Chùa Pháp Hoa dâng y và tặng quà mùa Vu lan

GNO - Hôm qua, 24-8, chùa Pháp Hoa (Q.6, TP.HCM) tổ chức lễ Vu lan và trao quà từ thiện cho bà con nghèo địa phương.

VG AN2018-08-25-06h39m48s002.jpg


Nghi thức cài hoa hồng lên chư Tăng

Chứng minh, tham dự lễ có HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó BTS Phật giáo TP.HCM; TT.Thích Nhật Hỷ, Trưởng ban Hoằng pháp Phật giáo TP; TT.Thích Minh Quang, Trưởng BTS Phật giáo Q.1 cùng chư tôn đức Tăng Ni Phật giáo Q.6, Q.1, chính quyền địa phương và Phật tử.

Tại buổi lễ, Phật tử đạo tràng chùa Pháp Hoa dâng lời khánh tuế lên chư tôn đức, sau đó thực hiện nghi thức cài hoa hồng và dâng pháp y.

VG AN2018-08-25-06h42m51s445.jpg


Trao quà từ thiện tới bà con nghèo

Nhân mùa Vu lan, chùa cũng kết hợp với UBMTTQVN quận tổ chức trao tặng 400 phần quà cho bà con nghèo, người tàn tật, người già neo đơn, mỗi phần quà gồm gạo, mì, nước tương, đường - tổng kinh phí hơn 50 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Những yêu thương đong đầy

GNO - Tại chương trình "Đêm hội Trăng rằm" vào tối 23-9 vừa qua, không chỉ các em thiếu nhi nô nức đến Việt Nam Quốc Tự để tham dự mà đặc biệt, với nhiều phụ huynh, đây là lần đầu tiên họ cho con cảm nhận được một đêm trung thu đúng nghĩa, bởi những gánh nặng mưu sinh, cơm áo gạo tiền kéo theo mỗi ngày.
Ảnh minh họa

Hóa giải ác mộng

GNO - Trong quá trình tu tập, tôi có được những chuyển hóa nhất định, an lành hơn. Hiện tôi có chút vướng mắc là thường xuyên gặp ác mộng, mỗi lần như vậy thì thân thể mệt mỏi, tâm tư khá bất an và lo sợ. Xin quý Báo hướng dẫn cách thức tu tập thế nào để chuyển hóa những ác mộng đó?

Thông tin hàng ngày