Chùa Diệc và chùa Vĩnh Phúc hỗ trợ lực lượng tuyến đầu, công dân cách ly y tế

0:00 / 0:00
0:00

GNO - Sáng 22-8, Thượng tọa Thích Thọ Lạc, Phó ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An, trụ trì chùa Diệc (TP.Vinh) đã trao trên 1 tấn gạo và một số nhu yếu phẩm động viên cán bộ, chiến sĩ và công dân thực hiện cách ly y tế tập trung tại phường Lê Mao, Hà Huy Tập, UBND xã Nghi Phú, UBND phường Quán Bàu…

Thượng tọa Thích Thọ Lạc trao hỗ trợ gạo đến một số phường trên địa bàn TP.Vinh

Thượng tọa Thích Thọ Lạc trao hỗ trợ gạo đến một số phường trên địa bàn TP.Vinh

Trước đó, Đại đức Thích Trí Không, đại diện cho chư Tăng chùa Diệc cũng đã tới thăm hỏi, động viên và chia sẻ khó khăn với người dân đang cách ly tập trung tại phường Quang Trung, hỗ trợ 10 triệu đồng tới UBND phường cùng chung tay trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đại đức Thích Trí Không, đại diện chư Tăng chùa Diệc trao 10 triệu đồng đến UBND phường Quang Trung
Đại đức Thích Trí Không, đại diện chư Tăng chùa Diệc trao 10 triệu đồng đến UBND phường Quang Trung

Đại đức Thích Nguyên Tâm, trụ trì chùa Vĩnh Phúc (chùa Ông), huyện Hưng Nguyên cũng trao hỗ trợ các lực lượng phòng chống dịch tại địa phương.

Theo đó, nhà chùa đã trao 10 tạ gạo và 60 thùng mì cho các lực lượng phòng chống dịch thuộc 3 xã: Hưng Châu, Hưng Thịnh và Hưng Thành, tổng trị giá 20 triệu đồng.

Đại đức Thích Nguyên Tâm, trụ trì chùa Vĩnh Phúc trao các nhu yếu phẩm cho lực lượng chống dịch xã Hưng Thịnh

Đại đức Thích Nguyên Tâm, trụ trì chùa Vĩnh Phúc trao các nhu yếu phẩm cho lực lượng chống dịch xã Hưng Thịnh

Hoạt động của chùa Diệc và chùa Vĩnh Phúc góp phần cải thiện và nâng cao chất lượng bữa ăn cho lực lượng làm nhiệm vụ chống dịch và công dân thực hiện cách ly tại các khu cách ly tập trung, cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh để giúp người dân sớm ổn định cuộc sống.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Phùng Anh Quốc

Tụng giới Bồ-tát tại gia

GNO - Tôi có duyên lành thọ giới Bồ-tát tại gia vào năm 2015. Sau khi thọ giới, tôi và các Phật tử (cùng thọ giới Bồ-tát) vào mỗi nửa tháng đều tập trung về chùa để tụng giới. Tiếc rằng, việc này không duy trì được lâu, hiện chúng tôi không còn tập trung về chùa để tụng giới nữa. 
Hòa thượng Thích Lệ Trang thuyết giảng về vai trò trụ trì và nghi lễ thiền gia tại thiền viện Quảng Đức - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Hòa thượng Thích Lệ Trang: Nghiên cứu và giữ gìn quy củ thiền gia là giữ gìn văn hóa dân tộc Việt Nam

GNO - Sáng nay, 13-7, tại Văn phòng II Trung ương - thiền viện Quảng Đức (P.Xuân Hòa, TP.HCM), Hòa thượng Thích Lệ Trang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Nghi lễ Trung ương, Trưởng ban Trị sự Phật giáo TP.HCM cùng chư tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự đến thăm trường hạ thiền viện Quảng Đức.

Thông tin hàng ngày