Chùm Ảnh: Lễ thọ bát quan trai tại chùa Nam Thiên ở Úc

ucchau 1.jpg

Giảng giải hành nghi Phật môn- các Phật tử học cách xếp mặc áo tràng chỉnh tề để làm lễ. Nguyên tắc tại đây, người đã thọ Thập Thiện Nghiệp được mặc áo cư sĩ có y màu đen, hậu màu  nâu. Nếu chưa thọ 10 giới mà chỉ có Quy y nhận 5 giới thì chỉ mặc áo tràng hậu màu đen hoặc màu trắng.

uchau 2.jpg

Thọ Bát quan trai, các Phật tử sám hối trước với Tam bảo

ucchau 3.jpg 

Lạy Tam bộ nhất bái để thể nghiệm tu tập Phật pháp và cầu nguyện
 cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

uchau 4.jpg
 

Đến dự thọ Bát quan trai còn được chia tổ vào bếp phục vụ công đức ẩm thực cho đại chúng. Ảnh trên, hai em thiếu nữ hăng hái vào bếp vì biết rằng mình thật hạnh phúc khi làm một thành viên thiết thực của đạo tràng tu tập Bát quan trai thường kỳ.

uchau 5.jpg
 
Hình ảnh những bàn tay mềm mại phát tâm lau chùi dọn dẹp Thiền môn đã trở thành nét đẹp trong văn hóa rèn luyện tu học và phụng sự của Phật tử
 
 
uchau 6.jpg
 
Pháp sư đang làm lễ truyền giới
 
uchau 7.jpg
 
Các cụ già đang khẩn thiết sám hối và phát nguyện, mong rằng từ nay về sau, con đường tâm linh cuả mình sẽ rực sáng bằng việc thường xuyên đến chùa để tu học cùng mọi người, không phải hoàn toàn chỉ là tu ở nhà.
 
 
uchau 8.jpg
 
 Với các em thiếu nam, con đường tu tập còn có nhiều trắc trở khi phải tranh thủ thời gian để tòng chúng tu học. Thế nhưng các em đều cố gắng sắp xếp thời gian và công việc để đến chùa tu học trau dồi đạo đức và tập sống có chánh niệm tỉnh thức.
 
uchau 9.jpg
 
Buổi cơm quá đường của mọi người tại đây làm sống dậy tâm từ bi của mình, bằng cách đi phân phát thức ăn cho từng người- một nghĩa cử cao quý rất cần thiết, để bất cứ ai muốn học tập và tu trì làm sống dậy lòng từ bi trắc ẩn và yêu thương muôn loài của chính mình.
 
uchau 10.jpg
 
Các phật tử Nam (Ưu Bà Tắc) được tách riêng với phật tử Nữ để hành lễ, tọa thiền và chấp tác- làm việc . Ảnh trên là giờ thực tập ngồi thiền trong tĩnh lặng, khi đến chùa tu một ngày Bát quan trai đều được quý thầy hướng dẫn tu học.
 
uchau 11.jpg
 
 Các phật tử đi kinh hành hai hàng Bồ đoàn, đây là cách tận dụng được không gian khi đi kinh hành trong Thiền đưòng
 
uchau 12.jpg
Cuối ngày, hơn 200 cư sĩ thọ Bát quan trai tại chùa Nam Thiên,
 Australia chụp ảnh lưu niệm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tam thời đồng hiện" của Quang Đức

Mặc sen

GNO - Mặc Hương đã nở sen và tỏa hương vào đời sống mỹ thuật từ khi nhóm họa sĩ Phật tử này hình thành và triển lãm lần đầu vào mùa sen Phật lịch 2551 khi mới chỉ gồm 10 thành viên.

Thông tin hàng ngày