Chùa Thiền Lâm cung nghinh tượng Phật ngọc

GNO - Sáng 26-11 qua, tại chùa Thiền Lâm (Gò Kén) - một trong những ngôi chùa cổ, tọa lạc tại xã Long Thành Trung, huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh, đã long trọng tổ chức lễ khai mạc cung nghinh tượng Phật ngọc hòa bình cho thế giới.

a tayninh 4.jpg


Ông Nguyễn Thanh Xuân tặng hoa chúc mừng

Đại diện lãnh đạo các ngành trung ương đến dự buổi lễ theo lời mời có ông Nguyễn Thanh Xuân, đại diện Ban Tôn giáo Chính phủ phía Nam; ông Phạm Văn Sáu, Phó Vụ trưởng, Ủy ban Kiểm tra Trung ương; ông Hồ Hải Long, Tổng Biên tập Tạp chí Thương gia thị trường - Bộ Công Thương.

Đại diện lãnh đạo các ngành của tỉnh có ông Giang Ngọc Trực, Phó trưởng Ban Dan vận Tỉnh ủy; ông Nguyễn Văn Nhiếm, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN; ông Võ Thành Công, Trưởng Ban Tôn giáo, cùng lãnh đạo chính quyền địa phương, Ủy ban mặt trận huyện Hòa Thành, xã Long Thành Trung.

a tayninh 3.jpg


ĐĐ.Thích Thiện Nghĩa nhận hoa từ ông Phạm Văn Sáu

Lãnh đạo Giáo hội tỉnh đến dự có các vị là Phó trưởng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Tây Ninh như HT.Thích Niệm Thới, HT.Thích Quảng Kim, ĐĐ.Thích Thiện Thức, cùng các vị Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức Tăng, Ni… trụ trì các chùa, tịnh thất, rất đông đồng bào Phật tử trong và ngoài tỉnh về tham dự buổi lễ.

Tượng Phật ngọc được làm bằng nguyên khối đá ngọc bích, được tạc từ các chuyên gia của Thái Lan, một đất nước Phật giáo và được xem là biểu tượng của “Hòa bình thế giới”, đã được đưa đi qua nhiều quốc gia trên thế giới và đến Việt Nam lần này là lần thứ hai, nhưng là lần đầu tiên đến Tây Ninh.

Tượng Phật được Ban Trị sự Phật giáo tỉnh và ĐĐ.Thích Thiện Nghĩa - trụ trì chùa Thiền Lâm tổ chức cung nghinh và triển lãm 5 ngày (từ ngày 25-11 đến ngày 30-11-2016), nhằm tạo điều kiện cho đồng bào Phật tử, người dân trực tiếp đến chiêm bái, cầu bình an cho thế giới nói chung và Tây Ninh nói riêng. Bên cạnh việc cung nghinh và triển lãm tượng Phật, Đại đức trụ trì chùa còn tổ chức các buổi giảng pháp, lễ trai đàn, phát quà từ thiện…

Đây cũng là dịp giới thiệu hình ảnh vùng đất, con người Tây Ninh đến với người dân trong, ngoài nước về một cuộc sống thiên nhiên, thanh bình và hiếu khách. Dự kiến, sau khi rời Việt Nam tượng Phật sẽ tiếp tục được cung nghinh qua các quốc gia khác và sau cùng sẽ được an vị, tôn trí tại Australia .

a tayninh 1.jpg
Chư Tăng Ni trì kinh an vị tôn tượng

a tayninh 2.jpg
Đông đảo Phật tử dự lễ

Cũng tại buổi lễ, ông Võ Thành Công phát biểu chúc mừng đồng thời biểu dương và ghi nhận những đóng góp của Tăng, Ni, Phật tử tỉnh nhà nói chung, chùa Thiền Lâm nói riêng, góp phần xây dựng quê hương Tây Ninh ngày càng giàu đẹp hơn, đúng với đường hướng hành đạo của Giáo hội Phật giáo Việt Nam “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội”.

Nhân dịp này, lãnh đạo các ngành tham dự đã tặng nhiều lẵng hoa chúc mừng.

 Hoàng Kha 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1170 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhớ mùa trăng cũ

GNO - Sau mấy năm du học, tôi về lại Việt Nam và chọn ngôi tịnh xá nhỏ gần khu Bà Chiểu làm nơi nương thân để tiếp tục nghiên cứu, tu tập.

Thông tin hàng ngày