Chùa Tu và chùa Đại Tuệ hỗ trợ đồng bào dân tộc bị ảnh hưởng Covid-19

Đại diện UBMTTQVN huyện Tương Dương nhận quà hỗ trợ của đoàn để chuyến đến đồng bào dân tộc bị ảnh hưởng dịch Covid -19
Đại diện UBMTTQVN huyện Tương Dương nhận quà hỗ trợ của đoàn để chuyến đến đồng bào dân tộc bị ảnh hưởng dịch Covid -19
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 16-7, chùa Tu (Nghi Lộc) và chùa Đại Tuệ (Nam Đàn) do Đại đức Thích Minh Thành làm trưởng đoàn đã phối hợp Tập đoàn Thiên Minh Đức đến thăm, tặng quà đồng bào dân tộc bị bị ảnh hưởng dịch Covid-19.

Đoàn đã đến xã Lượng Minh, huyện Tương Dương (Nghệ An). Tại cơ quan UBMTTQVN huyện Tương Dương, đoàn đã trao 1 tấn gạo, 1.000 thùng mì, 5 tạ lạc nhân, 700 can dầu ăn và 20 triệu đồng tiền mặt.

Những phần quà trên sẽ được chuyển đến bà con đồng bào dân tộc tại bản Chăm Puông, xã Lượng Minh, huyện Tương Dương và các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Lực lượng công an, y tế đã cử đoàn công tác tiếp tục thực hiện truy vết và lấy mẫu test nhanh tại bản Chăm Puông ảnh 1

Lực lượng công an, y tế đã cử đoàn công tác tiếp tục thực hiện truy vết và lấy mẫu test nhanh tại bản Chăm Puông

Được biết, bản Chăm Puông có 100% người dân là đồng bào Khơ-mú, là một trong những bản thuộc diện khó khăn nhất của huyện Tương Dương. Bản có 190 hộ, 978 nhân khẩu, trong đó, 114 hộ nghèo, 62 hộ cận nghèo. Đời sống chủ yếu dựa vào nương rẫy và chăn nuôi gia súc, gia cầm.

Ngày 13-7, bản Chăm Puông phát hiện ca nhiễm Covid-19 đầu tiên. 3 người trong một gia đình được phát hiện nhiễm Covid-19 khi đến khám, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Tương Dương. Chỉ trong 4 ngày, số ca nhiễm ở bản nghèo đã lên đến 21 ca, tương đương với 5% dân số.

Qua truy vết, hiện nay bản có 131 người được xác định là F1 buộc phải đưa đi cách ly tập trung. 152 người F2 tự cách ly và theo dõi tại nhà. Toàn xã Lượng Minh thực hiện theo Chỉ thị 16; thiết lập khu cách ly y tế bản Chăm Puông để phòng, chống dịch Covid-19.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày