Chùa Đông Yên hỗ trợ xây nhà tình thương, trao cho quà học sinh nghèo

0:00 / 0:00
0:00

GNO - Sáng 4-12, chùa Đông Yên (xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Quỳnh Lưu và Quỹ DCI Việt Nam trao hỗ trợ kinh phí xây nhà cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Theo đó, chị Hồ Thị Phương, trú tại thôn Đức Xuân, xã Tiến Thủy, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An thuộc hộ nghèo, là phụ nữ đơn thân; bản thân chị thường xuyên ốm đau, bệnh tật, không có nguồn thu nhập ổn định, không có nhà ở, hoàn cảnh của gia đình hết sức khó khăn.

Biết được hoàn cảnh của chị Phương, chùa Đông Yên và Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Quỳnh Lưu đã vận động được nguồn kinh phí 50 triệu đồng của Quỹ DCI Việt Nam hỗ trợ xây nhà cho chị Phương. Dự kiến, đầu tháng 1 năm 2023, công trình sẽ hoàn thành có diện tích hơn 50m2 với kinh phí khoảng 90 triệu đồng.

Chùa Đông Yên hỗ trợ xây nhà tình thương, trao cho quà học sinh nghèo ảnh 1

Trao hỗ trợ 50 triệu đồng cho gia đình chị Phương xây dựng nhà tình thương

Dịp này, chùa Đông Yên cũng đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Quỳnh Lưu tổ chức phát miễn phí hơn 200 suất cháo tình thương cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu. Toàn bộ kinh phí do chùa Đông Yên tài trợ. Đây là hoạt động được tổ chức thường xuyên mỗi tháng tổ chức một lần tại Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu

Chùa Đông Yên hỗ trợ xây nhà tình thương, trao cho quà học sinh nghèo ảnh 2

Đại đức Thích Nguyên Quang trao quà cho học sinh nghèo tại xã Quỳnh Thuận

Trước đó, nhà chùa cũng đã phối hợp với UBND xã Quỳnh Thuận và Công ty cổ phần xi-măng Tân Thắng, đồn biên phòng Quỳnh Thuận trao 30 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã, mỗi suất quà trị giá 300 nghìn đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thưởng thức múa lân vui nhộn ngày Tết Việt giữa băng giá nước Pháp

Tết Việt ở trung tâm tu học Làng Mai tại Pháp

GNO - Làng Mai là một trung tâm thiền tập do Thiền sư Thích Nhất Hạnh sáng lập đầu năm 1982, tọa lạc tại miền Tây Nam nước Pháp. Làng Mai có tên tiếng Pháp là Village des pruniers, tiếng Anh là Plum Tree Village, gọi tắt là Plum Village.
Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

GNO -… Lẽ thật của một ngày, của một năm, đến kết thúc của một đời không khác nhau. Chúng ta biết được một ngày thì chúng ta có thể biết được một năm. Biết được một năm thì chúng ta có thể biết được một đời.

Thông tin hàng ngày