Chùa Yên Lạc & Chí Linh tổ chức Phật đản

GNO - Tối  ngày 15-5, tại chùa Yên Lạc (H.Nam Đàn, Nghệ An) dã diễn ra Đại lễ Phật đản PL.2560.

Tham dự  Đại lễ có dại diện lãnh đạo BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An, lãnh đạo Ban Tôn giáo – Sở Nội vụ, Công an tỉnh, lãnh đạo một số phòng, ban huyện Nam Đàn cùng với hàng nghìn Tăng Ni, Phật tử đã về tham dự.

ANHNA (2).JPG

Chư tôn đức và đại biểu chính quyền các cấp niêm hương cử hành nghi lễ

Đại lễ Phật đản năm nay cũng là năm có nhiều sự kiện lớn như: Kỷ niệm 35 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (1981 - 2016). Đặc biệt là đúng dịp Phật tử và đồng bào cả nước hân hoan chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Phát biểu tại buổi lễ lãnh đạo huyện Nam  Đàn mong muốn đại đức trụ trì, Tăng Ni, Phật tử gương mẫu tuyên truyền, vận động gia đình và nhân dân tích cực tham gia lao động sản xuất, giữ vững ổn định an ninh, trật tự, hăng hái tham gia đi bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp vào ngày 22/5...

Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ, công an tỉnh và  huyện Nam Đàn đã tặng hoa chúc mừng Đại lễ Phật đản.

ANHNA (1).JPG

Nghi lễ thả chim bồ câu nguyện cầu quốc thái dân an

Tại buổi lễ, các vị đại biểu cùng hàng nghìn Tăng Ni, Phật tử đã thực hiện nghi lễ dâng hương, Tắm Phật, thả chim bồ câu nguyện cầu hòa bình, an lành, hạnh phúc cho toàn dân tộc, dịp này chùa Yên Lạc đã trao 10 triệu đồng vào quỹ khuyến học, khuyến tài cho địa phương.

                                                                                        Hữu Tình

*Chùa Chí Linh mừng Phật Đản, trao tiền hỗ trợ người nghèo

Ngày 15-5, chùa Chí Linh (Yên Thành, Nghệ An) cử hành  Đại lễ Phật đản PL.2560. Tham dự buổi lễ có đại diện BTS PG tỉnh Nghệ An; đại diện lãnh đạo Huyện ủy, UBND, UBMTTQ, Phòng nội vụ huyện Yên Thành và chính quyền sở tại, trên 1.000  Tăng Ni và đông đảo Phật tử. 

Nghi lễ Phật đản được diễn ra với nhiều hoạt động theo nghi lễ truyền thống của Phật giáo.

ANH CHI LINH (1).JPG
 Nghi lễ Tắm Phật nghi thức không thể thiếu trong lễ Phật đản

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo huyện Yên Thành đã ghi nhận những đóng góp to lớn của chư Tăng chùa Chí Linh nói riêng và các chùa trên địa bàn huyện nói chung, cũng như tín đồ Phật tử  trong công tác Phật sự cũng như các hoạt động an sinh xã hội, nhân đạo từ thiện tại địa phương.

Ngay sau buổi lễ, các vị đại biểu cùng đông đảo Tăng Ni, Phật tử thực hiện nghi lễ dâng hương, Tắm Phật cầu an lành, hạnh phúc. 

ANH CHI LINH (3).JPG

ĐĐ.Thích Tuệ Quang trao 20 triệu đồng xây dựng nhà tình thương

Tại Đại lễ, ĐĐ.Thích Tuệ Minh đã thông qua ý nghĩa và bản dịch sắc phong của Đền - chùa Gám mà trước đó nhà chùa cùng với chính quyền địa phương đã tìm được sau hơn 70 năm thất lạc.

Dịp này, nhà chùa đã trao 20 triệu đồng cho UBMTTQ  xã Xuân Thành để xây dựng nhà tình thương và trao 10 triệu đồng vào quỹ khuyến học. 

                                                                        Hữu Tình - Ảnh: Đức Hoàng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày