Chùa Diệc và chùa Vĩnh Phúc hỗ trợ lực lượng tuyến đầu, công dân cách ly y tế

0:00 / 0:00
0:00

GNO - Sáng 22-8, Thượng tọa Thích Thọ Lạc, Phó ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An, trụ trì chùa Diệc (TP.Vinh) đã trao trên 1 tấn gạo và một số nhu yếu phẩm động viên cán bộ, chiến sĩ và công dân thực hiện cách ly y tế tập trung tại phường Lê Mao, Hà Huy Tập, UBND xã Nghi Phú, UBND phường Quán Bàu…

Chùa Diệc và chùa Vĩnh Phúc hỗ trợ lực lượng tuyến đầu, công dân cách ly y tế ảnh 1

Thượng tọa Thích Thọ Lạc trao hỗ trợ gạo đến một số phường trên địa bàn TP.Vinh

Trước đó, Đại đức Thích Trí Không, đại diện cho chư Tăng chùa Diệc cũng đã tới thăm hỏi, động viên và chia sẻ khó khăn với người dân đang cách ly tập trung tại phường Quang Trung, hỗ trợ 10 triệu đồng tới UBND phường cùng chung tay trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Chùa Diệc và chùa Vĩnh Phúc hỗ trợ lực lượng tuyến đầu, công dân cách ly y tế ảnh 2
Đại đức Thích Trí Không, đại diện chư Tăng chùa Diệc trao 10 triệu đồng đến UBND phường Quang Trung

Đại đức Thích Nguyên Tâm, trụ trì chùa Vĩnh Phúc (chùa Ông), huyện Hưng Nguyên cũng trao hỗ trợ các lực lượng phòng chống dịch tại địa phương.

Theo đó, nhà chùa đã trao 10 tạ gạo và 60 thùng mì cho các lực lượng phòng chống dịch thuộc 3 xã: Hưng Châu, Hưng Thịnh và Hưng Thành, tổng trị giá 20 triệu đồng.

Chùa Diệc và chùa Vĩnh Phúc hỗ trợ lực lượng tuyến đầu, công dân cách ly y tế ảnh 3

Đại đức Thích Nguyên Tâm, trụ trì chùa Vĩnh Phúc trao các nhu yếu phẩm cho lực lượng chống dịch xã Hưng Thịnh

Hoạt động của chùa Diệc và chùa Vĩnh Phúc góp phần cải thiện và nâng cao chất lượng bữa ăn cho lực lượng làm nhiệm vụ chống dịch và công dân thực hiện cách ly tại các khu cách ly tập trung, cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh để giúp người dân sớm ổn định cuộc sống.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày