Chùa Hang tổ chức lễ cầu quốc thái dân an

GNO - Chùa Hang (Cốc tự) ở khu 1, P.Vạn Sơn, Q.Đồ Sơn, TP.Hải Phòng hôm 17-2 đã tổ chức lễ Thượng nguyên cầu quốc thái dân an nhân dịp đầu xuân Kỷ Hợi 2019.

DSC_5241-Copy.jpg


Nghi thức dâng hoa cúng dường của Phật tử trẻ chùa Hang


Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Giác Hiệu, Phó BTC lễ đã đọc diễn văn khai mạc, Đại đức nhắc lại lịch sử của chùa Hang cũng như ý nghĩa, mục đích của việc tổ chức lễ Thượng nguyên hay còn gọi là Tết Nguyên tiêu.

Theo Đại đức, Rằm tháng Giêng là một ngày lễ rất quan trọng, là ngày đầu của lễ trường tịnh, nên việc tổ chức lễ Thượng nguyên mang ý nghĩa văn hóa, tâm linh rất lớn với mục đích nguyện cầu Phật gia hộ mưa thuận gió hòa, cầu cho đất nước thanh bình, nhân dân no ấm, an lạc.


Ông Hoàng Trung Hiếu, Phó Chủ tịch UBND Q.Đồ Sơn phát biểu, khẳng định giá trị văn hóa, tâm linh của chùa Hang. Đồng thời tán thán công đức của HT.Thích Thanh Giác - trụ trì chùa Hang và ĐĐ.Thích Giác Hiệu trong năm vừa qua đã cùng Phật tử, nhân dân, chính quyền địa phương tổ chức rất nhiều chương trình Phật sự có ý nghĩa.

Đặc biệt trong dịp chuần bị đón xuân Kỷ Hợi, chư Tăng chùa Hang cùng các Phật tử, các nhà hảo tâm đã tổ chức chương trình từ thiện “Xuân yêu thương 2019”, đã tặng 3.000 phần quà, 1.000 chiếc bánh chưng cho người nghèo, các gia đình chính sách khó khăn, người tàn tật, người già neo đơn, trẻ em nghèo vượt khó trên địa bàn quận. 

DSC_5605-Copy.jpg

Trước khi kết thúc buổi lễ, ĐĐ.Thích Giác Hiệu cùng chư Tăng Ni, các cấp chính quyền địa phương và Phật tử gần xa cử hành nghi lễ dâng hương, bạch Phật (ảnh), cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày