Chùa Pháp Bảo (H.Bình Chánh) chính thức có trụ trì

GNO - Sáng nay, 7-5, tại chùa Pháp Bảo (ấp I, xã Tân Kiên, H.Bình Chánh), BTS GHPGVN huyện đã tổ chức lễ bổ nhiệm trụ trì cho ĐĐ.Thích Trí Chơn.

bonhiem (2).JPG


Nghi thức niệm Phật - khai mạc buổi lễ

Quang lâm chứng minh và tham dự có HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó ban Thường trực GHPGVN thành phố; HT.Thích Như Tín, Phó ban kiêm Trưởng ban Kiểm soát PG thành phố; HT.Thích Thiện Lạc, Trưởng BTS PG huyện Bình Chánh, Trưởng ban Tổ chức; cùng chư tôn đức Tăng Ni trên địa bàn và huynh đệ đồng học tham dự.

Về phía lãnh đạo chính quyền có ông Huỳnh Cách Mạng, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM; ông Ngô Minh Châu, Phó Giám đốc Sở Công an thành phố; ông Trần Phú Lữ, Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể của huyện, xã Tân Kiên và đông đảo Phật tử tham dự.

Phát biểu khai mạc, HT.Thích Thiện Lạc cho biết, chùa Pháp Bảo trước kia là chùa Linh Phước ở tại quận 1, sau khi bị giải tỏa đã dời đến huyện Bình Chánh năm 2012. Trải qua 5 năm hình thành và phát triển, ngày nay BTS GHPGVN TP đã ra quyết định bổ nhiệm để đầy đủ pháp nhân và pháp lý trong quá trình hành đạo…

Tiếp đến, TT.Thích Thiện Quý, Chánh Thư ký BTS PG thành phố đã công bố quyết định số 160 do Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ HĐCM, Trưởng BTS GHPGVN thành phố ấn ký và HT.Thích Thiện Tánh đã trao quyết định đến ĐĐ.Thích Trí Chơn - chính thức trở thành trụ trì chùa Pháp Bảo.

bonhiem (6).JPG
bonhiem (7).JPG


HT.Thích Thiện Tánh trao quyết định và con dấu cho ĐĐ.Thích trí Chơn

Sau khi nhận quyết định, ĐĐ.Thích Trí Chơn đã dâng lời phát nguyện luôn thực hiện tốt Hiến chương Giáo hội và pháp luật nhà nước, trong quá trình hướng dẫn chư Tăng và Phật tử tu học. Đại đức cũng hứa sẽ tạo mối gắn kết trong các hoạt động Phật sự tại địa phương và các phong trào của xã hội góp phần xây dựng đạo pháp và dân tộc.

Ban đạo từ, HT.Thích Như Tín đã nói lên mối quan hệ mật thiết giữa đạo pháp và dân tộc trong dòng chảy của lịch sử. Hòa thượng cũng đã giáo huấn vai trò, trách nhiệm của người trụ trì đến Đại đức tân trụ trì, Hòa thượng nhấn mạnh - “trụ Pháp vương gia, trì Như Lai tạng” là nhiệm vụ thiêng liêng và trách nhiệm cao cả, cần phải biết dung hòa - khế cơ, khế lý trong điều hành và làm Phật sự để xiển dương Phật pháp và lợi lạc hữu tình.

bonhiem (10).JPG


HT.Thiện Lạc - Trưởng BTS PG H.Bình Chánh trao quà tới Đại đức tân trụ trì

bonhiem (11).JPG
Ông Huỳnh Cách Mạng tặng lẵng hoa chúc mừng

bonhiem (16).JPG
Phát nguyện nhận nhiệm vụ trụ trì và lắng nghe đạo từ của Hòa thượng Như Tín

Buổi lễ khép lại sau phát biểu của tạ của TT.Thích Huệ Minh, Phó ban Thường trực PG huyện, Phó ban Tổ chức. Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gởi lẵng hoa chúc mừng, ngoài ra còn nhiều lẵng hoa, quà đã được các cấp Giáo hội cũng như lãnh đạo chính quyền gởi tặng và chúc mừng ngày bổ nhiệm trụ trì tại chùa Pháp Bảo.

Tin ảnh: Quảng Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Như ong đến với hoa

GNO - Trong một ca khúc, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bộc bạch: “Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi...”. Sống mà như thế thì thương và quý cuộc đời biết bao!
Ảnh minh họa

Chiều đông

GNO - Chiều xuống nhanh, mới 5 giờ chiều mà đã xâm xẩm tối. Mạ tôi sai mấy đứa con ra đụn rơm lôi cho đầy hai trác rơm. Lôi rơm là một công việc đơn giản nhưng hơi mệt bởi vì lôi từng nhúm rơm khô nhỏ, dận cho đầy hai cái trác đan bằng tre thì rã cả tay.

Thông tin hàng ngày