Chùa Vĩnh Tràng tổ chức lễ Vu lan, tạ pháp, dâng y

GNO - Ba tháng an cư, ngày 10-8, tại tổ đình Vĩnh Tràng (ấp Mỹ An, X.Mỹ Phong, TP.Mỹ Tho, Tiền Giang), Ban Chức sự, chư Tăng hành giả an cư và Phật tử đạo tràng trang nghiêm tổ chức lễ Vu lan, tạ pháp, dâng y ca-sa mùa Hiếu hạnh PL.2563.

v4_10.gif
Chư tôn đức chứng minh

Chứng minh và tham dự buổi lễ có HT.Thích Minh Chí, HT.Thích Trí Huờn, HT.Thích Thiện Hòa, HT.Thích Hạnh Trân, đồng Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; HT.Thích Huệ Minh, Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng ban Tổ chức khóa An cư PL.2563; chư tôn đức BTS Phật giáo tỉnh, BTS Phật giáo TP.Mỹ Tho, Tăng Ni trụ trì một số tự viện trong tỉnh cùng đông đảo Phật tử.

Trường hạ tổ đình Vĩnh Tràng là một trong 4 trường hạ của tỉnh Tiền Giang, nơi có 97 chư Tăng là trụ trì các tự viện trong tỉnh quy tụ cấm túc an cư.

Tại buổi lễ, đại diện chư Tăng hành giả an cư cung đối trước chư tôn đức dâng lời khánh tuế, kính chúc chư tôn giáo phẩm đạo thọ miên trường để tiếp tục hướng dẫn Tăng Ni trong tỉnh và chúng sanh tiến tu trên đạo lộ giải thoát; tri ân sâu sắc đến chư tôn đức Ban Tổ chức khóa an cư, Ban Giảng huấn, Ban Chức sự đã dành nhiều thời gian, công sức để chăm lo và hướng dẫn hành giả Tăng Ni trong thời gian tịnh cư tấn tu đạo nghiệp.

v13_7.gif
HT.Thích Giác Nhân huấn từ cho hành giả an cư

Huấn từ cho chư hành giả an cư, HT.Thích Giác Nhân thay mặt chư tôn đức có đôi lời đến chư hành giả, vừa hoàn thành thêm một chặn đường nữa để tiến gần đến trí tuệ Giác ngộ; Khuyến tấn chư Tăng Ni cố gắng đem lời Phật dạy áp dụng vào cuộc sống, tuân thủ theo giới luật Phật chế và thực hành đúng với quy định của Hiến chương Giáo hội, đó mới chính là con đường tu tập chân chánh.

Tiếp theo chương trình là lời hoài niệm Vu lan, ĐĐ.Thích Quảng Tuệ thay mặt cho những người con đang tham dự đại lễ dâng niềm tri ân đến hai đấng sanh thành cha và mẹ.

v23_3.gif

Phật tử nhiễu y

v16_6.gif
Phật tử tác bạch cúng dường pháp y

Phật tử thành tâm nhiễu y ba vòng và cung kính dâng lời tác bạch cúng dường ca-sa với ước nguyện chư tôn đức được nhiều thuận duyên trên bước đường hoằng truyền chánh pháp, lợi lạc nhân sinh.

Đạo từ cho hàng Phật tử, HT.Thích Huệ Minh tán thán tinh thần hộ trì Phật pháp của Phật tử trong ba tháng an cư đã nổ lực để gieo giống phước điền, một lòng ủng hộ chư Tăng có đầy đủ phương tiện an tịnh tu tập, hôm nay lại phát tâm dâng cúng pháp y hỗ trợ chư Tăng tiếp tục con đường hoằng dương Phật pháp.

Thay mặt đại Tăng đang tham dự pháp hội, Hòa thượng thọ nhận pháp y, chúc Phật tử tròn đầy tâm hiếu hạnh, sống trọn vẹn trong tình thương yêu của cha, mẹ và người thân.

v27_1.gif

HT.Thích Huệ Minh tán thán tinh thần hộ trì Phật pháp của Phật tử

Được sự chỉ dạy của Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, năm nay, tại các pháp hội Vu lan trong tỉnh Tiền Giang, TT.Thích Quảng Lộc đều có lời hướng vọng cầu nguyện các hương linh tử vong do tai nạn giao thông. Qua đó tuyên truyền đến chư Tăng Ni, Phật tử và toàn thể chúng hội phải ý thức sâu sắc việc chấp hành Pháp luật khi tham gia giao thông, góp phần cùng nhà nước làm giảm đi nỗi khổ niềm đau của người dân và bớt đi gánh nặng của xã hội. 

Ban TT-TT Phật giáo Tiền Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày