Chùa Vẽ làm lễ cầu an và mừng thọ Phật tử

GNO - Chùa Vẽ (Hoa Linh cổ tự) ở phường Đông Hải I, quận Hải An, TP.Hải Phòng hôm 20-2 đã làm lễ khai kinh Dược Sư cầu nguyện quốc thái dân an và lễ mừng thọ cho các cụ cao niên độ tuổi từ 60 đến 95 nhân dịp đầu xuân mới (ảnh).

a-1-copy-16_jpg.jpg

NS.Thích Tâm Chính, Trưởng ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.Hải Phòng, Trưởng BTS GHPGVN quận Hải An, trụ trì chùa Vẽ, cùng Ni chúng và hơn 1.000 Phật tử đang sinh hoạt tại đạo tràng An Lạc (chùa Vẽ), Phật tử đang tu học tại các chùa nội ngoại thành của Hải Phòng và đông đảo con cháu của các Phật tử cao niên được tổ chức mừng thọ trong dịp này tham dự lễ.

Theo Ni sư trụ trì, pháp hội Dược Sư tại chùa Vẽ được diễn ra trong suốt 49 ngày liên tục (kể từ ngày 16 tháng Giêng năm Kỷ Hợi), khóa lễ cầu an được diễn ra vào hồi 14 giờ hàng ngày.

Trong mỗi buổi lễ, chư Ni cùng Phật tử sẽ tụng kinh Dược Sư, sau mỗi thời kinh sẽ có lễ phóng sinh để thể hiện tinh thần từ bi, cứu khổ, ban vui của nhà Phật.

Tại lễ khai kinh, NS.Thích Tâm Chính có một thời pháp ngắn nói về nội dung của kinh Dược Sư cũng như ý nghĩa của việc tổ chức pháp hội Dược Sư nhân dịp đầu xuân.

"Với nội dung của kinh Dược Sư, Đức Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật muốn dạy cho chúng ta phải hướng về nẻo sáng để tu tập, nhằm chữa lành thân và tâm bệnh", Ni sư nói.

Theo Ni sư, đàn Dược Sư còn để nương nhờ oai lực, thần lực của Tam bảo, quý Phật tử thể hiện tâm hiếu, cầu cho cha mẹ hiện tiền thì chúng ta cầu nguyện cho cha mẹ được phúc thọ tăng long, những ai không còn cha mẹ thì cầu nguyện cho cha mẹ được siêu sinh An Lạc quốc, cầu cho gia đình được bình an, khang cát, tật bệnh tiêu trừ.

Dịp này, chùa Vẽ đã tổ chức lễ chúc thọ cho các Phật tử cao niên ở các độ tuổi chẵn từ 60, 70, 75, 80, 85, 90 và 95 tuổi trên tinh thần tri ân, báo ân của nhà Phật cũng như đạo lý “uống nước nhớ nguồn; ăn quả nhớ kẻ trồng cây” của dân tộc ta từ ngàn đời nay.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tôn giả Pindolabharadvaja thi triển thần thông bị Phật quở trách

Quan điểm của Đức Phật về phép lạ và thần thông

GNO - Cuộc đời con người mong manh, ngắn ngủi, không nên để thời gian trôi qua một cách vô ích. Phải biết tận dụng đời sống của mình cho những việc làm có giá trị, ý nghĩa thiết thực, đừng lãng phí thời gian, công sức chỉ vì muốn thỏa mãn sự hiếu kỳ, tò mò.
Ngài Phó Pháp chủ Leyshog Lopen Sangay Dorji Rinpoche trao quà lưu niệm đến Thượng tọa Thích Đức Thiện

Bắc Ninh: Đoàn Phật giáo Bhutan thăm chùa Phật Tích

GNO - Chiều 5-3, đoàn Phật giáo Bhutan do ngài Phó Pháp chủ Leyshog Lopen Sangay Dorji Rinpoche dẫn đầu đã tới chùa Phật Tích (tỉnh Bắc Ninh) thăm và chào Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự GHPGVN, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế T.Ư, nhân dịp đoàn làm việc tại Việt Nam.
[Video] Lễ nhập kim quan Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Tín - Trưởng Thiền phái Chúc Thánh Việt Nam

[Video] Lễ nhập kim quan Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Tín - Trưởng Thiền phái Chúc Thánh Việt Nam

GNO - Sáng nay, 5-3, tại chùa Hưng Long (phường Vườn Lài, TP.HCM), Giáo hội, Thiền phái Lâm Tế Chúc Thánh và môn đồ pháp quyến trang nghiêm cử hành Lễ cung thỉnh nhục thân Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Tín, Ủy viên Thường trực Hội đồng Chứng minh, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM nhập kim quan.

Thông tin hàng ngày