Chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa, nhóm thiện nguyện trao quà hỗ trợ người nghèo, Phật tử

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 26-9, thực hiện “Thắp lửa yêu thương” theo định kỳ và nhằm chia sẻ khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhóm thiện nguyện Khatoco và những người bạn ở TP.Nha Trang (Khánh Hòa) tổ chức thăm, tặng quà đến người nghèo.
Chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa, nhóm thiện nguyện trao quà hỗ trợ người nghèo, Phật tử ảnh 1

Tặng quà người có hoàn cảnh khó khăn ở xã Diên Xuân, huyện Diên Khánh

Đoàn thiện nguyện đã tặng 60 suất quà đến 60 gia đình nghèo, khó khăn, người già neo đơn, người tàn tật sống trên địa bàn tỉnh. Trong đó có 42 gia đình ở huyện Diên Khánh; 13 gia đình ở TP.Nha Trang và 5 gia đình ở thị xã Ninh Hòa. Mỗi suất quà trị giá 350.000 đồng, gồm: tiền mặt 200.000 đồng và nhu yếu phẩm. Tổng giá trị quà tặng 21 triệu đồng.

Trước đó, 25-9, Thượng tọa Thích Huệ Giáo, trụ trì chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa (TP.Nha Trang, Khánh Hòa) và một số Phật tử bắt đầu thực hiện chương trình “Tiếp sức đến trường”.

Chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa, nhóm thiện nguyện trao quà hỗ trợ người nghèo, Phật tử ảnh 2
Chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa trao quà cho đại diện Gia đình Phật tử Giác Hải (TP.Nha Trang)

Theo đó, chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa phối hợp với các trường học ở 5 xã: Khánh Phú, Sơn Thái, Liên Sang, Giang Ly, Khánh Thượng thuộc huyện Khánh Vĩnh (miền núi) và 6 đơn vị Gia đình Phật tử ở TP.Nha Trang, Diên Khánh và huyện Cam Lâm để tổ chức trao quà đến 1.800 học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng hiếu học và 1.000 quyển vởđến các trường học thuộc phường Vạn Thắng (TP.Nha Trang).

Mỗi quần quà gồm: 10 cuốn tập vở, 1 cây viết bi, 1 cây viết chì và 1 cây thước. Tổng giá trị quà trao 115 triệu đồng từ sự ủng hộ của các Phật tử trong và ngoài nước./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đại lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận ký vào bản Hiến chương trong Hội nghị đại biểu thống nhất Phật giáo Việt Nam, thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (7-11-1081) - Ảnh tư liệu BGN

"Vài lời để lại" của Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN

GNO - Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN - Đại lão lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận (1897-1993) là bậc cao tăng gắn liền với sự ra đời của GHPGVN. Ngài có pháp danh là Đức Huy, pháp hiệu Thanh Thiệu, thế danh Phạm Đức Hạp, sinh năm Đinh Dậu (1897) tại Nam Định.

Thông tin hàng ngày