Chùa Phổ Hiền chính thức có trụ trì sau 50 năm

GNO - Sáng nay, 12-3, tại chùa Phổ Hiền (P.11, Q.Tân Bình, TP.HCM), BTS GHPGVN Q.Tân Bình trang trọng tổ chức lễ công bố và trao quyết định trụ trì cho ĐĐ.Thích Nhuận Quán.

HT.Thích Thiện Đức, UVTT HĐTS, Phó BTS Phật giáo TP; HT.Thích Nhật Ấn, HT.Thích Huệ Văn - đồng Phó BTS GHPGVN TP; TT.Thích Đạt Đức, Trưởng BTS GHPGVN quận, Trưởng BTS; chư tôn đức Tăng Ni Thường trực BTS GHPGVN TP, lãnh đạo chính quyền, Phật tử tham dự.

H (3).jpg
TT.Thích Thiện Quý trao quyết định bổ nhiệm cho ĐĐ.Thích Nhuận Quán

Phát biểu khai mạc, TT.Thích Đạt Đức nhấn mạnh, tên gọi chùa Phổ Hiền là thông điệp truyền tải về tinh thần nhập thế, theo hạnh nguyện của Bồ-tát Phổ Hiền để tô điểm cho đời, rạng danh cho đạo.

“Diện tích, cảnh quang, thời khóa sinh hoạt có thể tùy hoàn cảnh thay đổi cho phù hợp. Duy chỉ có lịch sử là giá trị cần trân quý và không thể thay đổi, Đại đức tân trụ trì cùng chư Tăng sẽ viết tiếp những trang mới vẻ vang vào ngôi già-lam này”, Thượng tọa nói.

TT.Thích Quang Thạnh, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng đã tuyên đọc quyết định số 041/QĐ-BTS ngày 17-2-2020 do Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, Đệ nhất Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Trưởng BTS GHPGVN TP ấn ký. TT.Thích Thiện Quý, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS Phật giáo TP đã trao quyết định đến ĐĐ.Thích Nhuận Quán, chính thức đảm nhiệm trọng trách trụ trì chùa Phổ Hiền.

H8.JPG


BTS Phật giáo Q.Tân Bình tặng quà chúc mừng, Đại đức tân trụ trì quỳ đón nhận

HT.Thích Thiện Đức đã ban đạo từ, chúc mừng chùa Phổ Hiền đã có trụ trì sau hơn 50 năm vắng ngôi vị này. Hòa thượng nhắc Đại đức tân trụ trì về bản lĩnh cũng như tinh thần phụng sự và dấn thân của người Tăng sĩ trẻ, tạo nên những bước ngoặt mới trong quá trình phát triển chùa trong tương lai, góp phần xây dựng Phật giáo quận.

H6.JPG


Quang cảnh buổi lễ

Được biết, chùa Phổ Hiền được thành lập từ năm 1965, nhờ vào tín tâm vững chãi của quý Phật tử địa phương trong sự hướng đạo của quý tôn đức trưởng bối lúc bấy giờ. Ngôi già-lam này là điểm tựa tâm linh của thiện tín gần xa, đặc biệt là người dân khu vực ngã tư Bảy Hiền.

Năm 1968, TT.Thích Thị Khoa trụ trì đến khi viên tịch (năm 1970). Từ đó đến nay, chùa do Ban Hộ tự điều hành, dưới sự chứng minh và cố vấn giáo hạnh từ chư tôn đức.

Quảng Hậu
- Ảnh: CTV

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phạm Thị Thu Thủy lúc nào cũng rạng rỡ với nụ cười tràn đầy năng lượng tích cực - Ảnh: NVCC

“Bé Nước” sống không lùi bước

GNO - “Bé Nước” là nickname của Phạm Thị Thu Thủy (sinh năm 1997) ở TP.HCM. Thủy là trẻ mồ côi, lớn lên ở Làng Hòa Bình với đôi chân khuyết tật.

Thông tin hàng ngày