Con về bên Phật

GNO - Đây là chủ đề khóa tu (lần thứ 4) diễn ra tại chùa An Hồng (Đại Bi Linh Ứng tự), xã An Hồng, huyện An Dương, TP.Hải Phòng, vừa khai mạc chiều 13-7, thu hút 580 khóa sinh đến từ một số tỉnh thành và Hải Phòng tham dự.

DSC_0188.jpg


Quang cảnh lễ khai mạc khóa tu

Theo ĐĐ.Thích Giác Hảo, Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN H.An Dương, trụ trì chùa An Hồng - Trưởng BTC khoá tu, dịp này các bạn trẻ có cơ hội tiếp xúc, học tập trực tiếp với các giảng sư giàu kinh nghiệm; đồng thời được gặp gỡ, học tập những phương pháp tâm lý ứng dụng khi đối diện với nghịch cảnh và khổ đau do áp lực cuộc sống.

"Bên cạnh đó, các bạn sẽ có cơ hội thực tập đời sống xuất gia thoát tục, đầy chánh niệm và thảnh thơi của những người nguyện dâng trọn đời mình cho lý tưởng giải thoát; (...) giúp các bạn trẻ tìm lại cho mình một trạng thái bình yên…”, ĐĐ.Giác Hảo nói.

Phật tử Lê Thị Huyền đại diện phát nguyện, sẽ cố gắng siêng năng tu tập, học tập cách sống lục hòa và chấp hành đúng nội quy mà Ban tổ chức đã đề ra.

DSC_0226.jpg


Đại diện Phật tử dâng lời phát nguyện

Ban đạo từ, HT.Thích Thanh Giác, Phó ban Thường trực BTS Phật giáo TP.Hải Phòng giải thích cho các bạn hiểu chủ đề của khóa tu. "Về bên Phật ở đây chính là chúng ta phải quay trở về để nương tựa vào 3 ngôi báu, gồm Phật - Pháp - Tăng, trở về với Phật tính vốn có của mình, phụng sự Tam bảo để Phật pháp được xương minh, trường tồn cùng với thời gian", Hòa thượng chia sẻ.

Hòa thượng cũng nhắc về 4 ân trọng mà người con Phật gìn giữ, những công trạng của các vị trạng nguyên đã từng sinh sống tại Hải Phòng để các bạn trẻ cố gắng học tập, noi theo.

DSC_0238.jpg
HT.Thích Thanh Giác ban đạo từ, sách tấn các bạn khóa sinh

DSC_0212.jpg
Khóa tu thu hút 580 bạn trẻ tu học trong suốt 8 ngày


Được biết, khóa tu diễn ra 8 ngày (từ 12 đến 19-7) với các thời khóa sinh hoạt theo thiền môn như tụng kinh, hành thiền, niệm Phật, nghe giảng pháp...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.

Thông tin hàng ngày