Chúc mừng sinh nhật báo Giác Ngộ online tròn 1 tuổi

Chúc mừng sinh nhật báo Giác Ngộ online tròn 1 tuổi
LTS: "Những tin tức Phật sự từ các vùng miền xa xôi trên toàn quốc được quí báo phản ảnh kịp thời, được cập nhật nhanh nhất, mang tính thời sự trong thời đại truyền thông đa phương của thế kỷ 21. Quý báo đã trở thành món ăn tin thần không thể thiếu của những người Phật tử trong nước và trên thế giới....". Đó là một trong những tâm sự mà bạn dọc gởi về chức mừng Giác Ngộ Online tròn 1 tuổi. Xin giới thiệu cùng quý độc giả.

Một năm đánh dấu bước trưởng thành của quí báo, thời gian không dài lắm, nhưng nhìn lại khối lượng công việc, thì thật không thể nói hết được.

Những tin tức Phật sự từ các vùng miền xa xôi trên toàn quốc được quí báo phản ảnh kịp thời, được cập nhật nhanh nhất, mang tính thời sự trong thời đại truyền thông đa phương của thế kỷ 21. Quý báo đã trở thành món ăn tin thần không thể thiếu của những người Phật tử trong nước và trên thế giới.

Những sự kiện quan trọng như Đại lễ Phật đản Vesak 2008 & 2009 khắp nơi trên cả nước cũng như trên toàn thế giới đã tạo nên bức tranh toàn cảnh hoành tráng cho hành triệu tín đồ tin vào chánh pháp, tinh tấn trên con đường tu học Phật. Những đoàn công tác xã hội từ thiện của quí báo đã đi đến nhiều vùng miền xa xôi nghèo khó, phát thuốc, khám bệnh miễn phí cho bà con vùng sâu vùng xa, đóng góp xây dựng nhà tình thương, đã góp phần không nhỏ vào công cuộc xây dựng đất nước, trên tinh thần đại đoàn kết đạo pháp và dân tộc. Quí Báo đã xây dựng những chương trình mang tính thiết thực như: Tiếp sức mùa thi 2009, học bổng cho học sinh nghèo .v.v..

Cá nhân tôi thấy phóng viên của quí báo cũng hơi lạ hơn các báo khác. Với chiếc áo tràng nâu, một chiếc máy ảnh, có mặt khắp vùng miền xuôi Nam ngược Bắc mà chúng tôi đã thân quen gọi bằng cái tên triều mến Thầy An Đạt. Có lẽ do sự giản dị không câu nệ hình thức nên "thầy phóng viên" đã tạo được thân tình đến các cộng tác viên tự nguyện như chúng con, mà đa số là các anh chị áo lam Gia đình Phật tử từ nhiều vùng miền khác nhau trên tổ quốc. Những cộng tác viên thầm lặng nhưng góp phần không nhỏ vào sự phát triển của quí báo.

Nhìn lại chặng đường một năm hình thành và phát triển của quí báo, chúng con càng tin rằng sự phát triển của quí báo sẽ còn tiến xa hơn nữa để phụng trì chánh pháp. Con xin chúc Chư tôn đức và các anh chị em trong Ban biên tâp báo Giác Ngộ Online thân tâm thường lạc.

Tâm Bình- Chế Hoàng Giác

sinhnhatlan1.jpg

Tôi là một Phật tử, luôn luôn theo dõi mọi hoạt động cũng như thông tin của Giáo hội cũng như của quý báo Giác Ngộ. Xin chúc toàn thể các ban lãnh đạo, biên tập viên, phóng viên hưởng một sinh nhật tròn 1 tuổi thắm tình đạo vị. Chúc báo ngày càng phát triển và thành đạt, trở thành cầu nối cho các hàng đệ tử Phật, thu hút và là ngọn đuốc sáng dẫn dắt các hàng Phật tử thực hành giáo lý của Phật đà.

Nhưng bên cạnh đó cũng xin góp ý với quý báo nên đầu tư vào trang mục giáo lý của đức Phật vào âm nhạc. Vì âm nhạc cũng là một món ăn tinh thần cho cuộc sống. Không phải vì Phật giáo không có ca khúc, không có âm nhạc mà chưa được đầu tư đúng mức.

Ví dụ như mỗi mùa Vu Lan, mỗi mùa Phật đản các tự viện đều có tổ chức nhưng hầu như chùa nào chỉ biết chùa đó. Tin tức cũng đã đưa nhưng quá sơ xài. Nhất là những video clip hầu như hoàn toàn không thấy. Nên xin quý báo đầu tư, lập thành một mục riêng để đăng tải những video clip từ sinh hoạt thanh thiếu niên về văn nghệ hoạt động mừng các ngày lễ lớn hoặc về các lễ mang nghi thức tâm linh. Thỉnh thoảng cũng có các clip nhỏ nhưng có lẽ chỉ mang tính thời sự, thông tin ngắn gọn, qua loa của các nhà đài của nhà nước, trung ương, chưa thấy một ban phóng sự video, clip của Giáo hội.

Nay nhờ quý báo xem xét và đầu tư đúng mức để báo online trở thành một trang báo luôn luôn gần gũi, là điểm tựa mang chánh Pháp của đức Phật đến với mọi người, từ kinh diển, thuyết giảng, audio, video âm nhạc Phật giáo, hoạt động Giáo hội

Lê Trọng Hiếu (TP.HCM), Email: leminhhieu...@yahoo.com

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng - Ảnh: Bảo Toàn

Thiền Tứ niệm xứ và Tứ chánh cần

GNO - Theo luật Phật chế, người xuất gia mỗi năm phải cấm túc an cư ba tháng. Khi Phật tại thế, Ấn Độ chỉ có ba mùa, chư Tăng an cư mùa hạ, tức bốn tháng mùa mưa.

Thông tin hàng ngày