ngày 7-7-Bính Thân), tại chùa Hoà Khánh (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) đã trang nghiêm tổ chức lễ Vu lan dâng pháp y lên chư Tăng.

VGANH (3).JPG

Chư tôn đức Tăng Ni thành kính dâng hương lễ Phật

Tại buổi lễ, chư tôn giáo phẩm chư tôn đức Tăng Ni quang lâm linh đài niêm hương cầu nguyện cho chư tiên linh cửu huyền thất tổ, lịch đại tôn thân của quý nam nữ Phật tử chùa Hòa Khánh.

HT.Thích Tấn Đạt, trụ trì chùa Hoà Khánh cùng chư Tăng và Phật tử đã thành kính dâng lời tác bạch lên toàn thể chua tôn đức Tăng Ni về tham dự buổi lễ Vu lan dâng pháp y lên chư Tăng trong mùa Vu lan - Báo hiếu PL.2560 cũng như kết thúc ba tháng an cư của chư Tăng tại đây.

VGANH (4).JPG

HT.Thích Tấn Đạt cùng chư Tăng, Phật tử tác bạch cúng dường

VGANH (1).JPG

Phật tử cài hoa hồng nhân lễ Vu lan - Báo hiếu lên chop chư Tăng

Thay mặt cho chư tôn đức chứng minh, HT.Thích Như Niệm, UVTT HĐTS, Phó ban Trị sự PG TP.HCM đã có lời đạo từ chia sẻ ý nghĩa quan trọng của tinh thần tri ân, báo ân của người con Phật tử không chỉ đối với cha mẹ mà còn đối với Tam bảo, sư trưởng, với tổ tiên, ông bà. 

Sau cùng là nghi thức cài hoa hồng lên cho chư tôn đức Tăng Ni và cúng dường trai Tăng.

Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[TRỰC TUYẾN] Niệm Phật A Di Đà để cầu vãng sinh Tịnh độ

[TRỰC TUYẾN] Niệm Phật A Di Đà để cầu vãng sinh Tịnh độ

GNO - Chương trình Pháp thoại cuối tuần kỳ này trên Giác Ngộ Online và các nền tảng số số của Báo Giác Ngộ giới thiệu pháp thoại của Hòa thượng Thích Giác Như, chùa Từ Quang (San Francisco, California, Hoa Kỳ). Buổi thuyết giảng thực hiện tại chùa Vạn Đức - TP.Thủ Đức.
Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày